Cách gọi điện thoại trên Skype bằng máy tính

Skype là công cụ giao tiếp trong văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài khả năng chat, gửi văn bản, tạo nhóm... Skype còn cho phép người dùng thực hiện những cuộc gọi miễn phí.

Cũng là một ứng dụng nhắn tin miễn phí, nhưng Skype khác với Zalo, Viber, hay BeeTalk ở chỗ, nó không được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên các thiết bị smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chiếm và tạo được chỗ đứng ở một mảng khác, đó là trên máy tính, trong môi trường làm việc của các công ty, trường học, văn phòng.

Tải Skype miễn phí
Tải Skype cho iOS
Tải Skype cho Android

Các cuộc trò chuyện với Skype trở nên chuyên nghiệp, thuận tiện hơn, thậm chí, nếu có sử dụng tính năng gọi video, thì ứng dụng này cũng đáp ứng được những cuộc gọi dù với kết nối 3G nhưng chất lượng cũng cực kỳ ổn.

Cách gọi video trên Skype bằng máy tính

Với Skype, có hai cách để người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, và cũng có tới hai loại cuộc gọi mà người dùng có thể sử dụng. Hai cách gọi trên Skype là:

  • Gọi mất phí
  • Gọi miễn phí

Cách gọi video miễn phí trên Skype

Cách 1: Gọi điện trên Skype từ danh bạ

Các bạn đăng nhập vào tài khoản Skype của mình, trong phần danh bạ ở màn hình chính, nhấp chuột phải vào tên của một người bất kỳ bạn muốn thực hiện cuộc gọi.

Một danh mục các tùy chọn xuất hiện, có thể sử dụng cách gọi thường, không có hình ảnh hoặc gọi video, có hình ảnh người gọi.

Chọn vào gọi video

Tuy nhiên, nếu trong quá trình gọi video, các bạn không thích, vẫn có thể nhấp vào biểu tượng hình camera để tắt hình ảnh trò chuyện.

Đang thực hiện cuộc gọi

Cách 2: Gọi video trên Skype với người đang trò chuyện

Ngoài ra, nếu đang trong cuộc hội thoại với người bạn của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện cuộc gọi video với họ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Camera để gọi, hoặc click vào hình điện thoại để gọi theo cách thông thường.

click vào biểu tượng

Cách 3: Gọi video qua Skype bằng tùy chọn

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của Skype, các bạn nhấp chọn mục Gọi điện thoại, sau đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện bên tay phải, chọn vào Lựa chọn Quốc gia / khu vực để bắt đầu.

chọn vùng

Bước 2: Trong danh sách các Quốc gia hiện ra, chọn Việt Nam là Quốc gia cần thực hiện cuộc gọi.

Việt Nam

Bước 3: Chúng ta nhập số điện thoại của người cần gọi vào khoảng trắng bên trên mã vùng, chọn ra người cần gọi từ danh sách bên dưới rồi nhấp vào biểu tượng hình điện thoại để gọi.

Nhập số

Cách thực hiện cuộc gọi mất phí trên Skype

Đây là tính năng mà chỉ riêng Skype mới có, nó cho phép người dùng Skype trên máy tính có thể nhận cuộc gọi từ các thuê bao thông thường, hoặc gọi điện thoại từ máy tính đang cài Skype tới các thuê bao thường khác. Tuy nhiên, người dùng Skype sẽ mất một khoản phí tương ứng cho điều này.

Cách thực hiện:

Từ giao diện chính, các bạn nhấp vào mục Gọi điện thoại / Đăng ký thuê bao. Sau đó sẽ được chuyển tới một trang khác của Skype để đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập sâu, vì chắc chắn là sẽ không ai muốn, cần phải mất tiền, khi còn nhiều cách khác để thực hiện mà vẫn hoàn toàn free.

Gọi mất phí

Trên đây là cách để chúng ta có thể thực hiện một cuộc gọi từ ứng dụng Skype trên máy tính tới một người khác. Sử dụng gọi video, kết hợp với cách tạo cuộc gọi nhóm, vậy là các bạn đã có thể thảo luận mọi vấn đề một cách trực tiếp mà không cần ra khỏi nhà.

  • 3.158 lượt xem
Cập nhật: 06/06/2017
Xem thêm: Skype
Sắp xếp theo