Cuộc gọi WiFi trên iPhone là gì?

Cuộc gọi Wifi trên iPhone là gì? Có nên bật cuộc gọi Wifi trên iPhone? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Cách dùng Wifi Calling trên iPhone

Gọi điện ngày nay thật sự dễ dàng bằng điện thoại. Tuy nhiên, bạn thật sự cảm thấy kết nối có vấn đề mỗi khi ở vùng có tín hiệu mạng yếu như vùng núi hay làm việc ở tòa nhà lớn cách xa cửa sổ. Đây là lúc phát huy tác dụng của Wi-Fi Calling. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về cách sử dụng WiFi Calling.

Wi-Fi Calling trên iPhone là gì?

Thay vì dùng mạng di động, Wi-Fi Calling trên iPhone sử dụng kết nối mạng không dây để thực hiện và nhận cuộc gọi. Tính năng này giúp bạn giữ liên lạc ở nhiều nơi hơn mà không cần phải phụ thuộc vào tín hiệu mạng di động mạnh.

Wi-Fi Calling hỗ trợ iPhone 5 trở lên. Ngoài ra, nhà cung cấp mạng không dây cũng cần hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể xem chi tiết thông tin nhà cung cấp hỗ trợ Wi-Fi Calling tại https://support.apple.com/en-us/HT204039.

Thiết lập Wi-Fi Calling trên iPhone

Wi-Fi Calling trên iPhone dùng như thế nào?

Sau khi xác nhận Wi-Fi Calling được hỗ trợ trên iPhone của bạn, tới Settings > Cellular > Wi-Fi Calling. Bật Wi-Fi Calling on This iPhone.

Trước khi hoàn tất, bạn cần nhập địa chỉ gia đình để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Cách thực hiện cuộc gọi qua Wi-Fi trên iPhone

Tin tốt là bạn không cần làm bất kỳ việc gì để dùng Wi-Fi Calling trên iPhone. Bất cứ khi nào iPhone phát hiện mạng di động yếu hay mất sóng, nó sẽ tự động chuyển sang Wi-Fi Calling.

Cuộc gọi qua Wi-Fi giống như cuộc gọi qua mạng thông thường. Số điện thoại vẫn giữ nguyên và ID người gọi sẽ hiện thông tin liên quan tới tài khoản mạng di động.

Khi gọi điện, nếu mất kết nối Wi-Fi, iPhone tự động chuyển sang dùng mạng di động nên cuộc gọi sẽ không bị gián đoạn.

Wi-Fi Calling có miễn phí?

Bạn nên lưu ý rằng số phút bạn dùng khi gọi Wi-Fi vẫn sẽ bao gồm trong gói dịch vụ mạng mà bạn nhận được từ nhà cung cấp. Điều quan trọng cần nhớ rằng iPhone Wifi Call dùng mạng di động không giống như khi bạn dùng Skype hay WhatsApp để gọi điện. Trong trường hợp này, Wi-Fi Calling được ví như là một cuộc gọi theo tiêu chuẩn. Vì thế, mọi số phút sử dụng đều được tính vào tài khoản đã đăng ký.

Giá các cuộc gọi quốc tế và đặc biệt vẫn áp dụng khi bạn dùng Wi-Fi Calling qua mạng di động. Do đó, trước khi thực hiện cuộc gọi dài bất kỳ, hãy chú ý tới vấn đề này.

Dùng Wi-Fi Calling trên thiết bị Apple khác

Gọi WiFi trên iPhone

Để thêm thiết bị khác, tới Settings > Cellular. Ở phần nhà cung cấp, chọn Calls on Other Devices. Bật Allow Calls on Other Devices.

Mọi thiết bị có sẵn sẽ hiện trong Allow Calls On. Wi-Fi Calling sẽ tự động được bật cho Apple Watch bất kỳ khi bạn kích hoạt Allow Calls on Other Devices.

Để gọi từ iPad, hoặc Mac, mở FaceTime, rồi chọn nút + > Nhập số điện thoại, tên liên lạc. Sau đó, chạm thông tin và chọn icon tương ứng.

Trên Apple Watch, mở app Phone, chọn một số liên hệ, rồi click icon điện thoại.

Trên đây là cách dùng Wi-Fi Calling trên iPhone. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 1.082 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 27/09/2022
Xem thêm: Wi-Fi Calling
Sắp xếp theo