Những cách đồng bộ nhạc vào iPhone mà không cần iTunes

  • 3 Đánh giá

Bạn không cần phải vật lộn với iTunes để đưa nhạc vào iPhone của mình. Có rất nhiều phương pháp thay thế khác từ truyền tải media đến các giải pháp dựa trên đám mây và thu media trực tiếp.

Tải iTunes cho Mac

Bạn vẫn sẽ cần sử dụng iTunes nếu bạn muốn sao lưu iPhone hoặc chuyển ứng dụng và mua hàng, nhưng bạn có thể cắt đứt mối quan hệ với trình quản lý thiết bị cồng kềnh của Apple khi nói đến giải trí cá nhân. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách đồng bộ nhạc vào iPhone mà không cần sử dụng iTunes cho máy tính.

1. Sử dụng ứng dụng iTunes Store

Cách này thích hợp cho các khách hàng iTunes đã mua media từ Apple trước đây. Nếu bạn là khách hàng trung thành của iTunes và bạn đã mua media gắn liền với tài khoản của mình thì bạn có thể tải nhạc xuống trong khi hoàn toàn không cần sử dụng ứng dụng iTunes dành cho máy tính. Đăng nhập cùng tài khoản Apple ID mà bạn đã sử dụng để mua nhạc. Bạn mở ứng dụng iTunes Store trên iPhone hoặc iPad và đi đến More > Purchased > Music để xem danh mục của mình.

Sử dụng ứng dụng iTunes Store

Từ đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng đám mây bên cạnh nhạc của mình để download nó. Bạn cũng có thể mua thêm nhạc tại tab Music nếu muốn, sau đó truy cập nó trên bất kỳ thiết bị nào của mình.

2. Trình quản lý thư viện thay thế

Cách này phù hợp để sao chép nhạc vào thư viện iOS chính của bạn với ứng dụng Music mặc định và các ứng dụng khác mà cung cấp chức năng phát media. Và vì đây là phương pháp từ bên thứ ba nên bạn có thể sẽ gặp phải một số rủi ro khi sử dụng.

iPhone của bạn lưu trữ nhạc trong một thư viện media, do đó ứng dụng Music là phương tiện sử dụng chủ yếu. Âm nhạc được lưu trữ trong thư viện iOS chính dễ dàng được phát trên các ứng dụng khác mà cho phép bạn nghe nhạc trong khi nhận phản hồi âm thanh cùng một lúc.

WALTR

Đó là cách Apple đã thiết kế âm nhạc để hoạt động trên thiết bị của bạn, với iTunes là "điểm nhập cảnh" cho các tệp mới. Có một số lượng ứng dụng đang phát triển mà viết trực tiếp lên thư viện này, cung cấp trải nghiệm âm nhạc iOS đầy đủ mà không cần iTunes. Hạn chế nhất là chúng không chính thức.

Ứng dụng tốt nhất cho cách này là WALTR. Bạn chỉ cần kéo và thả để chuyển đổi và truyền nhạc trực tiếp vào thiết bị của mình. Bạn có thể phát nhạc được thêm vào bởi WALTR bằng các ứng dụng âm nhạc thông thường và những ứng dụng khác sử dụng thư viện media iOS. Đây là ứng dụng trả phí, do đó bạn nên trải nghiệm phiên bản dùng thử trước khi quyết định đầu tư.

Trình quản lý thư viện thay thế

Cũng có nhiều ứng dụng cung cấp chức năng tương tự như CopyTrans, Wondershare MobileGo, iMusic from iSkysoft và AnyTrans.

3. Dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến nhanh chóng xây dựng một thư viện nhạc từ một danh mục dựa trên đám mây, với một khoản phí hàng tháng để truy cập ít hay nhiều theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn không có một thư viện âm nhạc lớn hoặc bạn đánh giá cao tính linh hoạt của mô hình dựa trên thuê bao, thì dịch vụ phát nhạc trực tuyến là một lựa chọn tốt. Sự lựa chọn rõ ràng nhất cho người dùng iOS là Apple Music, vì nó tích hợp vào ứng dụng Music gốc và được thanh toán qua tài khoản iTunes của bạn.

Phát nhạc trực tuyến

Với gói đăng ký Apple Music, bạn có thể bật iCloud Music Library trong Settings > Music và xây dựng một danh mục âm nhạc trên đám mây. Bất cứ thứ gì bạn thêm vào bộ sưu tập trên iPhone sẽ xuất hiện trên iPad, Mac và các ứng dụng khác. Bạn có thể dễ dàng download nhạc về thiết bị để sử dụng offline bằng cách chạm vào biểu tượng đám mây bên cạnh một danh sách phát, album hoặc bài hát để lưu vào thiết bị.

Nếu Apple Music không hấp dẫn bạn thì có nhiều lựa chọn khác cho bạn, bao gồm Spotify, SoundCloud, Deezer, YouTube Red, NhacCuaTui, Zing MP3... Mỗi dịch vụ cung cấp cả nghe nhạc trực tuyến và khả năng download nhạc để sử dụng khi không có kết nối Internet.

Một số dịch vụ thậm chí còn cho phép bạn chỉ định chất lượng nhạc mà bạn muốn nghe và download giữa lựa chọn chất lượng và tiết kiệm. Hạn chế lớn nhất với dịch vụ streaming là tính khả dụng, nếu bạn không tìm thấy bài hát yêu thích trong danh mục thì bạn không thể nghe nó.

4. Trình phát media cục bộ

Phương pháp này chuyển các media nội bộ không có DRM của riêng bạn, cung cấp khả năng quản lý vi mô bộ sưu tập và audiobook.

Trình phát media cục bộ

Trình phát media cục bộ khác với các trình quản lý thư viện như WALTR vì chúng không ghi dữ liệu vào thư viện iOS chính của bạn. Thay vào đó, tệp được lưu trữ trong bộ nhớ ứng dụng và chỉ có sẵn cho ứng dụng bạn đã sử dụng để nhập chúng. Ví dụ tốt nhất của trình phát nhạc xuất sắc cho điện thoại di động là VLC Media Player cho iOS.

5. Lưu trữ nhạc trên đám mây

Lưu trữ nhạc trên đám mây phù hợp cho những ai có bộ sưu tập lớn và nhiều không gian lưu trữ trên đám mây cũng như muốn nghe nhạc trên mọi thiết bị. Nếu bạn muốn lưu trữ bộ sưu tập nhạc cá nhân trên đám mây để truy cập trên bất cứ thiết bị nào thì bạn sẽ cần đến giải pháp bộ nhớ đám mây. Nhược điểm ở đây là bạn sẽ cần một lượng lớn không gian lưu trữ, có nghĩa là bạn cần phải mua thêm khi đã vượt quá không gian lưu trữ miễn phí cho trước.

Jukebox

Một trong những giải pháp tốt nhất là Dropbox độc quyền, sử dụng một ứng dụng miễn phí được gọi là Jukebox. Ứng dụng quét các file nhạc trên tài khoản Dropbox của bạn và sẽ hỏi bạn những gì bạn muốn nhập. Sau đó sắp xếp các tệp và cho phép bạn phát chúng ngoại tuyến. Để thêm âm nhạc vào thiết bị của mình, bạn chỉ cần tải nó lên Dropbox và xuất bằng Jukebox.

Có các giải pháp cho hầu như mọi dịch vụ trên mạng, chẳng hạn như Google Play Music. Dịch vụ của Google cung cấp không gian cho 50.000 bài hát cá nhân miễn phí và cung cấp dịch vụ phát trực tuyến nhạc dựa trên thuê bao với 40 triệu bài hát có sẵn. Amazon có Amazon Music - một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã mua nhạc trên Amazon vì chúng sẽ tự động xuất hiện trong tài khoản của bạn. Amazon cũng cho phép bạn chuyển 250 bài hát miễn phí.

6. TunesMate iPhone Transfer

iMyFone TunesMate iPhone Transfer luôn là cách đồng bộ nhạc trên iPhone mà không cần iTunes tốt nhất. Ứng dụng này được phát triển bởi iMyFone như một phần mềm truyền dữ liệu iDevice, mang tới cách đồng bộ nhạc và sao lưu thiết bị linh hoạt cho người dùng iOS. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng đồng bộ iPhone với máy tính cực thú vị và dễ dùng.

TunesMate iPhone Transfer

Một số tính năng nổi bật của iMyFone TunesMate iPhone Transfer:

  • Truyền dữ liệu 2 chiều: Đồng bộ nhạc linh hoạt từ máy tính hoặc iTunes lên iPhone và ngược lại.
  • Đồng bộ mà không xóa: Đồng bộ nhạc từ PC hoặc iTunes mà không ghi đè lên thư viện nhạc iPhone.
  • Xem trước và lựa chọn file muốn di chuyển.
  • Chuyển file mp3 đã mua từ nguồn khác, không phải iTunes, đồng thời, hỗ trợ tải nhạc miễn phí.
  • Hỗ trợ tất cả định dạng nhạc phổ biến hiện nay.
Cập nhật: 20/11/2020
  • 26.916 lượt xem
Xem thêm: iPhone iTunes
0 Bình luận
Sắp xếp theo