Cách đồng bộ Gmail vào Outlook.com

Outlook mà một sản phẩm của Microsoft đưa ra nhằm cạnh tranh với Gmail của Google. Tuy ra đời sau, nhưng Outlook quả thực đã cho thấy khả năng vượt trội khi có thể tích hợp hình ảnh, các dịch vụ, Office với OneDrive, FacebookSkype. Bên cạnh đó, nó còn cho phép chia sẻ dữ liệu và chỉnh sửa văn bản các loại ngay trong hộp thư đến một cách cực kỳ tiện lợi.

Nếu bạn đang dùng Gmail và muốn chuyển sang Outlook, hoặc muốn dùng Outlook mà không biết làm sao chuyển dữ liệu cũ từ Gmail sang, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn làm điều đó.

Cách lưu email từ Gmail vào Outlook.com

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Outlook, tại địa chỉ https://login.live.com/, sau đó sử dụng tài khoản Microsoft của mình để đăng nhập vào. Nếu chưa có, các bạn có thể xem bài hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft và làm theo.

Sign in vào outlook

Bước 2: Tại giao diện bên trong của Outlook, các bạn nhìn lên góc trên, bên phải màn hình, bên cạnh ảnh đại diện của mình, click chuột trái vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa), và chọn mục Options.

Biểu tượng răng cưa

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Import email accounts.

import

Bước 4: Tại đây, nhấp chuột trái vào mục Google.

google

Tại cửa sổ tiếp theo hiện ra, chọn vào Start.

start

Bước 5: Trong trường hợp người dùng chỉ sử dụng một tài khoản Google Mail, thì sẽ được chuyển tới bước tiếp theo, nhưng nếu các bạn sử dụng từ hai tài khoản trở lên, một cửa sổ sẽ hiện lên, hãy chọn tài khoản mình cần thực hiện đồng bộ, hoặc có thể chọn vào Add account để thêm tài khoản khác.

Chọn tài khoản

Chọn vào Allow để cho phép quá trình được bắt đầu.

Allow

Chờ một chút, thời gian thực hiện nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào dung lượng của tài khoản Gmail, cũng như tốc độ của đường truyền mạng Internet bạn đang sử dụng.

close

Nhấp vào Close để hoàn thành

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy, tất cả email trong tài khoản Gmail cũ đã được chuyển sang tài khoản Outlook của các bạn rồi đấy.

done

Trước đây, Download.vn từng hướng dẫn các bạn cách xuất danh bạ từ Gmail, và nhập danh bạ này vào Outlook hay Windows Live Mail. Và bằng cách đồng bộ mà các bạn vừa được hướng dẫn ở trên, chúng ta cũng có thể sử dụng để chuyển được danh bạ từ Gmail vào dịch vụ của Microsoft.

  • 19.377 lượt xem
Cập nhật: 13/05/2020
Xem thêm: Gmail Outlook
Sắp xếp theo