TOP ứng dụng phát video tốt nhất cho thiết bị Android

Trình phát video nào tốt nhất cho Android? Nếu chưa có lựa chọn, hãy cùng Download.vn tham khảo top trình phát video Android được đánh giá cao dưới đây.

Không khó để bạn tìm thấy một ứng dụng xem video trên Android tại Google Play Store. Tuy nhiên, giữa muôn vàn lựa chọn thật khó xác định đâu là ứng dụng đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu của bạn phải không. Thực tế, smartphone đã có sẵn một trình phát nhạc. Thế nhưng, nếu nó vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì những cái tên dưới đây có thể là lựa chọn thay thế app xem video Android có sẵn đáng để bạn cân nhắc.

1. MX Player

Không có gì ngạc nhiên khi MX Player đứng đầu danh sách này. MX Player đang dẫn đầu cuộc thi về trình chạy video tốt nhất trên thiết bị Android. Với nó, bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì khác trên điện thoại của mình để xem video nữa.

MX Player

Nhưng điều gì làm MX Player tốt đến vậy? Bởi vì nó hỗ trợ một loạt các cử chỉ vuốt bao gồm pinch-to-zoom, tua lại, âm lượng, xem nhanh phía trước. Nó có giải mã đa nhân (có thể chạy nhanh hơn 70% so với các trình phát video khác) và chạy hầu hết các định dạng kể cả những file phụ đề.

Bạn sẽ cảm thấy khá phiền với quảng cáo khi sử dụng phiên bản miễn phí. Nếu không muốn trải nghiệm điều đó, bạn có thể bỏ ra 6 USD cho bản Pro.

2. Wondershare Player

Wondershare Player là trình phát video mạnh mẽ riêng theo cách của nó. Nó bao gồm hầu hết các codec, hỗ trợ phần lớn file âm thanh, phụ đề và cung cấp cách để chuyển các file từ máy tính sang điện thoại qua mạng Wi-Fi.

Wondershare Player

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng phát video nhưng Wondershare Player vẫn nổi bật nhờ vào công cụ phát hiện video của nó. Nó cho bạn thấy xu hướng nội dung từ khắp nơi trên web và cho phép bạn phát nội dung từ Youtube, Vevo, TED, ESPN và Hulu mà không phải thoát ứng dụng.

3. KMPlayer

KMPlayer cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi bao gồm điều khiển tốc độ phát, hỗ trợ phụ đề và nhiều chế độ xem khác nhau để giúp bạn dễ dàng tìm nội dung muốn xem.

KMPlayer

Nó có hai tính năng chính là chế độ cửa sổ và phát lại trên Google Drive. Chế độ cửa sổ có nghĩa là bạn có thể xem các video của mình với ứng dụng "nổi" trên những gì mà bạn đang sử dụng. Người dùng điện thoại có thể không thấy nó thực sự hữu ích, nhưng nếu bạn có một chiếc máy tính bảng lớn, nó có nghĩa là bạn có thể vừa xem video vừa làm những việc khác trên cùng một công cụ.

Hỗ trợ Google Drive cho phép bạn sử dụng trình phát để xem nội dung trực tiếp từ đám mây mà không cần phải tải xuống điện thoại. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn muốn lưu trữ nhiều phim để xem trong khi đang du lịch.

4. AllCast

AllCast  cho Android

AllCast là một trong số trình phát video tốt nhất cho Android. Nó gửi nội dung được lưu trữ nội bộ tới Chromecast, Roku, Apple TV, Xbox 360/One cùng các thiết bị tương thích DLNA khác. Bên cạnh video, nó cũng hỗ trợ các kiểu tập tin đa phương tiện khác. Dù ban đầu hơi khó dùng một chút nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó là trình phát video Android ổn định nhất hiện nay. Phiên bản miễn phí hạn chế mở nội dung trong 5 phút. Nâng cấp lên AllCast Pro, bạn sẽ có trải nghiệm không giới hạn. Bạn cũng có thể biến thiết bị Android thành bộ thu AllCast (có khả năng được truyền phát) bởi app AllCast Receiver.

5. BSPlayer

BSPlayer là một trong những ứng dụng phát video lâu đời nhất trong CH Play. Tuy nhiều ứng dụng mới đã được ra đời nhưng BSPlayer vẫn là một công cụ rất mạnh mẽ. Giống như MX Player, nó cung cấp giải mã phần cứng đa lõi và phát tăng tốc độ phần cứng, cũng như các điều khiển cảm ứng thông thường và nhiều định dạng video được hỗ trợ.

BSPlayer

Nếu bạn thích truyền nội dung từ thiết bị Android sang các thiết bị có màn hình khác trong nhà thì BSPlayer là một lựa chọn dành cho bạn. Nó có thể phát cho bất cứ nguồn nhận DNLA nào và bao gồm hỗ trợ Google Chromecast.

Bạn có thể lựa chọn BSPlayer bản miễn phí và bản cao cấp. Tuy nhiên, bản miễn phí có gắn quảng cáo, còn bản cao cấp không có quảng cáo nhưng bạn sẽ phải trả phí 5 USD.

6. Kodi

Có lẽ nhiều bạn đã quen thuộc với Kodi. Đây là một ứng dụng rạp hát tại nhà cho tất cả các nền tảng. Ứng dụng có sẵn trên CH Play, không giống như trên iOS yêu cầu giải pháp để cài đặt.

Kodi

Tất nhiên, Kodi có thể làm nhiều hơn là chỉ đơn thuần phát video, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện chuyên nghiệp với một thư viện dễ dàng điều hướng thì bạn sẽ phải tìm kiếm trình phát video khác. Giao diện của Kodi trông rất ấn tượng trên màn hình máy tính bảng lớn nhưng khi phát nội dung trên điện thoại thì có thể bạn sẽ thấy khá bất tiện.

Lưu ý rằng nếu bạn dựa vào một số codec duy nhất, Kodi có thể xử lý chúng nhưng thiết bị của bạn lại có thể không đủ mạnh để hiển thị chính xác. Kodi là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không gắn kèm quảng cáo.

7. MoboPlayer

MoboPlayer

MoboPlayer là một ứng dụng yêu thích từ lâu khác của người dùng Android. Nó chạy hầu hết các định dạng nhờ những codec và cũng cấp hỗ trợ phụ đề, playlist và phát lại liên tục.

Bạn thậm chí có thể stream video từ web và chạy media từ cả hai giao thức HTTP và RTSP.

8. Video Player HD

Đề xuất cuối cùng trong danh sách là Video Player HD. Đây là một ứng dụng khác được triển khai các điều khiển màn hình cảm ứng tuyệt vời. Bạn có thể thay đổi độ sáng, điều chỉnh âm lượng và cuộn qua lại qua video bạn đang xem.

Video Player HD

Ngoài ra, nó giới thiệu một số tính năng mà bạn sẽ khó có thể tìm được trên các ứng dụng khác đó là chế độ ban đêm, nếu bạn muốn xem phim trên giường và ấn tượng nhất là bộ cân bằng 10 băng tần cho âm thanh của thiết bị bạn đang sử dụng. Bộ cân bằng của Video Player HD đủ mạnh để đối đầu với bất kỳ ứng dụng cân bằng chuyên dụng nào.

Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh lại phụ đề và âm thanh trong trường hợp đồng bộ hóa bị lệch và ngoài ra, Video Player HD còn cung cấp bộ đếm thời gian để pin không bị tiêu hao nếu bạn ngủ thiếp đi khi đang xem video hoặc phim.

Bạn đã chọn cho mình được một ứng dụng phù hợp nhất chưa? Mỗi công cụ đều cung cấp những tính năng hấp dẫn và có sự hạn chế riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đơn thuần chỉ muốn tìm kiếm một ứng dụng để xem phim thì tất cả chúng đều có thể đáp ứng được mục đích sử dụng đó.

  • 5.464 lượt xem
Cập nhật: 16/11/2020
Xem thêm: KMPlayer Video Plater HD MoboPlayer Kodi MX Player
Sắp xếp theo