Đáp án game Qua sông IQ mới nhất

Qua sông IQ là game trí tuệ siêu hại não, mỗi câu hỏi là một thử thách, một cách chơi khác nhau khiến không ít người phải đâu đầu suy nghĩ, đôi khi cảm thấy bế tắc bởi không thể tìm ra lời giải.

Qua sông IQ cho Android Qua Sông IQ cho iOS

Có những câu phải di chuyển rất nhiều lần mới qua sông được, chẳng hạn câu 32 phải di chuyển tới 35 lần, câu 33 phải di chuyển tới 46 lần, những lúc như thế bạn hãy ghé thăm Download.vn chúng tôi luôn cập nhật đầy đủ đáp án game Qua sông IQ một cách chi tiết nhất giúp bạn qua sông "thuận buồm xuôi gió":

Đáp án game Qua sông IQ 35 câu

Câu 1: Đưa sói, cừu và bắp cải qua sông

Câu hỏi: Hãy giúp người đàn ông trong chiếc thuyền di chuyển sói, cừu và bắp cải qua sông. Chú ý: Mỗi lần chỉ di chuyển được 1 con vật, đồ vật. Khi không có người đàn ông ở gần đó sói sẽ ăn thịt cừu, cừu sẽ ăn bắp cải.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên đưa cừu qua sông -> Quay về đưa bắp cải sang đồng thời đưa cừu về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Bước 2: Cừu lên bờ, sói xuống thuyền sang sông -> Quay về đưa nốt cừu qua sông => Kết thúc câu đầu tiên.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Câu 2: Đưa nhà truyền giáo và kẻ ăn thịt người qua sông

Câu hỏi: Hãy giúp 3 kẻ ăn thịt người và 3 nhà truyền giáo di chuyển sang bên kia của hồ nước. Chú ý: Nếu ở một bên hồ có số kẻ ăn thịt người nhiều hơn số nhà truyền giáo, nhà truyền giáo sẽ bị ăn thịt.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên 2 kẻ ăn thịt người lên thuyền sang bên kia hồ nước -> 1 kẻ ăn thịt người lên bờ, 1 kẻ quay lại đưa nốt kẻ ăn thịt người còn lại sang -> 1 kẻ ăn thịt người lên bờ, 1 kẻ ăn thịt người tiếp tục quay lại.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Bước 2: Kẻ ăn thịt người lên bờ, 2 nhà truyền giáo xuống thuyền sang bên kia hồ nước -> 1 nhà truyền giáo lên bờ, 1 kẻ ăn thịt người xuống thuyền cùng 1 nhà truyền giáo quay về.


Bước 3: Kẻ ăn thịt người lên bờ, nhà truyền giáo còn lại xuống thuyền cùng sang bên kia -> 2 nhà truyền giáo lên bờ, 1 kẻ ăn thịt người xuống thuyền quay về.

Bước 4: Kẻ ăn thịt người này sẽ lần lượt đón nốt 2 kẻ ăn thịt người còn lại qua hồ nước => Kết thúc Level 2.

Câu 3: Đưa gia đình 5 người qua sông

Câu hỏi: Hãy giúp một gia đình 5 người qua sông bằng thuyền, thuyền chỉ chở tối đa 2 người. Thời gian đi của từng người là 1s, 3s, 6s, 8s, 12s. Nếu 2 người cùng đi trên chiếc thuyền, thuyền sẽ đi với vận tốc của người chậm hơn. Trong 30s hãy đưa cả gia đình sang bên kia sông.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên đưa người 1s và 6s qua sông -> Người 6s lên bờ, người 1s quay về đón tiếp người 3s sang -> Người 1s lên bờ, người 3s quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Bước 2: Người 3s lên bờ, người 8s và 12s xuống thuyền qua sông -> Người 8s với 12s cùng lên bờ, người 1s xuống thuyền quay về.

Bước 3: Người 3s xuống thuyền cùng 1s sang bờ bên kia => Kết thúc Level 3.

Câu 4: Đưa 3 cặp vợ chồng qua sông

Câu hỏi: Ba cặp vợ chồng đi chơi picnic với nhau. Họ phải vượt qua một con sông trong khi chỉ có một chiếc thuyền xếp chở được 2 người ở đó. Hãy giúp họ qua sông nhưng chú ý: Các ông chồng sẽ không cho phép vợ mình ở với người đàn ông khác mà không có mặt mình ở đó.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên đưa vợ đỏ và vợ xanh sang sông -> Vợ xanh lên bờ, vợ đỏ quay lại đón vợ vàng qua sông -> Vợ vàng lên bờ, vợ đỏ tiếp tục quay lại.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Bước 2: Vợ đỏ lên bờ, chồng vàng và chồng xanh xuống thuyền sang sông -> Chồng xanh lên bờ với vợ, vợ vàng xuống thuyền cùng chồng vàng quay về.

Bước 3: Vợ vàng lên bờ, chồng đỏ xuống thuyền cùng chồng vàng qua sông -> 2 ông chồng cùng lên bờ, vợ xanh xuống thuyền quay về.

Bước 4: Vợ đỏ xuống thuyền cùng vợ xanh sang sông -> Vợ đỏ lên bờ, vợ xanh lại tiếp tục quay lại đón vợ vàng sang sông => Kết thúc Level 4.

Câu 5: Đổi chỗ 6 con ếch

Câu hỏi: Có 6 con ếch và 7 cái cột, hãy đổi chỗ 6 con ếch đó. Biết rằng ếch không thể nhảy lùi, 2 con ếch không thể cùng chung 1 cột và khoảng cách xa nhất nhảy được là 2 cột.

Đáp án: Đánh số thứ tự các cột từ trái qua phải lần lượt là 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7.

Bước 1: Đầu tiên chuyển ếch xanh cột 3 sang cột 4 -> Chuyển ếch vàng cột 5 sang cột 3 -> Chuyển ếch vàng cột 6 sang cột 5.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 1-5

Bước 2: Chuyển ếch xanh cột 4 sang cột 6 -> Chuyển ếch xanh cột 2 sang cột 4 -> Chuyển ếch xanh cột 1 sang cột 2.


Bước 3: Chuyển ếch vàng cột 3 sang cột 1 -> Chuyển ếch vàng cột 5 sang cột 3 -> Chuyển ếch vàng cột 7 sang cột 5.


Bước 4: Chuyển ếch xanh cột 6 sang cột 7 -> Chuyển ếch xanh cột 4 sang cột 6 -> Chuyển ếch xanh cột 2 sang cột 4.


Bước 5: Chuyển ếch vàng cột 3 sang cột 2 -> Chuyển ếch vàng cột 5 sang cột 3 -> Chuyển ếch xanh cột 4 sang cột 5 => Kết thúc Level 5.

Câu 6: Rót 4L bia trong 10 lần rót.

Câu hỏi: Có 3 cốc 8L, 5L và 3L, cốc 8L đựng đầy bia. Hãy rót ra 4L bia trong 10 lần rót.

Đáp án:

Bước 1: Quan sát bạn sẽ thấy cốc bia ở phía trên sẽ rót xuống cốc bia ở phía dưới. Đầu tiên hãy rót bia từ cốc 8L sang cốc 5L -> Sau đó lấy cốc 5L sang cốc 3L.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 6-9

Bước 2: Tiếp tục lấy cốc 3L rót sang cốc 8L -> Lấy cốc 5L rót sang cốc 3L -> Cốc 8L sẽ được rót sang cốc 5L.

Bước 3: Sau đó lấy cốc 5L rót sang cốc 3L, lúc này trong cốc 5L còn lại 4L bia thỏa mãn yêu cầu đầu bài => Kết thúc Level 6.

Câu 7: Cảnh sát và tên cướp

Câu hỏi: Bên sông có: 1 cảnh sát, 1 tên cướp, 1 phụ nữ tóc vàng và 2 đứa con, 1 người phụ nữ tóc đỏ và 2 đứa con. Có một chiếc thuyền có thể chở 2 người. Chỉ có người lớn có thể lái thuyền, trẻ em thì không lái được. Hãy chuyển tất cả mọi người qua sông biết rằng: Nếu vắng cảnh sát, tên cướp sẽ giết hết người ở đó. Nếu vắng người phụ nữ tóc vàng, người phụ nữ tóc đỏ sẽ đánh con của người phụ nữ tóc vàng (và ngược lại).

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên chuyển cảnh sát và tên cướp sang sông -> Tên cướp lên bờ, cảnh sát xuống thuyền quay về đưa con của phụ nữ tóc vàng sang sông -> Con của phụ nữ tóc vàng lên bờ, tên cướp xuống thuyền cùng cảnh sát quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 6-9

Bước 2: Tên cướp và cảnh sát lên bờ, 2 mẹ con phụ nữ tóc vàng xuống thuyền sang sông -> Đứa con của phụ nữ tóc vàng lên bờ, người phụ nữ tóc vàng quay về -> Người phụ nữ tóc đỏ xuống thuyền cùng người phụ nữ tóc vàng sang sông -> Người phụ nữ tóc vàng lên bờ, người phụ nữ tóc đỏ quay về bờ.

Bước 3: Người phụ nữ tóc đỏ lên bờ, cảnh sát cùng tên cướp sang sông -> Cảnh sát cùng tên cướp lên bờ, người phụ nữ tóc vàng xuống thuyền về đón người phụ nữ tóc đỏ qua sông -> Người phụ nữ tóc vàng lên bờ, người phụ nữ tóc đỏ quay về đón con.

Bước 4: Đứa con của người phụ nữ tóc đỏ xuống thuyền cùng mẹ sang sông -> 2 mẹ con phụ nữ tóc đỏ lên bờ, tên trộm cùng sảnh sát xuống thuyền quay về.

Bước 5: Tên trộm lên bờ, cảnh sát đưa đứa bé tóc đỏ còn lại sang sông -> Sau đó mới quay về đón tên cướp -> Kết thúc Level 7.

Câu 8: Chuyển vòng sang cột

Câu hỏi: Hãy chuyển toàn bộ số vòng cột bên trái sang cột bên phải trong 33 lần di chuyển. Biết rằng trong quá trình di chuyển các vòng to không được nằm trên vòng nhỏ.

Đáp án: Quy ước các cột được đánh số thứ tự A, B và C từ trái sang phải, những chiếc vòng cũng được đánh theo số 1, 2, 3, 4, 5 theo kích cỡ.

Bước 1: Đầu tiên chuyển vòng 1 sang cột C -> Vòng 2 sang cột B -> Vòng 1 từ cột C sang cột B -> Vòng 3 đưa sang cột C.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 6-9

Bước 2: Chuyển vòng 1 quay trở lại cột A -> Vòng 2 sang cột C -> Vòng 1 sang cột C -> Vòng 4 sang cột B.

Bước 3: Chuyển vòng 1 sang cột B -> Vòng 2 sang cột A -> Vòng 1 tiếp tục chuyển về cột A -> Vòng 3 sang cột B.

Bước 4: Tiếp tục chuyển vòng 1 sang cột C -> Vòng 2 sang cột B -> Vòng 1 sang cột B -> Vòng 5 sang cột C.

Bước 5: Sau đó đưa vòng 1 về cột A -> Vòng 2 sang cột C -> Vòng 1 sang cột C -> Vòng 3 sang cột A.

Bước 6: Chuyển vòng 1 sang cột B -> Chuyển vòng 2 sang cột A -> Chuyển vòng 1 sang cột A -> Vòng 4 sang cột C.

Bước 7: Chuyển tiếp vòng 1 sang cột C -> Vòng 2 sang cột B -> Vòng 1 sang cột B -> Chuyển vòng 3 sang cột C.

Bước 8: Sau đó chuyển vòng 1 sang cột A -> Chuyển vòng 2 sang cột C -> Chuyển vòng 1 sang cột C => Kết thúc Level 8.

Câu 9: 1+4 = ?

Câu hỏi: Vui lòng trả lời câu hỏi sau đây: 1+4 = ?

Đáp án:

Quan sát chúng ta sẽ thấy có 7 chữ cái, mà yêu cầu đầu bài đưa ra là thực hiện phép tính cộng 1+4=? và đương nhiên là bằng 5 rồi. Suy luận một chút thì số 5 còn có cách gọi khác là "ngũ" => Vậy "Nhập ngũ" chính là đáp án cho câu hỏi này.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 6-9

Hãy hãy nhấn tay vào các ô chữ để chọn từng chữ cho phù hợp => Kết thúc Level 9.

Câu 10: Tìm mã số mở cánh cửa

Câu hỏi: Hãy tìm mã số mở cánh cửa?

Đáp án:

Bước 1: Để ý bạn sẽ thấy trong bức hình vị giáo sư đang lè lưỡi treo bên phải màn hình có một góc bị bóc một ít, hãy bấm chính xác vào chỗ bóc đó.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Ngay lập tức sẽ xuất hiện một bức hình Binladen cùng với dãy số 19001957 và chữ HOPE ở góc trên cùng ảnh.

Bước 3: Đừng mừng vội! Đây chưa phải là đáp án cuối cùng đâu, khi mở ổ khóa trên cửa để nhập số người chơi sẽ thấy màn hình của khóa giống với màn hình của điện thoại. Do mật mã chỉ nhập được bằng số nên bạn hãy để ý các chữ cái sẽ được in trên các số tương ứng với:

 • H là số 4.
 • O là số 6.
 • P là số 7.
 • E là số 3.

Bây giờ bạn hãy tiến hành nhập dãy số để mở cánh cửa: HOPE + 19001957 tương ứng với 467319001957 vào màn hình. Sau đó nhấn ký hiệu mũi tên để Enter.

Vậy là cánh cửa đã được mở, bạn đã vượt qua Level 10!

Câu 11: Đưa 3 người đàn ông và 3 túi tiền qua sông.

Câu hỏi: Hãy giúp 3 người đàn ông cùng với 3 túi tiền tương ứng của họ qua bờ sông bên kia. Chú ý: Nếu ở bất kỳ bờ sông nào tổng số tiền trong các túi tiền lớn hơn tổng giá trị số tiền sở hữu của những người đàn ông đang ở đó, thì những người đàn ông ở đó sẽ lấy trộm số tiền và trốn thoát.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên đưa người đàn ông áo vàng và túi tiền của ông ta lên thuyền sang sông -> Cho túi tiền vàng lên bờ, người đàn ông áo vàng quay về -> Người đàn ông áo vàng lên bờ, người đàn ông áo đỏ và túi tiền xanh sang sông -> Cho túi tiền xanh lên bờ, người đàn ông áo đỏ quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Người đàn ông áo đỏ lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh và người đàn ông áo vàng sang sông -> Người đàn ông áo xanh lên bờ, chuyển người đàn ông áo vàng và túi tiền vàng trở về.

Bước 3: Cho người đàn ông áo vàng và túi tiền của ông ta lên bờ, chuyển người đàn ông áo đỏ và túi tiền đỏ của ông ta sang sông -> Người đàn ông áo đỏ và túi tiền đỏ lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh và túi tiền xanh trở về.

Bước 4: Túi tiền xanh lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh cùng túi tiền vàng sang sông -> Người đàn ông áo xanh và túi tiền vàng lên bờ, người đàn ông áo đỏ trở về đón túi tiền xanh sang sông -> Người đàn ông áo đỏ và túi tiền xanh lên bờ, người đàn ông áo vàng xuống thuyền trở về.

Bước 5: Túi tiền vàng xuống thuyền cùng người đàn ông áo vàng sang sông -> Kết thúc Level 11.

Câu 12: Đưa mẹ và 5 con trai qua sông

Câu hỏi: Hãy đưa mẹ và 5 con trai qua sông. Biết rằng thuyền chở được tối đa 3 người, chỉ người mẹ có thể lái thuyền. Khi không có mặt người mẹ ở đó những người con hơn kém nhau 1 tuổi sẽ đánh nhau.

Đáp án:

Bước 1: Chỉ người mẹ mới có thể lái thuyền vì thế bà sẽ lần lượt đưa các con của mình qua sông thỏa mãn yêu cầu đầu bài đưa ra. Đầu tiên người mẹ đưa đứa con trai 7T và 9T sang sông -> Tiếp tục quay lại đón 2 đứa 6T và 8T sang sông -> Đứa 6T lên bờ, 7T xuống thuyền cùng người anh 8T quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Đứa con 7T lên bờ, đứa con 8T và 10T xuống thuyền sang sông --> Đứa con 8T và 10T lên bờ, đứa con 9T xuống thuyền quay về.

Bước 3: Đứa con 7T sẽ xuống thuyền cùng anh trai 9T sang sông => Kết thúc Level 12.

Câu 13: Tìm con sói giả mạo

Câu hỏi 13a: Một bầy cừu có 7 con đang chuẩn bị qua sông. Có một con sói lẫn trong đó, bằng 2 lần đo trên cầu. Hãy tìm ra con sói, biết rằng sói nhẹ hơn cừu.

Đáp án câu 13a:

Đầu tiên đưa con cừu số 1, 2, 3 lên bên trái cây cầu và đưa cừu số 5, 6, 7 sang bên phải cây cầu để cân. Sau đó nhấn Let's Go để cân.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Ngay sau khi cân sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu cân bằng nhau thì con sói đang ẩn náu trong 2 con cừu còn lại là 4 và 8. Tiếp tục đưa 2 con này lên cân, con nào nhẹ hơn thì là sói.
 • Nếu một bên nặng, một bên nhẹ thì tiến hành cân tiếp bên nhẹ. Trong trường hợp này bên nhẹ chính là 3 con cừu 1, 2, 3 -> Chọn 2 con bất kỳ trong 3 con đó lên cân, sau đó nhấn Let's Go để cân -> Nếu cân bằng nhau thì con còn lại chính là con sói giả mạo, nếu cân không bằng nhau thì con nào nhẹ hơn chính là con sói.

Vậy con thú giả mạo sẽ là con cừu số 2 => Chúng ta đã vượt qua câu hỏi nhỏ thứ nhất trong Level 13 rồi.

Câu hỏi 13b: Một bầy cừu có 11 con đang chuẩn bị qua sông. Có một con thú khác lẫn trong đó. Bằng 3 lần đo trên cầu. Hãy tìm ra con thú đó. Biết rằng con thú đó có trọng lượng khác con cừu.

Đáp án câu 13b: Trong câu hỏi nhỏ thứ 2 này có vẻ phức tạp và hóc búa hơn bởi số lượng cừu đã tăng lên, khiến cho người chơi cảm thấy rắc rối.

Cân lần 1: Đưa con cừu số 1, 2, 3, 4 sang bên trái cây cầu và đưa cừu số 5, 6, 7, 8 sang bên phải cây cầu. Sau đó nhấn Let's Go để cân => Bạn hãy nhớ kết quả cân lần đầu tiên này để lát nữa còn so sánh nhé.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Cân lần 2: Đưa con cừu số 9, 10, 11, 5 sang bên trái cây cầu và đưa cừu số 1, 2, 7, 8 sang bên phải cây cầu. Sau đó nhấn Let's Go để cân => Nhớ kết quả cân bạn nhé.

Sau 2 lần cân bạn sẽ tiến hành so sánh xem rơi vào trường hợp nào sau đây:

 • Trường hợp 1: Cân lần 1 và lần 2 đều bằng nhau => Con thú giả mạo sẽ là con cừu số 12.

 • Trường hợp 2: Cân lần 1 bằng nhau, lần 2 trọng lượng bên trái nhẹ hơn thì con giả mạo đang ẩn náu trong 3 con số 9, 10 và 11. Tiến hành cân lần 3 với con số 9 và 10 => Nếu con số 9 nhẹ hơn con số 10 thì con giả mạo là con số 9, nếu nặng hơn thì con giả mạo là con số 10, còn nếu bằng nhau thì con giả mạo là 11.
 • Trường hợp 3: Cân lần 1 bằng nhau, lần 2 trọng lượng bên trái nặng hơn thì con giả mạo cũng đang ẩn náu trong 3 con số 9, 10 và 11. Tiến hành cân lần 3 với 2 con cừu số 9 và 10 => Nếu con cừu số 9 nhẹ hơn con số 10 thì con giả mạo là con số 10, nếu nặng hơn thì con giả mạo là con số 9, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 11.
 • Trường hợp 4: Cân lần 1 bên trái nhẹ hơn, cân lần 2 bằng nhau thì con cừu giả mạo đang ẩn náu trong 3 con số 3, 4 và 6. Tiến hành cân lần 3 với 2 con số 3 và 4 => Nếu con số 3 nhẹ hơn con số 4 thì con cừu giả mạo là 3 (vì con giả mạo là con nhẹ hơn), nếu nặng hơn thì con cừu giả mạo sẽ là 4, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 6.
 • Trường hợp 5: Cân lần 1 bên trái nặng hơn, cân lần 2 bằng nhau thì con cừu giả mạo đang ẩn náu trong 3 con số 3, 4 và 6. Tiến hành cân lần 3 với 2 con số 3 và 4 => Nếu con số 3 nhẹ hơn con số 4 thì con cừu giả mạo là 4 (vì con giả là con nặng hơn), nếu nặng hơn thì con cừu giả mạo sẽ là 3, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 6.

Nếu kết quả cân của bạn khác chúng tôi cân thì hãy so sánh xem rơi vào các trường hợp nào trong 5 trường hợp trên nhé.

Câu 14: Giúp ngựa qua sông

Câu hỏi: Hãy giúp chú ngựa di chuyển qua bờ sông bên kia. Biết rằng giữa 2 bờ sông có 1 cây cầu đặc biệt. Để qua được sông, chú ngựa phải nhảy qua hết tất cả các ô vuông trên cây cầu đó. Mỗi ô vuông chỉ được nhảy 1 lần duy nhất. Chú ý: Mỗi bước nhảy của chú ngựa sẽ giống bước đi của quân mã trên bàn cờ vua.

Đáp án:

Bạn hãy đánh số thứ tự vào các ô vuông trên cây cầu như trong hình dưới đây để chú ngựa nhảy:

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 14-16

Hãy cho ngựa nhảy theo số thứ tự từ 1 đến 14 như trong hình trên, khi ngựa nhảy đến ô 14 thì cho ngựa nhảy vào ô số 1 thêm lần nữa.

Chỉ cần nhảy theo số thứ tự đã đánh dấu ở trên là bạn đã hoàn thành việc đưa ngựa qua sông một cách dễ dàng mà không cần phải biết chơi cờ. Rất thú vị phải không các bạn!

Câu 15: Đưa người đàn ông qua sông

Câu hỏi: Hãy giúp người đàn ông qua sông bằng cách tìm ra đúng mã số an toàn của cây cầu (1-49). Mã số đúng trong khoảng (21-25). Mỗi lần đổi mã phải đảo 2 số. Chỉ có 2 lựa chọn là +8 hoặc -13. Bạn có 9 lượt để tìm ra đáp án.

Đáp án: Đánh số thứ tự cho các ô trên cây cầu từ trái qua phải màn hình lần lượt là: A, B, C, D và E.

 • Đầu tiên bạn hãy chạm vào ô cầu B và E và ấn giảm 13:

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 14-16

 • Sau đó chạm vào ô A và B ấn tăng 8 -> Chạm D và E sau đó ấn 2 lần tăng 8.

 • Tiếp tục chạm vào ô D, E ấn giảm 13 -> Chọn ô cầu B và C sau đó ấn 2 lần tăng 8.

 • Cuối cùng chạm vào ô B và C ấn giảm 13 -> Kết thúc Level 15.

Câu 16: Đưa 4 cặp vợ chồng qua sông

Câu hỏi: Bốn cặp vợ chồng đi chơi picnic với nhau. Họ phải vượt qua 1 con sông trong khi chỉ có 1 chiếc thuyền chở được 2 người. Hãy giúp họ qua sông. Chú ý: Các ông chồng sẽ không cho phép vợ mình ở với người đàn ông khác khi không có mặt mình ở đó.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên 2 vợ chồng đỏ xuống thuyền sang C -> Vợ đỏ lên bờ, chồng đỏ quay lại A -> Chồng đỏ lên bờ, vợ chồng xanh lam xuống thuyền sang B.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 14-16

Bước 2: Vợ xanh lam lên bờ, chồng xanh lam quay về A đón chồng đỏ sang B -> Chồng xanh lam lên bờ với vợ, chồng đỏ quay về A -> Chồng đỏ lên bờ, vợ chồng vàng xuống thuyền sang B.

Bước 3: Chồng vàng lên bờ, vợ xanh lam xuống thuyền cùng vợ vàng sang C -> Vợ xanh lam lên bờ, vợ vàng về B với chồng -> Ch xanh lam xuống thuyền về A đón chồng đỏ sang C -> Chồng xanh lam lên bờ với vợ, vợ đỏ xuồng thuyền cùng chồng đỏ về B.

Bước 4: Vợ đỏ lên bờ, chồng vàng xuống thuyền cùng chồng đỏ sang C -> Chồng đỏ và vàng cùng lên bờ, vợ xanh lam xuống sang B đón vợ đỏ sang C -> Vợ xanh lam và vợ đỏ lên bờ, chồng vàng xuống thuyền sang B.

Bước 5: Vợ vàng xuống thuyền cùng chồng về A -> Vợ vàng lên bờ A, chồng xanh lá xuống thuyền cùng chồng vàng sang C -> Chồng xanh lá và chồng vàng lên bờ, vợ đỏ xuống thuyền về A.

Bước 6: Vợ vàng xuống thuyền cùng vợ đỏ sang C với chồng đỏ -> Sau đó vợ vàng lại tiếp tục về A đón vợ xanh lam sang C => Kết thúc Level 16.

Câu 17: Đưa chó, cừu, rắn và bó cỏ sang sông.

Câu hỏi: Hãy đưa 2 con chó, 3 con cừu, rắn và bó cỏ sang sông. Biết rằng cừu sẽ ăn cỏ, chó ăn cừu nhưng không ăn được 2 con cừu, rắn sẽ ăn cừu và chó.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên đưa rắn và bó cỏ sang B -> Rắn và bó cỏ lên bờ, thuyền về A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 17-21

Bước 2: Cừu và chó lên thuyền sang B -> Chó lên bờ, rắn xuống thuyền cùng cừu sang C -> Cừu lên bờ, thuyền chở rắn về B.

Bước 3: Rắn lên bờ, chó xuống thuyền về A -> Chó lên bờ, 2 cừu xuống thuyền sang C.

Bước 4: 2 cừu lên bờ, thuyền về A đón 2 chó sang C -> 2 chó lên bờ, thuyền về B đón rắn và cỏ sang C => Kết thúc câu 17.

Câu 18: Đưa cừu, rắn, sói sang sông

Câu hỏi: Hãy đưa cừu, rắn, sói sang sông. Biết rằng sói sẽ ăn rắn, chó ăn được 1 cừu nhưng không ăn được 2 cừu, rắn ăn được cừu và chó.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C. Chó đang ở bờ sông C đợi cừu, rắn, sói sang để cùng đi chơi. Bạn cố gắng đưa sang thật nhanh để chó không phải đợi lâu nhé.

Bước 1: Đầu tiên cừu và rắn lên thuyền sang B -> Rắn lên bờ, 1 cừu xuống cùng cừu còn lại trên thuyền sang C.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 17-21

Bước 2: Cừu lên bờ, thuyền về A đón sói sang B -> Đón rắn cùng sang C => Kết thúc Level 18.

Câu 19: Đưa cừu, bó cỏ, trâu, hổ qua sông

Câu hỏi: Hãy đưa cừu, bó cỏ, 2 con trâu, 2 con hổ sang sông. Biết rằng cừu sẽ ăn bó cỏ, trâu ăn bó cỏ, hổ ăn cừu, 2 hổ sẽ ăn trâu.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên cừu và bó cỏ sang C -> Cừu lên bờ, thuyền chở bó cỏ sang B.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 17-21

Bước 2: Bó cỏ lên bờ, thuyền về A đón 2 trâu sang C -> 2 trâu lên bờ, thuyền về A.

Bước 3: 2 hổ lên thuyền sang C -> 2 hổ lên bờ, cừu xuống thuyền về B.

Bước 4: Bó cỏ xuống thuyền cùng cừu sang C => Kết thúc Level 19.

Câu 20: Đưa cừu, hổ và bó cỏ sang sông.

Câu hỏi: Hãy đưa cừu, hổ và bó cỏ qua sông, biết rằng cừu sẽ ăn cỏ, hổ sẽ ăn cừu.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên đưa cừu và bó cỏ sang C -> Bó cỏ lên bờ, thuyền chở cừu sang B.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 17-21

Bước 2: Cừu lên bờ, hổ và cỏ xuống thuyền sang C -> Hổ và bó cỏ lên bờ, thuyền về A.

Bước 3: Hổ ở bờ A xuống thuyền sang B đón cừu sang C => Kết thúc Level 20.

Câu 21: Đưa chó, cừu, hổ, rắn sang sông.

Câu hỏi: Hãy đưa chó, 2 con cừu, hổ, rắn sang sông. Với điều kiện:

 • Chó sẽ ăn 1 cừu nhưng không ăn được 2 cừu.
 • Hổ ăn cừu.
 • Rắn ăn cừu, chó, hổ.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên đưa rắn và hổ sang B -> Hổ lên bờ, chở rắn về A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 17-21

Bước 2: Chó xuống thuyền cùng rắn sang B -> Rắn lên bờ, hổ xuống thuyền sang C.

Bước 3: Hổ và rắn lên bờ, thuyền về A đón 2 cừu sang C -> 2 cừu lên bờ, hổ xuống thuyền sang B.

Bước 4: Rắn xuống thuyền cùng hổ sang C => Kết thúc Level 21.

Câu 22: Đưa cừu, bó cỏ, hổ, rắn sang sông.

Câu hỏi: Hãy chở cừu, 2 bỏ cỏ, hổ, rắn sang sông với điều kiện cừu sẽ ăn bó cỏ, hổ sẽ ăn cừu, rắn sẽ ăn cừu và hổ.

Đáp án: Quy ước đặt lần lượt bờ sông tính từ phải qua trái là A, B, C.

Bước 1: Đầu tiên bó cỏ và cừu xuống thuyền sang C -> Bó cỏ lên bờ, thuyền chở cừu về A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất

Bước 2: Cừu lên bờ A, bó cỏ và hổ xuống thuyền sang C -> Cả bó cỏ và hổ lên bờ, thuyền về A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất

Bước 3: Cừu xuống thuyền sang B đón rắn sang C => Kết thúc Level 22.

Câu 23: Đưa cừu, chó, rắn, hổ và bó cỏ sang sông

Câu hỏi: Hãy chở 2 con cừu, chó, rắn, hổ và bó cỏ qua sông. Với điều kiện:

 • Cừu, chó, rắn, hổ sẽ ăn phô mai trước tiên.
 • Cừu ăn cỏ.
 • Rắn ăn cừu, chó, hổ.
 • Chó ăn cừu nhưng không ăn được 2 con cừu.
 • Hổ ăn cừu.

Đáp án: Đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên rắn và hổ lên thuyền sang bờ B -> Rắn lên bờ, hổ quay về bờ A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất

Bước 2: Chở hổ và sói từ bờ A sang C -> Hổ và sói lên bờ, phô mai xuống thuyền về A.

Bước 3: Phô mai lên bờ A, 2 cừu xuống thuyền sang C -> 2 cừu lên bờ, hổ xuống thuyền về A.

Bước 4: Từ bờ A hổ sẽ đón phô mai sang C -> Hổ và phô mai lên bờ, thuyền sang B. Cứ để hổ ở chung với cừu vì lúc này cừu sẽ ăn phô mai nên không ăn cừu (mỗi lượt chỉ có một con được ăn).

Bước 5: Rắn và bó cỏ ở bờ B xuống thuyền sang C => Trò chơi kết thúc bạn đã vượt qua Level 23.

Câu 24: Chở cừu, chó, rắn sang sông

Câu hỏi: Hãy chở 2 con cừu, 2 con chó, 2 con rắn sang sông. Với điều kiện:

 • Cừu, chó, rắn sẽ ăn phô mai trước tiên.
 • Rắn ăn cừu, chó.
 • Cừu ăn cỏ.
 • Chó không ăn 2 cừu nhưng ăn được 1 cừu.

Đáp án: Quy ước đặt bờ sông từ phải qua trái lần lượt là A, B và C.

Bước 1: Đầu tiên chó và rắn lên thuyền sang B -> Rắn lên bờ, thuyền chở chó về A.

Bước 2: Chó lên bờ, 2 cừu xuống thuyền sang C -> 2 cừu lên bờ, phô mai xuống thuyền về A đón chó sang C.

Bước 3: Chó lên bờ, phô mai tiếp tục cùng thuyền quay về A đón chó sang C -> Chó và phô mai lên bờ. Thuyền về B đón 2 rắn sang C.

Bước 4: 2 rắn lên bờ C -> Kết thúc Level 24.

Câu 25: Tính thời gian cậu bé ra bờ sông

Câu hỏi: Hãy tính thời gian để cậu bé ra bờ sông đúng lúc mà người lái thuyền đi đến. Biết rằng có 2 chiếc đồng hồ cát (5 phút, 7 phút). Và đúng 16 phút nữa thuyền sẽ đến.

Đáp án: Quy ước đồng hồ 5 phút là A và 7 phút là B.

Lần 1: Đầu tiên nhấn vào Let's Go để đi thuyền, khi đó A=5, B=7 -> Lật ngược A ta được A=5, B =2 (đi hết 5 phút).

Lần 2: Đi thuyền tiếp ta còn A=3, B=0 -> Lật ngược A khi đó A =2, B=0 (đi hết 2 phút).

Lần 3: Đi thuyền khi đó A=0, B=0 -> Lật ngược B khi đó A=0, B=7 (đi hết 2 phút).

Lần 4: Đi thuyền ta được A=0, B=0 (đi hết 7 phút). Vậy tổng thời gian 4 lần đi được là 16 phút thỏa mãn yêu cầu đầu bài rồi => Bạn đã vượt qua Level 25.

Câu 26: Tính thời gian để cậu bé ra bờ sông đúng lúc

Câu hỏi: Hãy tính thời gian để cậu bé ra bờ sông đúng lúc mà người lái thuyền đi đến. Biết rằng có 2 chiếc đồng hồ cát (7 phút, 11 phút). Và đúng 24 phút nữa thuyền sẽ đến.

Đáp án: Quy ước đồng hồ 7 phút là A, 11 phút là B.

Lần 1: Đầu tiên nhấn vào Let's Go để đi thuyền, khi đó A=0, B=4 -> Lật ngược A ta được A=7, B =4 (đi hết 7 phút).

Lần 2: Đi thuyền ta được A=3, B=0 -> Lật ngược B ta được A=3, B=11 (đi hết 4 phút).

Lần 3: Đi thuyền ta được A=0, B=8 -> Lật ngược B ta được A=0, B=3 (đi hết 3 phút).


Lần 4: Đi thuyền ta được A=0, B=0 -> Lật ngược A ta được A=7, B=0 (đi hết 3 phút).


Lần 5: Đi thuyền ta được A=0, B=0 (đi hết 7 phút). Vậy tổng thời gian 5 lần đi được là 24 phút thỏa mãn yêu cầu đầu bài rồi => Kết thúc Level 26.

Câu 27: Rót bia vào cốc

Câu hỏi: Có 3 cốc 16L, 11L, 6L. Cốc 16L đựng đầy bia. Hãy rót ra 8L bia chỉ trong 13 lần rót.

Đáp án:

Vậy là một lần nữa chúng ta lại được quay lại với những chiếc cốc đựng bia, tất nhiên là độ khó ở level 27 này sẽ khó hơn lần rót bia trước kia rất nhiều.

 • Lần 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cốc 16L rót sang cốc 6L => Lúc này số bia trong 3 cốc sẽ là 16L=10, 11L=0, 6L=6).

 • Lần 2: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=10, 11L=6, 6L=0.
 • Lần 3: Lấy cốc 16L rót sang cốc 6L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=4, 11L=6, 6L=6.
 • Lần 4: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=4, 11L=11, 6L=1.
 • Lần 5: Lấy cốc 11L rót sang cốc 16L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=15, 11L=0, 6L=1.
 • Lần 6: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=15, 11L=1, 6L=0.
 • Lần 7: Lấy cốc 16L rót sang cốc 6L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=9, 11L=1, 6L=6.
 • Lần 8: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=9, 11L=7, 6L=0.
 • Lần 9: Lấy cốc 16L rót sang cốc 6L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=3, 11L=7, 6L=6.
 • Lần 10: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=3, 11L=11, 6L=2.
 • Lần 11: Lấy cốc 11L rót sang cốc 16L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=14, 11L=0, 6L=2.
 • Lần 12: Lấy cốc 6L rót sang cốc 11L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=14, 11L=2, 6L=0.
 • Lần 13: Lấy cốc 16L rót sang cốc 6L => Số bia trong 3 cốc sẽ là: 16L=8, 11L=2, 6L=6.

Vậy là cốc 16L bây giờ còn lại 8L thỏa mãn yêu cầu đề bài đưa ra. Chúc mừng bạn đã vượt qua câu 27 rồi!

Câu 28: Tìm hộp kẹo hỏng

Câu hỏi: Có 8 hộp kẹo. Trong đó có 1 hộp chứa toàn những viên kẹo hỏng. Mỗi viên kẹo thường nặng 20g. Mỗi viên kẹo hỏng nặng 15g. Hãy tìm ra hộp kẹo hỏng trong 1 lần cân.

Đáp án:

Bước 1: Bấm vào mỗi hộp kẹo sẽ xuất hiện 2 mũi tên, nhấn vào mũi tên đi lên để lấy kẹo ra cân:

 • Hộp 1 lấy 1 viên kẹo ra
 • Hộp 2 lấy 2 viên kẹo ra
 • Hộp 3 lấy 3 viên kẹo ra
 • Hộp 4 lấy 4 viên kẹo ra
 • Hộp 5 lấy 5 viên kẹo ra
 • Hộp 6 lấy 6 viên kẹo ra
 • Hộp 7 lấy 7 viên kẹo ra
 • Hộp 8 lấy 8 viên kẹo ra

Sau đó nhấn nút Let’s Go để cân.

Bước 2: Vậy trọng lượng cân được là 705. Bây giờ bạn tiến hành tính theo công thức sau: (720 - khối lượng cân)/5 = số hộp kẹo hỏng.

Ở đây là: (720 - 705) / 5 = 3 => Vậy hộp kẹo hỏng là hộp 3. Hãy nhấn vào hộp số 3 để tìm ra hộp kẹo hỏng.

Bước 3: Sau khi nhấn vào hộp số 3 bạn đã vượt qua Level 28.

Câu 29: Chở trâu, hổ, cỏ và phô mai qua sông

Câu hỏi: Hãy chở trâu, hổ, cỏ, 2 phô mai vàng và 1 phô mai tím qua sông (Hổ hoặc trâu sẽ ăn phô mai tím hoặc vàng trước, trâu sẽ ăn cỏ). Biết rằng thuyền chỉ chở được 1 vật qua sông.

Đáp án: Chúng ta quy ước lần lượt bờ sông từ phải qua trái là A, B, C:

 • Đầu tiên chở phô mai tím sang C -> Chở trâu từ C về A.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất

 • Sau đó chở cỏ từ A sang C -> Quay lại B chở 2 miếng phô mai sang C.

 • Thuyền lại quay về A chở trâu sang B, chở hổ sang C.

 • Phô mai tím xuống thuyền sang B, lúc này hổ sẽ ăn phô mai bên C -> Phô mai tím lên bờ B, trâu xuống thuyền chở sang C.

 • Cuối cùng thuyền quay về bờ B đón phô mai tím sang C, lúc này hổ sẽ ăn phô mai bên C -> Kết thúc Level 29.

Câu 30: Tìm ra mật mã đúng từ những quả trứng

Câu hỏi: Hãy tìm ra mật mã đúng. Bạn có 10 lần thử để tìm ra mật mã bằng cách sử dụng những quả trứng với màu sắc khác nhau.

 • Nút "Let's Go" sẽ giúp bạn kiểm tra kết quả trong mỗi lần thử.
 • Nếu chấm tròn màu xanh xuất hiện: Có một quả trứng đúng vị trí và đúng màu.
 • Nếu chấm tròn màu trắng xuất hiện: Có một quả trứng đúng màu sắc, tuy nhiên nó ở sai vị trí.

Chú ý: Mật mã có thể có những quả trứng có màu giống nhau.

Đáp án:

Lần 1: Đầu tiên chọn ngẫu nhiên lần lượt 4 quả trứng có màu giống nhau vào và nhấn Let's Go để thử:

 • Nếu quả trứng đúng màu sắc và đúng vị trí thì sẽ có 1 chấm tròn màu xanh.
 • Nếu quả trứng đúng màu sắc nhưng ở sai vị trí thì sẽ có 1 chấm tròn màu trắng xuất hiện.
 • Nếu không có màu đó trong đáp án thì không có chấm nào xuất hiện.

Trong trường hợp này thì quả trứng màu đen không có trong đáp án.

Lần 2: Quả trứng màu trắng có trong đáp án và đúng 1 vị trí.

Đáp án game Qua sông IQ câu 30

Lần 3: Tiến hành thử vị trí đúng của quả trứng màu trắng, đồng thời tìm ra 3 màu còn lại. Trước tiên bạn hãy thử quả trứng màu trắng ở vị trí ngẫu nhiên (ở đây chúng ta thử vị trí đầu tiên), 3 quả trứng màu xanh ngọc ở vị trí còn lại -> Như vậy vị trí đầu tiên sẽ không phải là quả màu trắng và màu xanh ngọc không có trong đáp án.

Lần 4: Thử màu trắng ở vị trí thứ 2 và 3 vị trí còn lại là màu xanh lá cây -> Vị trí đúng của quả trứng màu trắng sẽ ở vị trí số 2 và không có màu xanh lá cây trong kết quả.

Lần 5: Tiếp tục đặt quả trứng màu trắng ở vị trí thứ 2, 3 vị trí còn lại là màu xanh nước biển -> Vậy là có 3 quả đúng màu sắc và đúng vị trí.

Lần 6: Tiếp theo hãy đặt 3 quả trứng đầu giống lần thử thứ 5, vị trí thứ 4 đặt quả tím vào -> Có 2 quả đúng màu sắc và đúng vị trí, còn 2 quả đúng màu sắc nhưng sai vị trí.

Lần 7: Như vậy trong trường hợp này sẽ có các vị trí 1,3 hoặc 4 sai cần phải hoán đổi. Các bạn có thể hoán đổi các vị trí này lần lượt cho nhau. Trên hình này chúng tôi tiến hành hoán đổi vị trí số 3 với 4 với nhau và ra kết quả => Kết thúc Level 30.

Câu 31: Di chuyển trứng sao cho còn một quả duy nhất

Câu hỏi: Hãy di chuyển những quả trứng trong bảng sao cho chỉ còn lại một quả duy nhất.

Đáp án game Qua sông câu 31:

Câu 31 này lối chơi cũng tương đối đơn giản, nhưng yêu cầu bạn phải nhanh tay, nhanh mắt để di chuyển sao cho còn một quả duy nhất. Mỗi lần di chuyển phải nhảy qua 1 quả trứng liền kề, không được nhảy sang vị trí quả trứng bên cạnh, đồng thời quả trứng ở giữa sẽ biến mất. Để các bạn có thể dễ hình dung thì hãy đánh theo số thứ tự từ 1 đến 33 như bên dưới để di chuyển dễ dàng hơn:

Đáp án game Qua sông IQ câu 31

Các bạn hãy di chuyển quả trứng lần lượt theo thứ tự sau đây để qua sông nhé:

 • Lần 1: Di chuyển ô số 13 lên 11.
 • Lần 2: Di chuyển ô số 24 sang 12.
 • Lần 3: Di chuyển ô số 21 sang 19.
 • Lần 4: Di chuyển ô số 7 sang 21.

 • Lần 5: Di chuyển ô số 12 sang 24.
 • Lần 6: Di chuyển ô số 27 sang 19.
 • Lần 7: Di chuyển ô số 5 sang 7.
 • Lần 8: Di chuyển ô số 33 sang 5.
 • Lần 9: Di chuyển ô số 18 sang 20.
 • Lần 10: Di chuyển ô số 21 sang 19.
 • Lần 11: Di chuyển ô số 26 sang 18.

 • Lần 12: Di chuyển ô số 18 sang 20.
 • Lần 13: Di chuyển ô số 4 sang 6.
 • Lần 14: Di chuyển ô số 7 sang 5.
 • Lần 15: Di chuyển ô số 32 sang 4.
 • Lần 16: Di chuyển ô số 4 sang 6.
 • Lần 17: Di chuyển ô số 16 sang 18.
 • Lần 18: Di chuyển ô số 25 sang 17.
 • Lần 19: Di chuyển ô số 17 sang 19.
 • Lần 20: Di chuyển ô số 20 sang 18.
 • Lần 21: Di chuyển ô số 18 sang 4.

 • Lần 22: Di chuyển ô số 3 sang 5.
 • Lần 23: Di chuyển ô số 6 sang 4.
 • Lần 24: Di chuyển ô số 31 sang 3.
 • Lần 25: Di chuyển ô số 10 sang 28.
 • Lần 26: Di chuyển ô số 1 sang 3.
 • Lần 27: Di chuyển ô số 4 sang 2.
 • Lần 28: Di chuyển ô số 15 sang 1.
 • Lần 9: Di chuyển ô số 1 sang 3.
 • Lần 30: Di chuyển ô số 28 sang 10.

 • Lần 31: Cuối cùng di chuyển ô số 10 sang 8.

Vậy là qua 31 lần di chuyển chúng ta còn quả trứng duy nhất ở vị trí số 8, thỏa mãn yêu cầu đầu bài => Kết thúc Level 31.

Đáp án game Qua sông IQ câu 31

Câu 32: Di chuyển sao cho trong bảng chỉ còn lại một quả trứng duy nhất

Câu hỏi: Hãy di chuyển những quả trứng trong bảng sao cho chỉ còn lại một quả duy nhất.

Đáp án câu 32:

Bạn chú ý thật nhanh tay, nhanh mắt để di chuyển sao cho còn một quả duy nhất với khoảng thời gian giới hạn là 169 giây. Mỗi lần di chuyển phải nhảy qua 1 quả trứng liền kề, không được nhảy sang vị trí quả trứng bên cạnh, đồng thời quả trứng ở giữa sẽ biến mất. Để các bạn có thể dễ hình dung thì hãy đánh theo số thứ tự từ 1 đến 37 như bên dưới để di chuyển dễ dàng hơn:

Đáp án game Qua sông IQ câu 32

Các bạn hãy di chuyển quả trứng lần lượt theo thứ tự sau đây để qua sông nhé:

 • Lần 1: Di chuyển quả trứng từ ô số 21 sang 7.
 • Lần 2: Di chuyển quả trứng từ ô số 12 sang 14.
 • Lần 3: Di chuyển quả trứng từ ô số 34 sang 13.
 • Lần 4: Di chuyển quả trứng từ ô số 14 sang 12.
 • Lần 5: Di chuyển quả trứng từ ô số 26 sang 13.
 • Lần 6: Di chuyển quả trứng từ ô số 12 sang 14.

Đáp án game Qua sông IQ câu 32

 • Lần 7: Di chuyển quả trứng từ ô số 7 sang 21.
 • Lần 8: Di chuyển quả trứng từ ô số 18 sang 20.
 • Lần 9: Di chuyển quả trứng từ ô số 21 sang 19.
 • Lần 10: Di chuyển quả trứng từ ô số 28 sang 18.
 • Lần 11: Di chuyển quả trứng từ ô số 18 sang 20.
 • Lần 12: Di chuyển quả trứng từ ô số 29 sang 19.

 • Lần 13: Di chuyển quả trứng từ ô số 20 sang 18.
 • Lần 14: Di chuyển quả trứng từ ô số 4 sang 6.
 • Lần 15: Di chuyển quả trứng từ ô số 37 sang 5.
 • Lần 16: Di chuyển quả trứng từ ô số 6 sang 4.
 • Lần 17: Di chuyển quả trứng từ ô số 3 sang 5.
 • Lần 18: Di chuyển quả trứng từ ô số 36 sang 4.

 • Lần 19: Di chuyển quả trứng từ ô số 5 sang 3.
 • Lần 20: Di chuyển quả trứng từ ô số 2 sang 4.
 • Lần 21: Di chuyển quả trứng từ ô số 35 sang 3.
 • Lần 22: Di chuyển quả trứng từ ô số 4 sang 2.
 • Lần 23: Di chuyển quả trứng từ ô số 18 sang 4.
 • Lần 24: Di chuyển quả trứng từ ô số 16 sang 18.

 • Lần 25: Di chuyển quả trứng từ ô số 27 sang 17.
 • Lần 26: Di chuyển quả trứng từ ô số 18 sang 16.
 • Lần 27: Di chuyển quả trứng từ ô số 15 sang 17.
 • Lần 28: Di chuyển quả trứng từ ô số 2 sang 16.
 • Lần 29: Di chuyển quả trứng từ ô số 17 sang 3.
 • Lần 30: Di chuyển quả trứng từ ô số 4 sang 2.

 • Lần 31: Di chuyển quả trứng từ ô số 22 sang 9.
 • Lần 32: Di chuyển quả trứng từ ô số 8 sang 10.
 • Lần 33: Di chuyển quả trứng từ ô số 1 sang 3.
 • Lần 34: Di chuyển quả trứng từ ô số 10 sang 31.
 • Lần 35: Di chuyển quả trứng từ ô số 30 sang 32.

Câu 33: Chuyển khối cam ra khỏi hình

Câu hỏi: Di chuyển khối vuông màu cam ra khỏi khung hình.

Đáp án câu 33 Qua sông:

Bạn hãy chú ý quan sát và di chuyển nhanh sao cho đẩy khối màu cam ra khỏi khung hình trong khoảng thời gian 200 giây. Thật sự là rất khó khăn phải không các bạn? Để các bạn dễ hình dung nhất hãy đánh số thứ tự từ 1 đến 11 như trong hình dưới đây:

Đáp án game Qua sông IQ câu 33

Sau đó hãy di chuyển các khối vuông như hướng dẫn dưới đây nhé:

Lần 1: Di chuyển khối vuông vị trí số 6 sang số 3.

Lần 2: Di chuyển khối vuông vị trí số 5 xuống số 6, 7.

Lần 3: Di chuyển khối vuông vị trí số 2 sang số 5a.

Lần 4: Di chuyển khối vuông vị trí số 3 lên số 2.

Lần 5: Di chuyển khối vuông vị trí số 2 sang số 5b.

Lần 6: Di chuyển khối vuông vị trí số 4 lên số 2.

Lần 7: Di chuyển khối vuông vị trí số 6, 7 sang số 3, 4.

Lần 8: Di chuyển khối vuông vị trí số 10 sang số 6.

Lần 9: Di chuyển khối vuông vị trí số 11 sang số 7.

Lần 10: Di chuyển khối vuông vị trí số 9a, 9b xuống số 10, 11.

Lần 11: Di chuyển khối vuông vị trí số 6 sang số 9b.

Lần 12: Di chuyển khối vuông vị trí số 7 lên số 6.

Lần 13: Di chuyển khối vuông vị trí số 6 sang số 9a.

Lần 14: Di chuyển khối vuông vị trí số 10, 11 sang số 7.

Lần 15: Di chuyển khối vuông vị trí số 9b sang số 11.

Lần 16: Di chuyển khối vuông vị trí số 9a sang số 9b.

Lần 17: Di chuyển khối vuông vị trí số 5b sang số 9a.

Lần 18: Di chuyển khối vuông vị trí số 5a xuống số 6.

Lần 19: Di chuyển khối vuông vị trí số 8 sang số 5.

Lần 20: Di chuyển khối vuông vị trí số 9b lên số 8c.

Đáp án game Qua sông IQ câu 33

Lần 21: Di chuyển khối vuông vị trí số 11 lên số 8d.

Lần 22: Di chuyển khối vuông vị trí số 9a sang số 11.

Lần 23: Di chuyển khối vuông vị trí số 6 sang số 9b.

Lần 24: Di chuyển khối vuông vị trí số 7, 10 lên số 6, 9a.

Lần 25: Di chuyển khối vuông vị trí số 11 sang số 10.

Lần 26: Di chuyển khối vuông vị trí số 9b xuống số 11.

Lần 27: Di chuyển khối vuông vị trí số 6, 9a sang số 9a, 9b.

Lần 28: Di chuyển khối vuông vị trí số 3, 4 sang số 6, 7.

Lần 29: Di chuyển khối vuông vị trí số 2 xuống số 4.

Lần 30: Di chuyển khối vuông vị trí số 1 xuống số 3.

Lần 31: Di chuyển khối vuông vị trí số 8 sang số 1, 2, 5a, 5b.

Lần 32: Di chuyển khối vuông vị trí số 8d sang số 8a.

Lần 33: Di chuyển khối vuông vị trí số 9a, 9b sang số 8b, 8d.

Lần 34: Di chuyển khối vuông vị trí số 10 sang số 9b.

Lần 35: Di chuyển khối vuông vị trí số 6, 7 sang số 9a, 10.

Lần 36: Di chuyển khối vuông vị trí số 3 sang số 7.

Lần 37: Di chuyển khối vuông vị trí số 8 xuống số 3, 6.

Lần 38: Di chuyển khối vuông vị trí số 8a sang số 1.

Lần 39: Di chuyển khối vuông vị trí số 8c sang số 5a.

Lần 40: Di chuyển khối vuông vị trí số 8b, 8d lên số 8a, 8c.

Lần 41: Di chuyển khối vuông vị trí số 9b lên số 8b.

Lần 42: Di chuyển khối vuông vị trí số 11 lên số 8d.

Lần 43: Di chuyển khối vuông vị trí số 9a, 10 sang số 9b, 11.

Lần 44: Di chuyển khối vuông vị trí số 7 lên số 9a.

Lần 45: Di chuyển khối vuông vị trí số 4 sang số 11.

Lần 46: Di chuyển khối vuông vị trí số 8 xuống vị trí số 4, 7 => Kết thúc Logic 33.

Câu 34: Chuyển ô đen thành cam

Câu hỏi: Hãy chuyển tất cả các ô màu đen thành màu cam.

Đáp án câu 34 Qua sông:

Đầu tiên chú ý quy luật chơi là: Nếu nhấn vào ô bất kỳ thì những ô đối xứng theo chiều ngang và dọc sẽ chuyển sang màu ngược lại. Để chiến thắng thắng được dễ dàng bạn nên chơi theo hàng. Các bạn hãy đánh số thứ tự 9 hàng và 9 cột như trong hình để dễ hình dung nhé.

Sau đâu chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thứ tự các bước di chuyển theo hàng ngang:

 • Hàng 2: Nhấn vào ô số 6.
 • Hàng 3: Nhấn vào ô số 1 và 6.

Đáp án game Qua sông IQ câu 34

 • Hàng 4: Nhấn vào ô số 1, 2, 3, 4.
 • Hàng 5: Nhấn vào ô số 9, 1.

Đáp án game Qua sông IQ câu 34

 • Hàng 6: Nhấn vào ô số 1, 2, 4, 5, 7.
 • Hàng 7: Nhấn vào ô số 1, 2, 3, 5.

Đáp án game Qua sông IQ câu 34

 • Hàng 8: Nhấn vào ô số 2, 4, 7.
 • Hàng 9: Nhấn vào ô số 2, 4, 5, 7, 8 => Kết thúc Logic 34.

Đáp án game Qua sông IQ câu 34

Câu 35: Xóa hết số trong bảng

Câu hỏi: Hãy xóa hết những con số trong bảng. Quy tắc: Nối hai số giống nhau theo hàng ngang hoặc cột dọc, những số nằm giữa chúng sẽ biến mất.

Đáp án câu 35 Qua sông:

Đến với thử thách 35 bạn phải xóa hết những con số trong bảng với khoảng thời gian giới hạn là 300 giây. Bạn hãy quan sát và tính toán thật kỹ các bước đi nhé và đừng để 1 số nào đó nằm riêng biệt nhé. Sau khi tìm được 2 con số giống nhau theo hàng ngang hoặc cột dọc thì bạn vuốt từ con số đầu cho tới con số giống nhau thứ 2.

Trong câu 35 game Qua sông có 4 lần hoán đổi vị trí các số cho nhau, bạn cứ nhấn vào nút mũi tên quay lại để tìm tới màn hình như bên dưới để tiện theo dõi bài viết của chúng tôi nhé. Đầu tiên hãy đánh số thứ tự từ 1 đến 9 cho hàng và cột, sau đó di lần lượt theo các bước như dưới là qua sông:

 • Hàng 2: Di từ ô số 1 đến ô số 8.

Đáp án game Qua sông IQ câu 35

 • Hàng 7: Di từ ô số 2 đến ô số 8.

 • Cột 8: Di từ ô số 6 đến ô số 8.

 • Hàng 8: Di từ ô số 3 đến ô số 8.

 • Cột 3: Di từ ô số 4 đến ô số 9.

 • Hàng 6: Di từ ô số 6 đến ô số 8, di tiếp từ ô số 1 đến ô số 5.

 • Cột 2: Di từ ô số 5 đến ô số 8.

 • Hàng 4: Di từ ô số 2 đến ô số 4.

 • Cột 4: Di từ ô số 3 đến ô số 5.

 • Hàng 5: Di từ ô số 5 đến ô số 8.

 • Hàng 4: Di từ ô số 5 đến ô số 8.

 • Hàng 3: Di từ ô số 2 đến ô số 8.

 • Hàng 1: Di từ ô số 2 đến ô số 8.

 • Cột 1: Di từ ô số 1 đến ô số 8.

 • Hàng 9: Di từ ô số 1 đến ô số 8.

 • Cột 9: Di từ ô số 1 đến ô số 2, rồi di tiếp từ ô số 3 đến ô số 9 => Kết thúc Logic 35.

Game Qua sông Logic 35 chính là câu hỏi mới nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đáp án các câu hỏi tiếp theo. Các bạn hãy luôn ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong các câu hỏi tiếp theo nhé.

Chúc các bạn qua sông dễ dàng!

 • 18.051 lượt xem
👨 Lê Huyền Trang Cập nhật: 21/02/2023
Xem thêm: Qua sông IQ
Sắp xếp theo