Cách xem IV - Chỉ số tiềm năng của Pokemon

Cách nhận biết Pokemon có khả năng phát triển mạnh

IV (nghĩa tiếng Anh là Individual Values), là chỉ số cho thấy tiềm năng phát triển của một Pokemon trong tương lai. Chỉ số này không xuất hiện trên thông tin của Pokemon mà phải thông qua ứng dụng hoặc một số trang đánh giá Pokemon. Trong bài viết này, Download.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách xem chỉ số tiềm năng của Pokemon trên điện thoại.

Pokémon GO cho Pokémon GO cho Android

Nếu có nhiều Pokemon giống nhau, bạn có thể chuyển hóa chúng để thu về Candy, phục vụ cho việc tiến hóa Pokemon. Nhưng nếu có nhiều Pokemon thuộc các hệ khác nhau với chỉ số cao ngang ngửa nhau, vấn đề nảy sinh sẽ là đầu tư và lựa chọn Pokemon nào? Bỏ qua Pokemon nào?

Nếu bạn thắc mắc tại sao một Pokemon cùng loại, cùng hệ của người chơi khác, có cùng level với mình mà chỉ số CP của Pokemon đó lại cao hơn hẳn? Đó chính là do người chơi đó đã lựa chọn được một Pokemon có chỉ số IV lý tưởng.

Cách chọn Pokemon có IV lý tưởng

Hiện nay, cách duy nhất để có thể chọn được một Pokemon chất lượng là dựa vào chỉ số IV (chỉ số tiềm năng) của nó. Có khá nhiều trang web cung cấp cách kiểm tra này, nhưng không cần thiết vì bạn có thể làm điều đó ngay trên điện thoại của mình với IV Calculator for Pokemon GO cho iOS.

Tải IV Calculator for Pokemon GO cho iOS

Bước 1: Các bạn truy cập vào App Store, nhập từ khóa "IV Calculator for Pokemon GO" vào khung tìm kiếm rồi tải về.

Xem chỉ số IV của Pokemon Kiểm tra chỉ số IV của Pokemon

Bước 2: Giao diện chính của ứng dụng xuất hiện như dưới đây. Chạm vào mục Choose Pokemon (hình Pokeball) để chọn Pokemon cần kiểm tra IV. Danh sách Pokemon sẽ xuất hiện, các bạn có thể vào Pokedex trong game để xem số thứ tự của Pokemon đó và tìm trong ứng dụng để tiết kiệm thời gian.

Chỉ số tiềm năng của Pokemon

Bước 3: Sau khi chọn được Pokemon cần xem IV rồi, các bạn điền đầy đủ thông tin mà ứng dụng yêu cầu về Pokemon đó vào các mục tương ứng bên dưới.

Ví dụ:

Muốn kiểm tra Meowth, các bạn sẽ điền:

  • CP: Là chỉ số CP của Pokemon.
  • HP: Lượng máu, HP của Pokemon.
  • Startdust needed: Số Startdust cần để thực hiện việc nâng cấp sức mạnh (Power Up) một lần.
  • Powered Up: Pokemon này đã được nâng cấp lần nào chưa? Chọn Yes nếu đã từng thực hiện, chọn No nếu chưa bao giờ.

Xem chỉ số IV của Pokemon
Điền thông tin vào các ô rồi chạm vào Find IV

Bước 4: Lập tức các chỉ số về Pokemon này sẽ hiện ra, như: mức độ hoàn hảo, chỉ số thấp nhất, cao nhất, chỉ số HP, CP...

Bước 5: Nếu muốn kiểm tra thêm các Pokemon khác, các bạn cũng làm tương tự. Có thể sử dụng mục tìm kiếm và đánh vào đó tên của Pokemon (nếu bạn nhớ được).

Không chỉ xem được, mà IV Calculator for Pokemon GO còn cho phép người chơi chia sẻ những thông tin này lên mạng xã hội Facebook bằng cách sử dụng biểu tượng Share ở góc trên, bên phải màn hình.

Đó là tất cả những gì bạn cần để có thể xem chỉ số tiềm năng của một Pokemon, để chọn được một Pokemon chất lượng và đầu tư vào chúng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 13.478 lượt xem
Cập nhật: 19/08/2019
Xem thêm: Pokémon GO Game Pokemon
Sắp xếp theo