4 tính năng mới trên Zalo khiến Facebook phát thèm

  • 1 Đánh giá

Thời gian gần đây, Zalo liên tục cập nhật những tính năng mới hấp dẫn, đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Trong bản cập nhật Zalo 5.7 này, người dùng iPhone được sở hữu những tính năng vô cùng đáng giá mà người dùng Facebook phải thèm thuồng.

Một trong số đó là tính năng tìm tin nhắn cũ, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cho người sử dụng. Vậy những tính năng còn lại trong bản cập nhật 5.7 này là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn:

4 tính năng đáng giá trên Zalo cho iOS mới nhất

Tìm kiếm tin nhắn cũ

Tính năng tìm kiếm tin nhắn cũ vô cùng hữu ích, giúp người dùng nhanh chóng tìm lại đoạn chat nào đó, mà không phải "mỏi tay" kéo chuột. Chỉ cần mở cửa sổ chat ra, nhấn vào Menu > Tìm tin nhắn. Sau đó, nhập nội dung cần tìm là bạn nhanh chóng tìm thấy đoạn tin nhắn mình cần. Đây là tính năng mà người dùng Facebook Messenger, Viber thầm mơ ước.

Giao diện chatTìm tin nhắnGõ từ khóa tìm kiếm

Kho Media

Kho Media giúp tổng hợp toàn bộ thông tin được chia sẻ trong nhóm, để người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần. Có lẽ không ít lần bạn mải mê chém gió, khi nghĩ ra chưa lưu lại đường link mọi người chia sẻ lại phải mất công kéo "mỏi tay" lên trên để tìm kiếm. Trong trường hợp này không thể tận dụng tính năng tìm tin nhắn cũ được, bởi không biết phải tìm bằng từ khóa nào.

Vậy hãy nhấn vào Menu ở góc trên cùng bên phải giao diện chat nhóm, chọn Kho media. Tại đây, sẽ chia thành 3 tab riêng biệt cho bạn dễ dàng tìm kiếm:

  • Media: Toàn bộ ảnh đã chia sẻ trên nhóm.
  • Link: Toàn bộ liên kết mà các thành viên trong nhóm chia sẻ.
  • Tài liệu: Tất cả các file Word, Excel, PDF...

Menu chat nhómKho MediaTổng hợp toàn bộ thông tin được chia sẻ trong nhóm

Quản lý chat nhóm

Để giúp người có công thành lập nhóm có những quyền cao hơn những thành viên khác, Zalo bổ sung một số thiết lập giúp Admin quản lý nhóm của mình thuận tiện hơn: Bạn chỉ cần nhấn vào Menu > Quản lý nhóm. Tại đây, có thể thiết lập:

  • Chỉ admin được phép đổi tên và thay ảnh đại diện.
  • Chỉ admin được phép thêm thành viên.
  • Đánh dấu tin nhắn từ admin.
  • Chặn ai đó khỏi nhóm.
  • Gỡ quyền admin.

Quản lý nhómThiết lập quản lý nhóm

Tìm bạn bằng số điện thoại

Trước đây, khi muốn tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại, người dùng phải vào Tab Bạn bè > Kết bạn > Tìm kiếm bằng số điện thoại, thì giờ đây bạn chỉ cần gõ số điện thoại ngay ngoài giao diện chính. Zalo sẽ tự động tìm kiếm dựa trên số điện thoại đó, rồi chuyển bạn sang trang cá nhân của người đó.

Tìm kiếm danh bạTìm kiếm theo số điện thoạiTìm bạn

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cập nhật Zalo cho iOS lên phiên bản mới nhất, để sở hữu những tính năng đáng giá này bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 2.091 lượt xem
Cập nhật: 10/04/2017
Xem thêm: Zalo