Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Cách nâng cấp Android
  • 177 Đánh giá

Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp cải thiện tính ổn định cũng như sửa một số lỗi của hệ thống, nâng cao tính năng và cải thiện hiệu suất hoạt động cho thiết bị của bạn. Vậy bạn đã biết cách nâng cấp Android như thế nào chưa?

Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành Android để cải thiện hiệu suất hoạt động cho điện thoại của mình:

Cách cập nhật hệ điều hành Android

Khi đang chuẩn bị nâng cấp thiết bị mobile, bạn cần biết chính xác phiên bản hệ điều hành Android mới nhất đang dùng trên smartphone. Một số thiết bị đời cũ hơn có thể không được hỗ trợ lên phiên bản mới nhất.

Tùy theo loại và tuổi thiết bị, phương pháp tải hệ điều hành Android có thể khác nhau. Thiết bị càng mới sẽ nhận bản cập nhật nhanh hơn. Người dùng thiết bị Google sẽ nhận được thông báo ngay khi có update mới.

Dưới đây là cách nâng cấp Android. Bạn cần chuẩn bị một chút trước khi tiến hành cập nhật thực sự.

Kiểm tra phiên bản Android

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra phiên bản. Tới Settings > About phone để nhận thông tin về điện thoại của bạn. Số model cũng có thể được tìm thấy tại đây và bạn nên lưu nó lại trước khi bắt đầu cập nhật Android.

1. Tới Settings và cuộn xuống dưới để tìm mục System.

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android

2.Trong System Settings, click About device.

Phần cài đặt hệ thống trên Android

3. Tại đây, cuộn xuống dưới cùng danh sách cho tới khi bạn thấy phiên bản Android trên thiết bị.

Thông tin phiên bản Android

Nếu quyết định nâng cấp hệ điều hành theo cách thủ công, dưới đây là một số mẹo bạn cần biết trước khi làm việc đó:

  • Sao lưu dữ liệu: Bạn nên làm việc này thường xuyên. Sao lưu trước khi nâng cấp điện thoại luôn tốt. Bạn không bao giờ biết trước điều gì có thể xảy ra, vì thế đừng cẩu thả với dữ liệu quan trọng của bạn.
  • Xác thực không gian trống: Bản nâng cấp Android luôn thông báo rõ nó cần bao nhiêu dung lượng trên thiết bị. Đảm bảo smartphone đáp ứng được yêu cầu đó hoặc xóa một vài dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian.
  • Cập nhật hệ điều hành: Nếu nhận thông báo qua OTA, bạn chỉ cần mở nó lên và chạm nút Update. Bạn cũng có thể tới Check for Updates trong Settings để bắt đầu nâng cấp phiên bản Android.

Lưu ý: Một số người dùng có thể muốn root thiết bị để tải cập nhật ngay khi được phát hành và có nhiều quyền kiểm soát smartphone cũng như ứng dụng chạy trên nó.

Android 11 có gì mới?

Android 11

Android sẽ tập trung thay đổi quyền riêng tư và bảo mật, hành vi ứng dụng, tính năng mới bao gồm API. Hệ điều hành sẽ hỗ trợ 5G và các thiết bị màn hình gập, định vị để di chuyển mạng nhanh hơn. Bạn có thể xem chi tiết tại: Những tính năng mới hấp dẫn trên Android 11.

Trên đây là cách nâng cấp phiên bản Android thành công. Còn nếu muốn kiểm tra xem điện thoại mình dùng có phải là hàng chính hãng hay không thì tham khảo cách kiểm tra số IMEI.

  • 329.659 lượt xem
Cập nhật: 11/11/2020
Xem thêm: Android
0 Bình luận
Sắp xếp theo