7 giải pháp lưu trữ đám mây miễn phí cho di động

Dịch vụ đám mây Dropbox, Google Drive, OneDrive, Box...
  • 1 Đánh giá

Trong 1 xã hội với rất nhiều biến động và rủi ro như hiện nay - nơi hỏa hoạn, lũ lụt, động đất... có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thậm chí là chỉ vì lỡ tay xóa dữ liệu hay tồi tệ hơn là rơi máy xuống bồn cầu... bạn có thể làm mất hoàn toàn dữ liệu lưu trữ trong smartphone. Vậy phải làm sao đây?

Cách tốt nhất là "phòng còn hơn chống". Ngay từ bây giờ, hãy tìm kiếm cho mình 1 dịch vụ đám mây Cloud Storage Service để đồng bộ sao lưu dữ liệu - cách hiệu quả nhất để khôi phục toàn bộ file khi bạn vô tình làm mất nó.

Trên thị trường hiện có rất nhiều dịch vụ đám mây tốt và được quảng bá rộng rãi. Người dùng băn khoăn không biết đâu là ứng dụng đám mây tốt nhất dành cho mình? Hãy cùng khám phá danh sách 7 giải pháp đám mây miễn phí dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu trữ dữ liệu trên mây

Google Drive

Là sản phẩm của "ông lớn" Google vì thế Google Drive được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Đây là kho lưu trữ an toàn cho dữ liệu đa phương tiện như ảnh, video, phim, tài liệu... Ứng dụng cung cấp cho bạn 15GB lưu trữ miễn phí để thoải mái sao lưu file, cho phép truy cập dữ liệu online mọi lúc mọi nơi.

Đến 1 cấp độ nhất định, người dùng Google Drive còn có thể xem, chỉnh sửa và bình luận trên file, thư mục của mình.

MediaFire

Bạn có thể chọn loại tài khoản Basic hoặc Pro khi dùng Media Fire. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết về các dịch vụ đám mây miễn phí này, chúng ta chỉ quan tâm tới Basic Account.

Người dùng có thể nhận ngay 10GB lưu trữ miễn phí trên MediaFire. Bạn chỉ cần tải file lên để xem file trên thiết bị bất kỳ. Nhược điểm của MediaFire là có quảng cáo làm phiền.

Dropbox

Công cụ này cho phép lưu trữ file quan trọng trên nền tảng điện toán đám mây. Ưu điểm của Drop box là khá nhỏ gọn nên phù hợp cả với thiết bị có bộ nhớ thấp. Bạn có thể chia sẻ file với bạn bè hoặc làm việc nhóm dễ dàng. Bản Dropbox miễn phí cung cấp 2GB lưu trữ, bạn có thể trả thêm tiền để mở rộng bộ nhớ.

BitTorrent Sync

Ứng dụng BitTorrent Sync tạo ra 1 kho lưu trữ đám mây riêng tư cho người dùng iPhone và Android. Khi kết nối với máy tính, smartphone hay máy tính bảng, BitTorrent Sync sẽ đồng bộ dữ liệu tự động nhưng không tải file lên máy chủ bên thứ 3. Vì vậy dữ liệu luôn được bảo mật an toàn.

Phiên bản BitTorrent Sync miễn phí cung cấp cho người dùng 2GB lưu trữ, bạn có thể tăng dung lượng này theo các điều khoản của dịch vụ. BitTorrent Sync hỗ trợ mọi loại file, ngoài ra còn có tùy chọn để đồng bộ riêng những dữ liệu quan trọng. Quy trình sao lưu camera sẽ diễn ra tự động, bạn hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi máy để giải phóng bộ nhớ và lưu trữ an toàn trên BitTorrent Sync.

Chia sẻ file mọi lúc mọi nơi

SugarSync

SugarSync không phải là ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến tại Việt Nam, thế nhưng 1 khi đã sử dụng, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều tính năng hay ho của dịch vụ này.

Sugar Sync không chỉ là công cụ sao lưu file mà còn hỗ trợ truy cập, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu từ máy tính, smartphone, tablet bất kỳ hoặc trực tiếp trên website SugarSync. Bạn có thể chia sẻ file riêng tư hoặc link công khai tùy ý.

Bạn có thể dùng 5GB lưu trữ miễn phí trong 90 ngày cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Box

Bạn muốn sở hữu 10GB lưu trữ miễn phí? Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ lưu trữ trực tuyến Box. Người dùng mới sẽ nhận 10GB dung lượng để lưu trữ, quản lý và chia sẻ file, tài liệu dễ dàng.

Thay vì gửi file qua Email và bị giới hạn kích cỡ file đính kèm, với Box, bạn có thể gửi file lớn bằng 1 đường link duy nhất. Bên cạnh đó, Box cũng hỗ trợ thêm bình luận, truy cập offline và tìm kiếm trong thời gian thực. Với 5 cấp độ bảo mật, Box là 1 trong những dịch vụ đám mây đáng tin cậy nhất hiện nay!

OneDrive

Tại sao không đơn giản hóa cuộc sống bằng 1 giải pháp đám mây miễn phí như Microsoft OneDrive? Bạn sẽ nhận ngay 5GB để lưu và chia sẻ dữ liệu từ máy tính cũng như các thiết bị di động.

Với One Drive, dễ dàng quản lý các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Từ bao đời nay, con người luôn có ý thức lưu trữ dữ liệu theo nhiều cách khác nhau. Nếu người cổ đại khắc chữ lên vách đá, sau này là ghi chép trên giấy, in sách... thì nay chúng ta đã có thể lưu dữ liệu bằng nhiều phương pháp hiện đại như trong máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng... Thế nhưng, để tăng cường tính bảo mật và an toàn cho dữ liệu, bạn đừng quên cài đặt 1 trong các ứng dụng đám mây phía trên. Dịch vụ đám mây không chỉ giúp chúng ta quản lý dữ liệu online mà còn thuận tiện hơn trong việc truy cập và chia sẻ chúng.

Hy vọng các bạn sẽ chọn được 1 app đám mây ưng ý từ những gợi ý trên đây!

Cập nhật: 16/03/2017
  • 335 lượt xem
Xem thêm: Dropbox google drive box
0 Bình luận
Sắp xếp theo