Cài đặt và trải nghiệm trình duyệt UC Browser trên máy tính

Tuy không nổi tiếng như Chrome, Firefox, cũng không có tồn tại lâu như Internet Explorer, nhưng UC Browser được đánh giá là một trong những trình duyệt có tốc độ duyệt web nhanh nhất và giàu tiện ích nhất hiện nay. Không những thế, trình duyệt này còn có đầy đủ các phiên bản cho rất nhiều hệ điều hành, thiết bị khác nhau, phù hợp và hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Download UC Browser miễn phí cho máy tính

Download UC Browser cho Windows 8

Tải UC Browser cho Android

Tải UC Browser cho iOS

Download UC Browser cho Windows Phone

Download UC Browser for BlackBerry

Tải UC Browser cho Symbian

Đặc biệt, ở phiên bản mới nhất của mình, UC Browser còn hỗ trợ cho màn hình cảm ứng. Được phát triển từ nền tảng Chromium, nên có lẽ nếu sử dụng, chúng ta cũng sẽ cảm nhận được sự quen thuộc như Chrome hay Cốc Cốc.

Tải UC Browser cho máy tính Windows

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn này rồi chọn một đường dẫn tải tương ứng bên dưới hoặc nhấp vào nút Download bên cạnh.

Chọn link

Bước 2: Chọn vị trí để lưu lại file cài đặt phần mềm trên máy rồi Save lại.

Save

Cài đặt UC Browser trên máy tính Windows

Bước 1: Tìm tới vị trí lưu file cài đặt vừa download về, sau đó click đúp chuột trái vào file đó để tiến hành cài đặt.

File cài đặt

Bước 2: Nhấp chọn mục Download and Install để bắt đầu.

Download and Install

Bước 3: Chờ vài phút để quá trình cài đặt tự động hoàn tất, sau đó trên màn hình desktop sẽ xuất hiện biểu tượng của trình duyệt này, đồng thời giao diện chính cũng sẽ hiện ra như dưới đây.

Giao diện chính

Quá trình cài đặt UC Browser được diễn ra tự động nên người dùng không cần thao tác gì thêm, cũng không có phần mềm độc hại hay nguy hiểm nào "ké" vào trong quá trình này nên chúng ta có thể yên tâm.

Sử dụng UC Browser trên máy tính Windows

Giao diện của UC Browser gây ấn tượng bởi sự đơn giản, thanh thoát và rất nhẹ nhàng. Mỗi lần truy cập một website bất kỳ, bạn sẽ thấy biểu tượng tên lửa (Cloud Boost) xuất hiện, nếu kích hoạt tính năng này, trình duyệt sẽ tự động ghi nhớ và giúp chúng ta giảm thời gian mở lại và lưu dữ liệu từ trang này.

Tăng tốc

Một số tính năng phụ được "show" thẳng lên trình duyệt, người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần tìm kiếm trong Cài đặt. Ví dụ như đổi hình nền - Change layout and theme (biểu tượng chiếc áo).

Chúng ta có thể tùy ý đổi màu sắc, đổi giao diện cho UC Browser một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thay đổi theme

Biểu tượng Tab Viewer sẽ tự động thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ và đưa chúng lên một màn hình duy nhất để người dùng biết mình đang mở bao nhiêu tab, bao gồm những gì và lựa chọn sử dụng, thao tác với chúng thuận tiện hơn.

Xem tất

Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm, bạn có thể mở ra một số tùy chọn khác và "đính" chúng lên trình duyệt để tiện sử dụng hơn.

Thêm tiện ích

Biểu tượng tùy chọn (ba dấu gạch ngang) cũng sẽ mở ra giao diện chung như Chrome (nhưng có vẻ chi tiết hơn).

Tùy chọn

Chúng ta có thể thấy rõ nhất hình ảnh của giống nhau giữa các công cụ duyệt web có chung nền tảng này.

General

Đặc biệt, UC Browser còn có một tính năng khá thú vị, đó là sử dụng chuột để vẽ và thao tác thay cho việc click chuột vào từng biểu tượng ở những vị trí khác nhau. Tính năng này gọi là Mouse gestu, bạn có thể tìm thấy nó trong Settings / Mouse gestures. Sau đó đánh dấu tick vào mục Basic settings / Enable mouse gestures để kích hoạt, bỏ dấu tick để vô hiệu hóa.

Thao tác chuột

Ngoài ra, còn có cả một hệ thống các phím tắt rất đa dạng được xây dựng cho trình duyệt này.

Sử dụng chuột

Bạn có thể tự mình thay đổi Mouse gestures hoặc hệ thống phím tắt theo ý mình để tiện sử dụng. Sau đó sử dụng chuột để vẽ trực tiếp trên màn hình để thao tác.

Vẽ để thao tác

Có thể nói UC Browser là trình duyệt hiện đại và thông minh nhất hiện nay khi nó cung cấp cho người dùng máy tính khá nhiều tiện ích, tính năng hay mà các đối thủ khác chưa làm được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 13.822 lượt xem
Cập nhật: 08/03/2017
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • duytien le
    duytien le muốn dowload thì như thế nào ad
    Thích Phản hồi 13/07/20