Cách cập nhật WinRAR nhanh chóng chỉ sau 4 bước

Update WinRAR thường xuyên sẽ giúp bạn tận dụng được những tính năng mới nhất của phần mềm giải nén nổi tiếng này. Dưới đây là cách update WinRAR trong 4 bước.

Cập nhật WinRAR lên phiên bản mới nhất

Nếu thường xuyên học tập, làm việc trên máy tính, ắt hẳn số lượng dữ liệu bạn lưu trữ theo thời gian sẽ ngày càng tăng lên. Bạn có thể bổ sung thêm ổ đĩa, lưu vào USB hay xóa bớt dữ liệu. Tuy nhiên, những cách đó tốn kém và khá mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể dùng một giải pháp đơn giản hơn, giảm dung lượng file đáng kể. Đó là dùng một phần mềm nén tập tin.

Hiện bạn có rất nhiều lựa chọn công cụ nén file trên Internet như WinRaR, 7-zip, Peazip… Tuy nhiên, phần mềm lâu đời, nổi tiếng và đáng tin cậy nhất chính là WinRAR.

WinRAR dù là một phần mềm trả phí nhưng thực tế, bạn có thể dùng nó miễn phí vô hạn với những tính năng nén, giải nén tập tin cơ bản. Bạn có thể chạy WinRAR trên cả Windows và Mac. Giống như mọi phần mềm khác, bạn nên cập nhật WinRAR mới nhất để có thể sử dụng nó mượt mà, tối ưu nhất có thể.

Cách cập nhật WinRAR

Những phần mềm không được update thường xuyên thường phát sinh lỗi và có thể gây hại máy tính. Vì thế, update WinRAR đều đặn không chỉ giúp nó chạy tốt mà còn bảo vệ sự an toàn của máy tính. Đáng tiếc, WinRAR không có tùy chọn cập nhật tự động nên bạn phải tự tay làm việc này. Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản và update WinRAR:

Bước 1: Mở WinRAR

Mở WinRAR trên Windows hoặc máy tính Mac.

Tìm WinRAR trên Windows 10

Bước 2: Click Help, rồi tới About WinRAR

Click tùy chọn About WinRAR trong danh sách Help thả xuống.

Tới About WinRAR

Bước 3: Kiểm tra phiên bản

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới xuất hiện, chứa thông tin chi tiết và phiên bản của phần mềm WinRAR. Hiện mọi phiên bản cũ hơn 6.02 đều cần được update.

Kiểm tra phiên bản WinRAR

Bước 4: Download WinRAR phiên bản mới nhất

Nếu đang dùng phiên bản cũ, bạn cần tải WinRAR mới nhất từ nguồn uy tín. Download.com.vn là một gợi ý đáng tin cậy. Chỉ cần nhấn nút Tải về ở bên dưới.

Điều thú vị ở đây là dù không phải phần mềm miễn phí nhưng bạn có thể dùng WinRAR để giải nén hay nén file mãi mãi mà không phải trả thêm phí.

Trên đây là cách update WinRAR. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 12.196 lượt xem
👨 Minh Ánh Cập nhật: 25/11/2021
Xem thêm: WinRAR
Sắp xếp theo