Cách thoát tài khoản Facebook, Gmail, Dropbox từ xa

Hiện nay, với những người sử dụng máy tính và mạng Internet để làm việc thì hầu như không ai là không có tài khoản Facebook, tài khoản Gmail và tài khoản Dropbox.

Việc duy trì trạng thái đăng nhập có thể sẽ giúp người dùng tránh được các thao tác đăng nhập không cần thiết, tiết kiệm thời gian, và đặc biệt, nếu bạn đang để chế độ bảo vệ hai lớp cho tài khoản Facebook hay bảo mật hai lớp cho Gmail của mình, thì mỗi lần truy cập sẽ không cần mất công chờ và nhập mã xác nhận.

Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã là tốt, bởi với thói quen này, đôi khi người dùng sẽ quên đăng xuất các tài khoản đang sử dụng trên các thiết bị khi không sử dụng đến. Và nếu trót cho ai đó mượn điện thoại, máy tính mà chưa thoát ra, thì những thông tin riêng tư, những bí mật của họ rất có thể sẽ bị xem trộm, hoặc thậm chí đánh cắp và gây ra những nguy hiểm, rắc rối không đáng có.

Trong bài hướng dẫn này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách logout khỏi tài khoản những dịch vụ này từ xa cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ có ích!

Cách đăng xuất Facebook từ xa

Trang mạng xã hội lớn nhất Thế giới này đã có khá nhiều bài viết, và cách thoát hoàn toàn tài khoản Facebook từ xa cũng được giới thiệu trước đây. Xem lại bài Mẹo đăng xuất Facebook từ xa cực kỳ hiệu quả.

Cách thoát tài khoản Dropbox từ xa

Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Với dung lượng lớn, giao diện đơn giản, thao tác thực hiện lại khá dễ dàng, Dropbox còn được tích hợp với tài khoản Gmail và các ứng dụng khác, tạo thành những dịch vụ vô cùng tiện lợi và có ích cho người dùng hiện nay.

Nếu chưa biết cách thoát khỏi tài khoản Dropbox từ xa thì hãy xem bài viết này nhé!

Bước 1: Sử dụng một máy tính khác để đăng nhập vào chính tài khoản đang cần Sign Out.

Đăng nhập vào Dropbox

Bước 2: Tại giao diện chính, các bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống bên cạnh user name, chọn tiếp vào Settings.

Settings

Bước 3: Trong Settings, chọn thẻ Security. Tại mục thứ 2 - Sessions, tìm lần đăng nhập gần nhất hoặc lần đăng nhập nào bạn muốn đăng xuất, click vào dấu nhân bên cạnh đó là xong!

security

Cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Gmai là một dịch vụ email cực kỳ phổ biến mà Google đã phát triển, với những tính năng vượt trội cùng việc được tích hợp, bổ sung thêm hàng loạt, dịch vụ khác đi kèm, Gmail đang là phương tiện gửi mail điện tử phổ biến nhất hiện nay. Để có thể sign out khỏi tài khoản Gmail từ xa, các bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail (nếu trường hợp bạn đang sử dụng nhiều hơn một tài khoản Gmail thì hãy đăng nhập vào chính tài khoản đang muốn thoát ra trên thiết bị khác). Khi đã vào được bên trong, kéo xuống dưới cùng (phía dưới các danh sách thư trong màn hình), chọn vào mục Chi tiết - Details.

Chi tiết

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, chỉ cần nhấp chuột trái vào mục Đăng xuất khỏi tất cả các phiên web khác - Sign out all other sessions.

Đăng xuất tất cả

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn cho các bạn những mẹo nhanh nhất để có thể đăng xuất khỏi các tài khoản Facebook, Gmail hay Dropbox. Cách này tuy tiện, nhưng nó chỉ đạt được hiệu quả tối đa khi người mượn thiết bị chưa kịp đăng nhập và sửa tài khoản, mật khẩu của những dịch vụ này. Hoặc chỉ cần họ kịp thời sao lưu dữ liệu từ trong những dịch vụ này thì thông tin và tài khoản của bạn sẽ gặp không ít rắc rối.

Chính vì vậy, Download.vn khuyên các bạn nên tập thói quen cẩn thận và đăng xuất khỏi các tài khoàn Facebook, Gmail, Dropbox hay bất kỳ tài khoản nào khác khi không cần dùng tới nữa để đảm bảo an toàn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 8.083 lượt xem
👨 Download.vn Cập nhật: 06/09/2021
Xem thêm: Facebook Gmail Dropbox
Sắp xếp theo