Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Google Drive hỗ trợ sao lưu danh bạ, lịch, ảnh...
  • 1 Đánh giá

Apple luôn muốn giữ chân người dùng, nên chỉ cung cấp ứng dụng Move to iOS hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android sang iOS, còn muốn thực hiện ngược lại thì lại tốn khá nhiều thời gian thực hiện bằng cách thủ công.

Nhưng cũng đừng vì thế mà vội lo lắng bạn nhé, Google Drive vừa cập nhật thêm tính năng sao lưu danh bạ, lịch, ảnh cho người dùng iPhone. Đáng tiếc trong lần cập nhật này, Google Drive lại không hỗ trợ sao lưu tin nhắn, thư viện nhạc, nhưng như vậy cũng khá thuận tiện cho người dùng iPhone rồi.

Vậy làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên Google Drive, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn nhé:

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên Google Drive cho iOS

Bước 1: Mở Google Drive cho iOS lên, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Settings (Cài đặt).

Nhấn vào Menu Google DriveNhấn vào Settings

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) xuất hiện, nhấn vào Backup (Sao lưu). Tại đây, bạn có thể sao lưu danh bạ, sự kiện, ảnh và video một cách dễ dàng, chỉ cần nhấn vào Start Backup (Bắt đầu sao lưu) là được.

Nhấn vào BackupBắt đầu sao lưu dữ liệu

Bước 3: Ngay sau đó, Google Drive sẽ lần lượt yêu cầu quyền truy cập danh bạ, sự kiện và ảnh của bạn. Chỉ cần nhấn vào OK là quá trình sao lưu dữ liệu sẽ diễn ra.

Sao lưu danh bạSao lưu ảnhSao lưu lịch, sự kiện

Bước 4: Quá trình sao lưu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu của bạn. Nếu có quá nhiều dữ liệu thì phải mất tới nhiều giờ để hoàn tất quá trình sao lưu, nên bạn cần sạc pin đầy và kết nối Wifi để tránh lãng phí lưu lượng dữ liệu di động.

Chú ý: Trong suốt quá trình sao lưu dữ liệu bạn không được tắt Google Drive đi, mà phải để ở dạng mở và thường trực trên màn hình nhé.

Quá trình sao lưu dữ liệuQuá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất

Bây giờ, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google trên điện thoại Android là bạn có thể truy cập toàn bộ nội dung vừa sao lưu khi nãy. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cập nhật Google Drive cho iOS lên phiên bản mới nhất, để trải nghiệm tính năng khá thú vị này bạn nhé!

Video hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 14/12/2016
  • 356 lượt xem
Xem thêm: Google Drive GG Drive