Cách sử dụng vật phẩm bắt Pokemon

Tìm hiểu về Razz Berry trong Pokemon GO

Trong quá trình chơi Pokemon GO, chắc bạn từng gặp trường hợp Pokemon sau khi bị bắt lại thoát ra (Broke free) hoặc ở quá xa, quá cao, khiến việc ném Pokeball gặp rất nhiều khó khăn. Đó là tình trạng chung khi chúng ta lên level (level càng cao, càng gặp nhiều Pokemon khó bắt và có chỉ số CP) cao.

Download Pokémon GO cho iOS

Tải Pokémon GO cho Android

Download Pokemon GO cho máy tính

Ngoài việc luyện tập cách ném Pokeball làm sao cho chuẩn xác nhất, muốn tiết kiệm Pokeball, người chơi cần chú ý tới việc sử dụng vật phẩm hỗ trợ bắt Pokemon để có tỷ lệ thành công cao hơn.

Razz Berry là gì?


Tăng level sẽ nhận được khá nhiều Razz Berry

Một trong những cách để thực hiện điều đó là Razz Berry, một vật phẩm có hình dạng giống chùm nho, có tác dụng "nhử mồi", khiến việc thu phục đám Pokemon cứng đầu trở nên dễ dàng hơn.

Kiếm Razz Berry ở đâu?

Chỉ đến khi nhân vật chơi đạt tới cấp 8, vật phẩm này mới xuất hiện.

Nếu có Pokecoins, bạn có thể mua vật phẩm này ngay trong shop, hoặc một cách khác đỡ tốn kém hơn mà cũng hiệu quả không kém, đó là "đóng đô" tại các Pokestop. Không chỉ nhận được Pokeball miễn phí mà đôi khi, người chơi còn nhận được Razz Berry và Potion.

Tác dụng của Razz Berry

Như đã nói, tác dụng chính của loại vật phẩm này là khiến những Pokemon cứng đầu trở nên nghe lời. Bạn đã từng bao giờ tốn tới cả chục quả Pokeball chỉ để bắt một Pokemon chưa? Cứ bắt được, rồi nó lại thoát ra, như chọc tức chúng ta vậy. Với một số ít cứng đầu, chúng sẽ để chúng ta ném tới khi nào chán thì thôi, nhưng một số lại gây ức chế khi... bỏ chạy ở lần "broke free" thứ 2, 3.

Lúc này hãy sử dụng Razz Berry, các bạn sẽ thấy hiệu quả và xác suất thành công sẽ cao hơn.

Khi nào thì dùng Razz Berry?

  • Khi bỗng nhiên gặp được một Pokemon hoang dã (Wild Pokemon) có chỉ số CP cao bất thường (cao hơn nhiều so với những con bạn từng bắt).
  • Khi Pokemon đó thoát ra liên tục khỏi Pokeball (có những Pokemon có CP dưới 100 vẫn thoát ra được).
  • Nếu gặp được một Pokemon hiếm (không rõ chỉ số CP), tốt nhất nên sử dụng Razz Berry để tăng khả năng thu phục thành công lên tối đa.

Cách sử dụng Razz Berry để bắt Pokemon

Khi đối mặt với trường hợp trên, làm như sau:

  • Tại giao diện đang "đối mặt" với Pokemon, chạm vào biểu tượng Balo (Items).
  • Tìm và chạm vào Razz Berry.
  • Lập tức vật phẩm này sẽ xuất hiện trước mặt Pokemon.

Lúc này việc ném Pokeball sẽ dễ hơn và tỷ lệ thành công cũng cao hơn.

Theo những gì cá nhân người chơi thu được, các Pokemon có tỷ lệ "bỏ chạy" thấp hơn khi người chơi sử dụng vật phẩm này. Còn việc thu phục thì đương nhiên cũng có xác suất thành công cao hơn, nhưng cũng còn tùy thuộc vào khả năng ném Pokeball của người chơi.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 3.477 lượt xem
Cập nhật: 14/09/2019
Xem thêm: Pokémon GO Pokemon GO Game Pokemon
Sắp xếp theo