Cách thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Zalo

Bảo vệ thông tin cho tài khoản Zalo
  • 3 Đánh giá

Khi sử dụng bất cứ ứng dụng trò chuyện nào người dùng cũng quan tâm tới chế độ riêng tư, để bảo bảo an toàn cho thông tin của mình. Và Zalo cũng không ngoại lệ, ứng dụng này cung cấp khá nhiều tùy chỉnh để đảm bảo quyền riêng tư.

Vậy những thiết lập quyền riêng tư trên Zalo là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn để thiết lập cho tài khoản Zalo của mình:

Zalo cho Android Zalo cho iOS

1. Tắt thông báo đã xem tin nhắn

Mặc định mỗi khi bạn xem tin nhắn, bạn bè sẽ thấy hiển thị dòng chữ "Đã xem". Nhưng khi vừa xem xong bạn có việc bận đột xuất, chưa trả lời được luôn, bạn bè biết bạn đã đọc tin nhắn mà không trả lời chắc chắn sẽ rất khó chịu. Để tránh những tình huống như vậy tốt nhất hãy tắt tính năng này đi bằng cách:

Truy cập vào Menu, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Tin nhắn và thông báo. Sau đó, tắt chế độ Hiển thị trạng thái "Đã xem" đi.

Vào phần Cài đặt trên ZaloCài đặt tin nhắn và thông báoTắt chế độ hiển thị trạng thái Đã xem

2. Thiết lập quyền riêng tư trên Zalo

Bạn không muốn bị làm phiền bởi những người lạ, không thích cho người lạ xem ảnh cũng như bình luận thì tốt nhất hãy thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản của mình bằng cách: Truy cập vào Menu, nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình:

  • Nhận tin nhắn từ người lạ: Tắt chế độ này đi để những người lạ không thể gửi tin nhắn làm phiền bạn nữa.
  • Cho người lạ bình luận: Tắt để chặn người lạ bình luận trên nhật ký của bạn.
  • Cho người lạ xem ảnh: Bạn không muốn người lạ xem những bức ảnh mà mình đăng lên thì cũng tắt tính năng này đi nhé.

Thiết lập quyền riêng tưTắt chế độ nhận tin nhắn từ người lạ

Thậm chí, nếu không muốn người khác biết ngày sinh nhật của mình thì tốt nhất hãy ẩn đi bằng cách: Nhấn vào Hiển thị ngày sinh, sẽ cho bạn 3 tùy chọn:

  • Không hiển thị với người khác.
  • Đầy đủ ngày tháng năm.
  • Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh.

Hãy nhấn vào Không hiển thị với người khác.

Hiển thị ngày sinhTùy chọn hiển thị ngày sinh

3. Chặn bạn bè xem nhật ký

Bạn đang có chuyện buồn rất muốn chia sẻ với mọi người trên nhật ký Zalo, nhưng lại "ngại" để một người nào đó nhìn thấy những chia sẻ này. Tốt nhất bạn hãy chặn riêng người đó xem nhật ký thôi, không cần phải hủy kết hạn hay chặn hoàn toàn đâu nhé.

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần tìm tới trang cá nhân của người đó, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, bật chế độ Chặn xem nhật ký lên là xong. Cũng tại đây, bạn có thể bật luôn chế độ Ẩn nhật ký người này nếu muốn.

Trang cá nhân của bạn bèChặn xem nhật ký

4. Thiết lập quyền xem nhật ký Zalo

Zalo hỗ trợ người dùng thiết lập quyền xem, trước khi chia sẻ lên nhật ký Zalo bằng cách: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Quyền xem. Tại đây sẽ cho bạn 4 sự lựa chọn:

  • Công khai: Tất cả bạn bè trên Zalo đều xem được, trừ những người nằm trong danh sách bị chặn.
  • Mình tôi: Chỉ cá nhân người đăng được xem.
  • Bạn bè tôi chọn: Chọn một số người bạn được quyền xem nhật ký trong danh sách bạn bè.
  • Bạn bè trong nhóm: Chọn một số người bạn trong nhóm nào đó xem nhật ký.

Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn cho phù hợp.

Viết nhật kýQuyền xem nhật kýChọn chế độ hoạt động

Ngoài ra, khi bạn lỡ đăng nhật ký rồi mới nhớ ra chưa thiết lập quyền xem thì nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang bên cạnh dòng trạng thái, chọn Thiết lập quyền xem. Sau đó, lựa chọn lại quyền xem.

Nhật kýThiết lập quyền xemChọn chế độ xem nhật ký

5. Đặt mã khóa Zalo

Zalo cung cấp cho người dùng tính năng khóa ứng dụng, nhằm đảm bảo quyền riêng tư, tránh xa những con mắt "tò mò" của một số người. Để khóa Zalo bạn truy cập vào Menu, nhấn tiếp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Kéo xuống dưới cùng chọn Khóa Zalo.

Thiết lập quyền riêng tưKhóa Zalo

Sau đó, bật chế độ Đặt mã khóa lên, rồi nhập mật khẩu 4 số vào, để tránh người khác xâm nhập vào ứng dụng Zalo của mình.

Bật chế độ đặt mã khóaĐặt mã khóa

6. Kết bạn Zalo bằng QR code

Bạn muốn kết bạn với người khác nhưng không muốn chia sẻ số điện thoại. Vậy cách tốt nhất là gửi mã QR Code cho người muốn kết bạn. Chỉ cần vào Trang cá nhân của mình, nhấn vào Menu tùy chỉnh ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Mã QR của tôi.

Nhấn vào trang cá nhânMenu trang cá nhânMã QR Code

Sau đó, gửi mã QR của bạn cho người muốn kết bạn. Hoặc cũng có thể chia sẻ mã QR lên Facebook.

Mã QR của tôiChia sẻ mã QR

7. Xóa vị trí ngay trên Zalo

Tính năng Tìm quanh đây cho phép tìm những người bạn xung quanh nơi ở hiện tại, sắp xếp theo thứ tự từ gần tới xa cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tính năng này xong nhớ xóa ngay vị trí để tránh bị những người khác làm phiền nhé. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần vào Menu, nhấn vào mục Tìm quanh đây, chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận, nhấn vào để người khác không tìm thấy mình.

Tìm quanh đâyXóa vị tríXác nhận xóa vị trí

Video hướng dẫn thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Zalo

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bảo mật thông tin của mình, sử dụng Zalo hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi sử dụng Viber bạn có thể mã hóa tin nhắn để người khác không đọc được một cách dễ dàng.

  • 28.626 lượt xem
Cập nhật: 12/06/2020
Xem thêm: Zalo
0 Bình luận
Sắp xếp theo