Các phần mềm phục hồi dữ liệu máy tính tốt nhất

  • 1 Đánh giá

Ngày nay, chiếc máy tính là vật không thể thiếu trong các gia đình hay của bất kỳ một nhân viên văn phòng nào. Với khối công việc mà họ xử lý và thực hiện trong một ngày, dữ liệu trong máy sẽ ngày càng lớn và trở nên quan trọng hơn. Lúc này, mối lo nhất của các bạn sẽ là virus, cài lại Win, nói cách khác là việc bị mất dữ liệu.

Tuy nhiên, nắm bắt được nhu cầu đó của người dùng, các hãng sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều những sản phẩm hỗ trợ người dùng khôi phục lại dữ liệu trong trường hợp xấu nhất. Vấn đề là, người dùng thì hoàn không nắm được chút thông tin, cách hoạt động, cũng như hiệu quả của những công cụ này ra sao?

Phục hồi dữ liệu máy tính bằng phần mềm tốt nhất

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích cũng như tư vấn nên sử dụng công cụ nào để đạt được hiệu quả nhất.

1. Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Được đánh giá là công cụ hàng đầu và cực kỳ hiệu quả trong việc khôi phục dữ liệu bị mất, hoặc thậm chí là đã bị xóa trong thùng rác, thẻ nhớ hay một vài thiết bị số khác. Dữ liệu mà Recuva có thể lấy lại được cũng khá đa dạng, từ hình ảnh, âm thanh, cho tới cả các đoạn video, hay email...

Một đặc điểm khác khiến phần mềm này được yêu thích, đó chính là việc có thể sử dụng Recuva bản portable một cách linh hoạt mà các tính năng cũng không hề bị giảm đi chút nào so với phiên bản full.

2. Undelete Plus

Đây là phần mềm có khả năng quét và tự động tìm kiếm cũng như phục hồi lại dữ liệu đã bị xóa trên một vùng nhất định. Không những thế, Undelete Plus còn đưa ra cho người dùng giao diện vô cùng thân thiện, dễ hình dung và khoa học khi liệt kê các file đã từng bị xóa theo từng nhóm, dung lượng, chi tiết tới từng ngày cập nhật.

Với công cụ này, cho dù là những file có định dạng khác nhau, trên các thiết bị ngoại vi nào, hay có xóa bằng Shift + Del hay không, đều không quan trọng. Undele Plus - lựa chọn không thể bỏ qua nếu người dùng cần sự đảm bảo cho những dữ liệu của mình trên máy tính.

3. Recover My Files

Cũng giống như Undelete Plus, Recover My Files có khả năng tìm kiếm và phục hồi các dữ liệu trong một phân vùng đã được xác định trước. Không những thế, phần mềm này còn có điểm mạnh riêng, đó là có thể khôi phục lại các đoạn video, hình ảnh hay âm thanh đã bị xóa ngay cả khi thiết bị ấy đang gặp lỗi.

4. DiskGetor Data Recovery

Nếu Recuva có bản di động gọn nhẹ, Undelete có thể phục hồi dữ liệu bị Shift + Del, Recover My Files với ưu điểm hoạt động và hiệu quả ngay cả khi thiết bị cần khôi phục đang gặp lỗi, thì DiskGetor Data Recovery cũng có thế mạnh, đó chính là phục hồi lại được các tập tin đã từng bị người dùng ghi đè (chế độ quét sector).

Ngoài ra, với các khả năng chính không hề thua kém những đối thủ khác của mình, công cụ này tỏ ra khá hữu ích và đang được người dùng lựa chọn như một biện pháp dự phòng khi có chuyện.

5. DataRecovery

Sản phẩm của Tokiwa này tuy có gây thất vọng đôi chút khi không thể phục hồi hoàn toàn dữ liệu (trong một vài trường hợp), nhưng với khả năng hoạt động tốt ngay cả trên hệ điều hành Windows Vista thì DataRecovery cũng là lựa chọn không tồi với những người đang sử dụng máy tính có hệ điều hành cũ.

Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm, nhược điểm cũng như cách sử dụng riêng. Nếu đang cần một trợ lý kiểu này, hãy cân nhắc mục đích sử dụng và xem qua bài hướng dẫn trên đây của Download.vn để tìm được câu trả lời vừa ý nhất cho mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/03/2017
  • 2.325 lượt xem