Cách câu cá trong game Minecraft hiệu quả

Minecraft có vô vàn điều kỳ thú, hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Thế giới Minecraft vô cùng rộng lớn, bạn có thể thoả sức sáng tạo theo phong cách riêng của mình, càng chơi càng cảm thấy hấp dẫn, cuốn hút, nhiều thứ để bạn phải tìm hiểu và khám phá. Chính vì lẽ đó càng tăng thêm sức hút cho tựa game xây dựng thế giới ảo này!

Ngoài đời thực bạn không có cơ hội đi câu thì hãy download Minecraft về trải nghiệm cảm giác trở thành ngư dân tuyệt vời thế nào nhé! Mỗi khi câu được một chú cá bạn sẽ cảm thấy rất vui đấy. Nhưng làm thế nào để cá cắn câu và câu sao cho hiệu quả thì có lẽ không phải game thủ nào cũng nắm rõ. Hôm nay, Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách câu cá trong game Minecraft, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Dụng cụ cần thiết để câu cá trong Minecraft

Để trở thành ngư dân trong Minecraft thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cần câu cá (Fishing rod). Cần câu được chế tạo theo công thức là 3 gỗ que + 2 dây tơ dùng để câu cá lấy thịt làm thức ăn. Ngoài ra, cần câu còn được dùng để kéo mob và thực thể khác nữa. Đi câu trong Minecraft khác ngoài đời thực là không cần mồi câu nhé!

Công thức chế tạo cần câu

Video hướng dẫn chế tạo cần câu:

Sau khi chuẩn bị được cần câu thì hãy tìm địa điểm để câu cá, cứ chỗ nào có nước là bạn có thể tiến hành câu cá. Không cần quan tâm là hồ nước bé hay to đâu nhé, nhưng tất nhiên là hồ nước to thì bao giờ cũng tiềm năng hơn rồi.

Cách câu cá trong game Minecraft hiệu quả

Đầu tiên bạn click chuột phải để quăng cần câu xuống nước, hãy chọn nơi biển rộng, sông hồ để dễ quan sát cá cắn câu. Chờ đợi một lát cho tới khi mặt nước xuất hiện vệt nước mà cá đang bơi tới phao câu. Quan sát thấy phao câu rung rung rồi thụt nhẹ 1 cái nhẹ thì nhanh tay click chuột giật dây câu lại.

Câu cá trong Minecraft

Hãy nhanh tay, nhanh mắt nhé chắc chắn bạn sẽ thu về được rất nhiều cá, yên tâm là tập câu vài lần sẽ quen và thu về chiến lợi phẩm thôi.

Video hướng dẫn câu cá trong Minecraft

Vật phẩm thu được khi câu cá:

  • Các loại cá: Cá sống, cá nóc, cá hề, cá hồi sống.
  • Các loại item quý: Sách phù phép (enchant), yên cưỡi, giáp ngựa...
  • Các loại rác: Ủng da, lá bèo...

Mẹo tăng hiệu quả khi câu cá trong Minecaft:

Để câu được thật nhiều cá thì bạn nên mang chiếc cần câu của mình đi phù phép, khi phù phép thành công cần câu của bạn sẽ thêm tối đa các hiệu ứng sau:

  • Nhử (Lure): Làm giảm thời gian trung bình giữa các lần cá cắn câu, giúp rút ngắn thời gian đi câu cá trong game.
  • Vận biển (Luck of the Sea): Làm giảm tỷ lệ bị lừa, câu nhầm phải các item phế thải, rác xuống mức tối đa.
  • Không thể phá vỡ (Unbreaking): Tăng độ bền cho chiếc cần câu của bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các game thủ câu được nhiều cá, còn muốn chơi game Minecraft thật hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu thêm cách đi mine, cách pha chế các loại thuốc để tăng sức mạnh, cũng như phải học cách cưỡi lợn, cưỡi ngựa thật thuần thục...

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • 34.182 lượt xem
Cập nhật: 04/04/2020
Sắp xếp theo