Cách kiếm và sử dụng kim cương trong game Minecraft

Kim cương trong game Minecraft không chỉ là nguyên liệu chế tạo đồ mà nó còn mang lại cho người chơi nhiều giá trị khác. Tuy nhiên, kim cương là gì? Kiếm kim cương trong Minecraft thế nào? Sử dụng kim cương trong Minecraft ra sao để có hiệu quả nhất? Đó là một trong những vấn đề mà chúng ta sẽ cùng giải quyết trong bài viết sau đây.

Tải Minecraft cho PC miễn phí

Download Minecraft cho iOS

Tải Minecraft cho Android

Kim cương trong game Thế giới mở này có thể được nhận ra khá đơn giản. Không những có giá trị (đá quý) mà nó còn là nguyên liệu chính để chế tạo nên các đồ vật, vũ khí giúp người chơi vượt qua các thử thách của Minecraft một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Quặng kim cương thô

Cách kiếm kim cương khi chơi Minecraft

Kim cương có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, mỗi nơi lại có những tỷ lệ nhất định như trong các pháo đài (tỷ lệ 19,2%), đền thờ ở sa mạc (6,3%), các làng rèn (tỷ lệ 16,3%), hay trong đền thờ trong các khu rừng (tỷ lệ 15,5%)... Ngoài ra, người chơi Minecraft cũng có thể lấy được kim cương bằng cách khai thác các mỏ quặng thô, chế tác từ các khối kim cương lớn hoặc sử dụng công thức chế tạo (xem bài "Cách kiếm kim cương trong game Minecraft" để biết chi tiết).

Phân loại kim cương trong game Minecraft

Trong Minecraft, kim cương được chia thành 3 dạng chính, bao gồm: quặng kim cương thô, kim cương thường (được tinh luyện từ quặng thô) và kim cương khối (hợp thành từ nhiều kim cương thường).

Sử dụng kim cương

Quặng kim cương thô:

Là một dạng nguyên liệu có thể tìm được khi khai thác mỏ hoặc các hang động. Cũng như trong thực tế, quặng kim cương có lẫn nhiều khoáng chất khác ngoài kim cương nên nó được xếp vào dạng khối khó chế tác, sử dụng nhất trong game Minecraft.

Người chơi có thể sử dụng cuốc sắt (hoặc cuốc kim cương, nếu đã có) để khai thác những mỏ này rồi sau đó sử dụng công thức tinh luyện riêng, để "tách" kim cương riêng khỏi những khoáng chất khác. Tất nhiên, bạn sẽ cần có những trang phục, dụng cụ nhất định để làm được điều này, như:

  • Cuốc sắt, cuốc kim cương (nếu có).
  • Xô đựng.
  • Một lò nấu quặng.
  • Vũ khí (kiếm, áo giáp, mũ...) vì khả năng bạn sẽ chạm trán với mob là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Các dụng cụ khám phá hang động khác (đuốc, dây...).

Kim cương thường:

Cách lấy kim cương

Là dạng kim cương "thô" (dạng ban đầu sau khi được tinh luyện từ quặng kim cương trong các mỏ khai thá được) chưa qua tạo tác. Đây cũng là dạng kim cương phổ biến nhất trong game Minecraft và là nguyên liệu chính của nhiều công cụ, dụng cụ, vũ khí trong game.

Kim cương thường có thể được có được bằng cách:

  • Tìm trong tự nhiên. Tính trung bình, có tới hơn 3000 mỏ quặng kim cương trong mỗi khu vực, mỗi khu vực có tỷ lệ và số lượng kim cương có thể khai thác được khác nhau.
  • Khai thác mỏ (dù tỷ lệ nhận được trực tiếp không cao).
  • Chế tạo từ các khối kim cương lớn.
  • Tinh luyện từ quặng kim cương thô.

Kim cương khối:

Là dạng khối (block), được tạo thành từ 9 viên kim cương thường ghép lại. Một điều đặc biệt là người chơi có thể tùy ý điều chỉnh (thấp nhất là khối 3x3), có thể là 5x5, 7x7 hoặc 9x9 và không nhất thiết bắt buộc phải toàn bộ là kim cương, mà đó có thể là đá quý khác, ngọc lục bảo, vàng hay thậm chí là sắt...

Tác dụng của kim cương trong game Minecraft

Tác dụng chính của kim cương chính là trở thành các nguyên vật liệu trong chế tạo vũ khí (kiếm, áo giáp, mũ, giày...), các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày (rìu, cuốc, xẻng...).

Tác dụng của kim cương

Ngoài ra, nó còn có thể sử dụng để làm vật trang trí (kim cương khối).

Các sản phẩm làm từ kim cương

Hoặc sử dụng để làm ra các đồ vật khác (máy hát, hộp trang sức...).

Kim cương

Một tác dụng khác của kim cương là sử dụng trong trao đổi, giao thương và sửa chữa các đồ vật khác được chế tạo từ nó.

Đó là một vài thông tin về kim cương và cách sử dụng chung của nó trong game Minecraft. Các bạn cũng có thể tham khảo lại một số bài về chế tạo đồ khi chơi game này như:

  • 5.639 lượt xem
Cập nhật: 04/06/2017
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo