Game Đế Chế 2 chính thức bổ sung quân Việt Nam

  • 6 Đánh giá

Ngày 20/12/2016 với người Việt Nam nói riêng và những game thủ của tựa game Đế Chế nói chung, là một dấu mốc quan trọng. Bởi đây là thời điểm mà AOE2 cho ra đời bản mở rộng có tên là Rise of the Rajas - phiên bản đầu tiên có sự bổ sung của bốn loại quân mới, trong đó có cả quân Việt Nam.

Tải miễn phí game AOE - Age of Empires

Download free Age of Empires II HD: The Age of Kings

Download Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

Bốn chủng quân mới được bổ sung trong phiên bản mở rộng lần này của AOE 2 là: Burmese, Khmer, MalayVietnamese. Một điểm khá mới mẻ nữa ở Rise of the Rajas, chính là sự ra đời của bốn phần chơi chiến dịch mới, là Gajah Mada, Suryavaman I, BayinnaungLê Lợi.

AOE 2 ra mắt bản mở rộng Rise of the Rajas có quân Việt Nam

Bản mở rộng AOE 2 - Rise of the Rajas hiện đã có mặt trên thị trường, các bạn đã có thể mua với giá $9.99. Nhưng cũng có một lưu ý là chúng ta buộc phải có tựa game gốc Age of Empires 2 HD thì mới có thể kích hoạt được bản mở rộng Rise of the Rajas này. Phiên bản gốc của Age of Empires 2 HD đang được bán với giá $19.99.

Bài liên quan:

Cùng tìm hiểu qua một chút về những đổi mới, bốn chủng loại quân mới này của AOE 2 - Rise of the Rajas nhé!

Chủng quân Myanmar

Chủng quân Myanmar

Là chủng quân có thể xây dựng nên những đội quân hùng hậu và mạnh mẽ vào bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á. Với voi chiến - đơn vị chiến đấu có sức tấn công khủng khiếp, có thể nghiền nát ngay cả những hệ thống phòng thủ kiên cố nhất một cách dễ dàng.

Trong khi đó, một binh chủng đặc biệt khác của Myanmar là Arambai - họ là những kị binh tấn công tầm xa có mức sát thương rất lớn. Thậm chí người còn tin tưởng và cho rằng, sức mạnh đó có thể đủ để bù đắp lại sự thiếu chính xác.

Chủng quân Khmer

Quân Khmer

Chủng quân này có thể xây dựng những tòa nhà Wonder (nhà to đùng, để bơm máu ấy) vĩ đại nhất, nhờ đó mà bạn sẽ sở hữu những đơn vị công thành có sức mạnh đáng sợ và đồng thời, gần như bất tử. Khmer cũng nổi tiếng bởi đơn vị đặc biệt của mình - là Ballista Elephant, họ có khả năng tấn công đồng thời hai mục tiêu cùng lúc, rất lợi hại cả trong phòng thủ lẫn tấn công.

Chủng quân Malaysia

Quân Malaysia

Nổi tiếng cả Đông Nam Á với một vùng biển đảo đa dạng và giàu tài nguyên. Các bến cảng của chủng quân này sau khi được nâng cấp sẽ có khả năng sử dụng cung tên vô cùng lợi hại. Karambit Warrior - đơn vị đặc biệt của Malaysia là những bộ binh có giá rất rẻ nhưng lại rất bền bỉ và dai sức, họ có thể hạ gục những đơn vị khác cùng cấp một cách dễ dàng.

Chủng quân Việt Nam

Quân Việt Nam

Là chủng quân sở hữu những lính tấn công tầm xa mạnh nhất trong bốn loại quân mới này. Đơn vị đặc biệt của Việt Nam là Rattan Archer - họ là những cung thủ được trang bị áo giáp cực dày dặn, đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc phòng ngự trước đối phương.

Một điều khá dễ dàng trông thấy, đó là Age of Empires 2 còn kém xa AOE phiên bản đầu tiên về sự phổ biến. Tuy nhiên, với phiên bản mở rộng mới này và sự xuất hiện của Việt Nam trong đó, rất có thể tình hình sẽ thay đổi, và quan niệm của cộng đồng game thủ về trò chơi sẽ tích cực hơn. Bởi một điều đương nhiên là ai cũng đều muốn điều khiển quân đội của chính nước mình đi chiến đấu và giành chiến thắng?

Bên cạnh 4 chủng tộc mới như vừa nói thì bản mở rộng Rise of the Rajas cũng hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi thêm những tính năng độc đáo và thú vị khác như:

  • 5 bản đồ ngẫu nhiên, đặc biệt mới.
  • 5 bản đồ dựa trên địa điểm có thực.
  • 13 loại địa hình mới.
  • Chế độ theo dõi trận đấu cho người chơi.

Với thuyết minh lịch sử được dựa vào đất nước Đại Việt thời kỳ bị Hoàng đế nhà Minh (Trung Quốc) đô hộ. Chính Lê Lợi là người đã đứng lên khởi nghĩa và trở thành niềm hy vọng duy nhất để đánh đuổi giặc phương Bắc ra khỏi bờ cõi nước Nam. Game Đế Chế 2 đã tạo thành cuộc chiến thu nhỏ trên phiên bản mới của mình, chính điều đó khiến tựa game này trở thành một bài học lịch sử cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh khác về chủng quân Việt Nam trong AOE 2 - Rise of the Rajas:

Với tên gọi trong phiên bản này là "Vietnamese", biểu tượng quân của Đại Việt bấy giờ là Thần Kim Quy (Rùa vàng).

Linh vật

Hình ảnh đế chế Đại Việt trong phần chơi chiến dịch "Lê Lợi".

Chế độ chơi Lê Lợi

Đối thủ chính của quân Việt Nam trong chế độ chơi này là quân nhà Minh của Trung Quốc.

Lính Trung Quốc

Voi và Cung là hai quân chủ lực của quân Việt Nam.

Lính voi

Hình ảnh của chủng tộc Việt Nam trong phần chơi Multiplayer.

Chế độ chơi Multi

Giống với Đế Chế xanh, người chơi cũng sẽ phải "lên đời" cho "nhà" của mình từ thời kỳ đồ đá (Stone Age) với chỉ 3 nông dân.

Lên đời

Từng là một trong 10 game được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, giờ đây AOE tiếp tục làm người chơi bất ngờ, hãy cùng khám phá và trải nghiệm phiên bản mới này xem sao nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 21/12/2016
  • 12.325 lượt xem
Xem thêm: AOE Đế Chế