Cách gỡ bỏ triệt để BitDefender Internet Security 2019

BitDenfender Internet Security là công cụ bảo vệ máy tính toàn diện, giúp chống lại những mối đe dọa từ mạng Internet hiệu quả. Ngoài ra, còn có thể chống thư rác, bảo vệ mạng xã hội và giúp cha mẹ kiểm soát con cái.

Tuy nhiên, tương tự như phần mềm Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus, BitDenfender Internet Security cũng can thiệp sâu vào hệ thống để bảo vệ nên khi không muốn sử dụng nữa, gỡ theo cách thông thường không thể triệt để được. Vậy mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn gỡ bỏ triệt để BitDefender Internet Security 2019 trong bài viết dưới đây:

Cách gỡ bỏ BitDefender Internet Security 2019 bằng Revo Uninstall

Bước 1: Đầu tiên, bạn cài đặt Revo Uninstall vào máy tính. Sau đó mở phần mềm này lên, tìm tới phần mềm BitDefender, nhấn vào đó và nhấn tiếp biểu tượng Uninstall trên thanh công cụ.

Gỡ bỏ BitDefender Internet Security 2019

Bước 2: Cửa sổ BitDefender 2019 xuất hiện, chọn Remove.

Remove BitDefender Internet Security 2019

Bước 3: Sau đó chờ một lát để quá trình gỡ BitDefender Internet Security 2019 hoàn tất.

Gỡ cài đặt BitDefender Internet Security 2019

Bước 4: Sau khi gỡ BitDefender Internet Security 2019 xong, sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống để hoàn tất quá trình gỡ bỏ. Nếu đang làm dở công việc khác, bạn nhấn vào Close, rồi khởi động lại máy tính sau.

Khởi động lại

Bước 5: Sau đó, nhấn vào Scan để quét toàn bộ file rác, file thừa của BitDefender Internet Security 2019 trên máy tính.

Scan file rác

Bước 6: Tiếp theo, nhấn vào Select All > Delete > Next.

Xóa file rác

Bước 7: Nhấn Yes để xác nhận xóa những file còn lại.

Xác nhận xóa file rác

Bước 8: Tiếp tục nhấn Select All > Delete > Finish để hoàn tất.

Kết thúc xóa file rác

Tuy nhiên, kể cả có sử dụng Revo Uninstall, Your Uninstaller hay IObit Uninstaller để gỡ nhưng các file cứng đầu vẫn còn. Bạn vẫn thấy các file còn lại đều là dạng đuôi .dll. Chính vì vậy, bạn cần sự trợ giúp thêm của phần mềm Unlocker hoặc chính công cụ hỗ trợ gỡ của BitDefender.

Unlocker

Sau khi xóa BitDefender bằng cách thông thường

Cách 1: Sử dụng công cụ BitDefender Uninstall

Bước 1: Đầu tiên, cần tải công cụ BitDefender Uninstall do chính BitDefender cung cấp. Sau khi tải xong, nhấn đúp chuột vào file cài đặt để khởi chạy phần mềm.

Gỡ BitDenfender

Bước 2: Giao diện BitDefender Uninstall Tool xuất hiện, nhấn vào Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ bỏ phần mềm BitDefender Internet Security 2019 đang cài đặt trên máy tính.

BitDenfender Unistall

Bước 3: Chờ một lát là quá trình gỡ phần mềm hoàn tất. Nhấn Restart để khởi động lại hệ thống, còn đang làm dở coogn việc khác trên máy tính thì nhấn Close để đóng lại.

Gỡ BitDenfender xong

Cách 2: Sử dụng phần mềm Unlocker để xóa file .dll

Bước 1: Chọn chuột trái vào một file bất kỳ rồi chuột phải, chọn vào Unlocker.

Chọn vào unlocker

Bước 2: Cửa sổ của Unlocker hiện ra, chúng ra nhấp chuột trái vào mũi tên quay xuống ở ô đầu tiên, rồi chọn vào Delete / OK.

Giao diện của Unlocker

Bước 3: Một thông báo nhỏ xuất hiện, đối tượng được chọn đã bị xóa. Nhấp vào OK để hết thúc.

ok

Các bạn tiếp tục thực hiện thao tác như trên để xóa toàn bộ các phần còn lại của BitDefender Internet Security 2019.

Xóa các file được chọn

Nếu trong quá trình thực hiện, xuất hiện thông báo như dưới đây, các bạn chọn vào Yes để đóng lại. Đây không phải lỗi không xóa được, mà máy tính sẽ xóa hoàn toàn nó khi các bạn khởi động lại.

chọn vào Yes

Ngoài việc có thể xóa các file đơn lẻ, Unlocker còn có thể xóa nhanh thư mục. Cũng bằng cách chọn chuột trái vào đó để xác định, rồi chuột phải, chọn vào Unlocker.

Xóa một lần

Giao diện của Unlocker khi xóa một file lẻ và một thư mục khá khác nhau, nó sẽ hiển thị tất cả các file có trong đó để người dùng quan sát. Sau khi chọn Delete, nhấp tiếp vào Kill Process để tiến hành xóa toàn bộ thư mục.

Thời gian xóa sẽ tùy thuộc vào số lượng và dung lượng của các file có trong thư mục đó. Các bạn không nên quá sốt ruột nếu phải chờ đợi.

Kill Process

Sau khi thông báo hoàn tất xuất hiện, chúng ta có thể thấy thư mục BitDefender đã không còn. Lúc này, hãy lưu lại các công việc đang thực hiện để tránh mất dữ liệu và khởi động lại. Hoặc có thể tiếp tục làm việc, ở lần khởi động tiếp theo, toàn bộ các file chưa được xóa hoàn toàn sẽ được Unlocker làm sạch.

Xóa thành công Bitdefender

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ Bitdefender một cách triệt để nhất, đảm bảo không còn sót lại bất cứ dấu vết nào của phần mềm này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 2.757 lượt xem
Cập nhật: 16/10/2018
Sắp xếp theo