Dùng Cheat Engine kiếm "mặt trời" trong game Plants vs Zombies

  • 3 Đánh giá

Cheat Engine là công cụ hỗ trợ chơi game cực kỳ phổ biến và được yêu thích hiện nay. Hầu như tất cả mọi game đều có thể sử dụng phần mềm thay đổi thông số game miễn phí này. Từ những game đơn giản như "Chú Bé Rồng" tới ngay cả một game kinh điển như "Plants vs. Zombies" cũng có thể sử dụng Cheat Engine.

Cheat Engine Portable

Sử dụng Cheat Engine để chơi game Plants vs. Zombies nói riêng và dùng Cheat Engine thay đổi thông số game nói chung là điều không còn quá xa lạ với người dùng máy tính và các game thủ... nghiệp dư. Tuy nhiên nhiều người thực sự vẫn còn rất "gà" trong việc này, chính vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Cheat Engine trên máy tính thông qua game PvZ.

Tất nhiên là khi "cheat game" thì máy tính của các bạn đã phải có sẵn game Plants vs. Zombies và được cài đặt Cheat Engine rồi nhé.

Thay đổi thông số game Plants vs. Zombies bằng Cheat Engine

Chơi game Plants vs. Zombies thì cần nhất là tiền (vàng) để có thể mua sắm thật nhiều cây và các trợ giúp khác. Chính vì thế, chúng ta có thể sử dụng Cheat Engine để "lấy" thêm tiền trong khi chơi game này.

Bước 1: Các bạn mở game Plants vs. Zombies và chơi một vài phút để có tiền. Ví dụ ở đây, ban đầu chúng ta sẽ có 25 vàng.

Bắt đầu chơi

Bước 2: Pause game lại và khởi động phần mềm Cheat Engine lên. Từ giao diện chính, nhấp chuột trái vào biểu tượng máy tính (Select a process to open) như trong hình dưới đây.

Bật Cheat Engine

Một cửa sổ nhỏ hơn xuất hiện, các bạn kéo thanh cuộn và tìm vị trí của chương trình game đang chạy, nhấn chuột trái vào đó rồi chọn tiếp Open.

Open

Bước 3: Trong khung Value, các bạn nhập số tiền hiện tại mà mình đang có vào đó (25 vàng) rồi click vào First Scan.

First scan
Nhập số tiền tương ứng số tiền đang có trong game

Sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra như bảng dưới đây (trong khung Found).

Hiển thị kết quả

Bước 4: Quay trở lại game, các bạn tiếp tục chơi để làm thay đổi số tiền ban đầu (có thể tăng thêm hoặc giảm đi, không quan trọng). Giả sử ở đây chúng ta chơi cho số tiền tăng từ 25 lên 125.

Chơi game tiếp
Tiếp tục chơi game để làm thay đổi số tiền ban đầu

Bước 5: Sau đó tiếp tục vào Cheat Engine và nhập số tiền mới vào khung Value, chọn tiếp Next Scan. Bên phải (Found) sẽ xuất hiện một giá trị tương ứng. Lần lượt:

  • Nhấp chuột trái vào giá trị đó.
  • Nhấp tiếp vào biểu tượng trỏ chuột màu đỏ để xuất hiện Table Extras.

Next Scan

Các bạn nháy đúp chuột trái vào cột Value trong Table Extras (chỗ giá trị tiền) để mở bảng Change Value và thay đổi giá trị trong đó thành con số mình muốn. Nhập xong OK để hoàn tất.

Thay đổi giá trị

CHÚ Ý:

Phải click đúp chính xác vào vị trí của Value, vì nếu click ra ngoài, bảng giá trị vẫn xuất hiện, nhưng là thay đổi thông tin của mục khác.

Chọn mục Value

Ví dụ:

Nếu click không đúng, bảng giá trị có thể sẽ là của "Description", giá trị thay đổi vẫn được nhận, nhưng không có tác dụng.

Nhập giá trị mới
Chọn và thay đổi thông tin sai mục cần thực hiện

Bước 6: Khi thay đổi giá trị xong, các bạn click tiếp vào ô vuông phía trước nó, nếu có nhiều giá trị giống nhau, đánh dấu tick vào mục mà bạn đã lựa chọn thay đổi. Sau đó quay trở lại game sẽ thấy "thông số tiền" được thay đổi.

Thay đổi thành công

CHÚ Ý:

  • Nếu khi thay đổi thông số tiền lần 2, chọn Next Scan không có gì xuất hiện. Các bạn lặp lại thao tác từ bước 4 (chơi game để thay đổi số tiền - nhập lại vào Cheat Engine - Next Scan).
  • Nếu làm nhiều lần không được, tắt hoàn toàn game và Cheat Engine đi, khởi động lại.
  • Giá trị trong bảng Table Extras thường chỉ có một, nhưng nếu có nhiều, bạn chọn giá trị bất kỳ để thay đổi.
  • Đánh dấu tick đúng với giá trị đã thay đổi.
  • Cheat Engine chỉ thay đổi giá trị trong Value của Table Extras, các giá trị khác sẽ không có tác dụng.

Thành công

Với cách này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi level mà màn chơi đưa ra. Tuy nhiên, cũng khuyến khích người chơi không nên lạm dụng vì sẽ làm mất đi tính hấp dẫn và thử thách của game.

Clip hướng dẫn sử dụng Cheat Engine để kiếm tiền trong game PvZ:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 24/05/2017
  • 3.767 lượt xem