Hướng dẫn xem phim trên Netflix với phụ đề tiếng Việt

Bạn đã từng nghe tới Netflix hay làm cách nào để xem phim trên Netflix chưa? Nếu là tín đồ của những bộ phim bom tấn hay những chương trình giải trí, thì chắc cái tên này không quá xa lạ với bạn. Netflix - một dịch vụ truyền hình Internet cực kỳ nổi tiếng, nay đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ngay từ khi thông tin này được công bố chính thức, đã có rất nhiều người đăng ký tài khoản để xem phim trên Netflix.

Download Netflix cho iOS

Tải Netflix cho Android

Netflix cho Windows Phone

Điều khiến Netflix trở thành "mối đe dọa" với các dịch vụ truyền hình trong nước, đó là thông qua add-ons Super Netflix trên trình duyệt Chrome, giờ đây chúng ta có thể xem phim trên Netflix với phụ đề tiếng Việt. Ngoài sự đa dạng về thể loại, số lượng phim và quan trọng hơn, đó là tất cả các phim đều có bản quyền nên chất lượng hình ảnh và âm thanh cực tốt, thì các gói cước của Netflix so với các dịch vụ truyền hình đang có mặt tại Việt Nam cũng không quá cao, thậm chí, nếu để so sánh về chất lượng thì còn ổn hơn rất nhiều.

Thêm tiện ích xem phim Netflix trên Chrome

Tuy nhiên, đó là câu chuyện sau này, còn hôm nay, chúng ta đang được xem phim miễn phí trên Netflix trong vòng 1 tháng (tới 08/2/2016). Chính vì vậy, hãy nhanh tay tạo tài khoản Netflix và cùng trải nghiệm sự tuyệt vời của dịch vụ này, còn nếu đã có tài khoản rồi, Download.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách xem phim với phụ đề tiếng Việt trên dịch vụ truyền hình Internet nổi tiếng tại hơn 130 Quốc gia này.

Cách lập tài khoản Netflix

Bước 1: Truy cập vào đây để lấy tiện ích Super Netflix cho Chrome, hoặc có thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến Chrome để tải và cài đặt tiện ích này cho trình duyệt.

Thêm tiện ích xem phim Netflix trên chrome

Nhấp vào Add to Chrome để cài đặt.

Bước 2: Click vào Thêm tiện ích để xác nhận việc cài đặt add-ons này.

Thêm tiện ích

Bước 3: Cài đặt Super Netflix thành công!

Cách xem phim trên Netflix

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Netflix, sau đó điền thông tin để đăng nhập vào tài khoản Netflix của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Netflix

Bước 2: Chọn một tài khoản để sử dụng xem phim trên Netflix.

Chọn tài khoản để xem phim trên Netflix

Và đây là giao diện chính của Netflix.

Giao diện chính của trang phim Netflix

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tìm chủ đề, thể loại hay tên của bộ phim mà bạn muốn xem ở danh sách hiển thị bên dưới, hoặc click vào Search và tìm kiếm theo ý thích cá nhân.

Có thể tìm kiếm phim trên Netflix bằng tên phim, tên diễn viên hoặc thể loại. Chỉ cần nhập từ khóa vào rồi Enter.

Chọn phim

Bước 4: Đây là giao diện hiển thị trình chiếu phim của Netfilx. Điều đầu tiên và rõ ràng nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được, đó là chất lượng âm thanh và hình ảnh cực nét, giao diện đơn giản và dễ sử dụng ngay cả với những người không có nhiều hiểu biết về công nghệ hay ngoại ngữ.

xem phim trên Netflix

Bước 5: Tuy chất lượng của phim là rất tốt, nhưng điểm trừ lớn nhất của Netflix, đó là không có phụ đề tiếng Việt. Điều này sẽ là rào cản không nhỏ nếu người xem không có vốn ngoại ngữ kha khá.

Không có phụ đề tiếng Việt

Cách tải phụ đề tiếng Việt cho phim Netflix

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần ghép sub Việt cho phim cần xem trên Netflix bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào đây để tải miễn phí subscene.com (trang cung cấp phụ đề cho các bộ phim trên mạng Internet) và nhập từ khóa là tên của bộ phim chúng ta đang cần xem sau đó Enter hoặc click vào Subtittle Search.

Có khá nhiều trang cung cấp phụ đề tiếng Việt, các bạn không bắt buộc phải sử dụng subscene.

tìm kiếm sub cho phim trên Netflix

Click chọn vào tên phim tương ứng

Bước 2: Sau khi click vào tên phim, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều phụ đề với ngôn ngữ của nhiều Quốc gia khác nhau.

danh sách sub

Kéo và tìm phần nào có bắt đầu là "Vietnamese" và chọn một file bất kỳ để tải về.

Chọn sub việt

Bước 3: Nhấp vào Download Vietnamese Subtittle để tải về.

Download sub việt từ subscene

Cách xem phim có tiếng Việt trên Netflix

Một nhược điểm khác của Netflix đó là, dịch vụ này chỉ chấp nhận và đọc được các file phụ đề với định dạng *.dfxp, trong khi các file chúng ta tải về từ trên mạng Internet lại là *.SRT. Chính vì vậy, sẽ cần thêm một bước trung gian để đổi đuôi cho file sub của chúng ta.

Bước 1: Sau khi đã có file phụ đề tiếng Việt, các bạn vào trang subflicks.com để đổi đuôi cho file đó. Đây là trang chuyên dụng mà những ai có nhu cầu sử dụng Netflix lâu dài nên biết tới, bởi nó có khả năng chuyển các file phụ đề từ nhiều định dạng khác nhau về đúng chuẩn *.dfxp của Netflix.

Tại giao diện chính, nhấp vàp Choose Subtittle File để mở file phụ đề cần convert.

Chọn sub

Bước 2: Chọn file phụ đề vừa tải từ subscene rồi Open.

Mở file subViet cho Netflix

Bước 3: Click vào Download để tải file phụ đề mới với định dạng *.dfxp.

Download

Bước 4: Quay trở lại giao diện chiếu phim, chúng ta click đúp chuột trái vào biểu tượng Subtittles ở góc trên cùng, bên phải màn hình.

biểu tượng sub trên Netflix

Bước 5: Chọn vào file phụ đề vừa chuyển đổi sang định dạng mới và Open.

open

Bước 6: Chờ một chút để Netflix load và tải file này song song với quá trình chiếu phim mà không bị gián đoạn. Sau đó chúng ta có thể xem phim trên Netflix với phụ đề tiếng Việt được rồi.

Ghép sub Việt thành công trên Netflix

Netflix là dịch vụ phim truyền hình Internet đang rất nổi tiếng trên Thế giới, sự có mặt của nó tại Việt Nam là cơ hội để mang tới cho người dùng trải nghiệm một dịch vụ mới hơn, lạ hơn, một chất lượng phim tốt hơn và phong phú hơn.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • 20.474 lượt xem
Cập nhật: 15/01/2019
Sắp xếp theo