Trình duyệt Opera vừa được tái sinh - Tên mã Opera Reborn

Opera Neon là trình duyệt máy tính được phát triển mới Opera Software mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới với những hiệu ứng, hình ảnh động lạ mắt và tốc độ duyệt web luôn được đảm bảo.

Giờ đây, tất cả những tính năng tốt nhất của Neon đã được đưa vào trình duyệt Opera mới, có tên mã là Reborn. Hãy cùng tìm hiểu về những tính năng và cải tiến mới với bài viết sau đây.

Trình duyệt Opera Reborn

Đã đến lúc suy nghĩ lại về trình duyệt

Mạng xã hội đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta bằng cách cho phép chúng ta làm việc, khám phá những điều mới mẻ và giao tiếp với nhau cùng một lúc. Sự thay đổi này đi kèm với sự biến đổi và phát triển mạnh mẽ của điện thoại thông minh, trong khi laptop và máy tính để bàn bị bỏ lại phía sau dù về mặt lý thuyết, chúng là những công cụ đa nhiệm mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Duyệt web và trò chuyện đồng thời thường mang lại cảm giác rắc rối và không tiện lợi vì bạn phải chuyển đổi giữa các tab thường xuyên khi đang trả lời tin nhắn. Đó là lý do tại sao trình duyệt Opera Reborn được ra đời. Đây là trình duyệt đầu tiên cho phép các ứng dụng nhắn tin "cư trú" ngay trong nó mà bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mở rộng hay ứng dụng nào khác.

Từ Neon đến Reborn

Opera Neon được ra mắt vào tháng 1 năm nay, là một trình duyệt thử nghiệm cho thấy tương lai của các trình duyệt web, tương tự như những concept xe hơi dự đoán tương lai của ô tô. Một trong những tính năng mới của nó là khả năng nhảy liên tục giữa các tab khi duyệt web và việc trò chuyện với bạn bè hoặc thậm chí việc chia sẻ khám phá trực tuyến trong khi trình duyệt.

Lấy cảm hứng từ Neon, Opera Reborn đã thừa hưởng tất cả những tính năng hay nhất của nó. Kết quả là Opera Reborn đã ra đời với sự tích hợp hoàn chỉnh của các ứng dụng tin nhắn phổ biến, do đó bạn có thể tiếp tục nói chuyện với bạn bè mà không bỏ lỡ một nhịp nào.

Trò chuyện với bạn bè trong khi duyệt web

Trò chuyện với bạn bè trong khi duyệt web

Các ứng dụng nhắn tin bảo gồm Facebook Messenger, WhatsAppTelegram. Để sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, đơn giản chỉ cần click vào biểu tượng của ứng dụng. Sau khi đăng nhập vào trang web, có hai cách để trải nghiệm tính năng này, đó là bạn có thể mở ứng dụng chat trong lớp phủ hoặc ghim nó vào bên cạnh tab hiện tại của bạn. Việc ghim cho phép bạn kết hợp trò chuyện trực tuyến với trải nghiệm duyệt web một cách trọn vẹn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định người gửi tin nhắn nào được kích hoạt trong thanh menu bên cạnh trình duyệt bằng cách chọn chúng trong Customize start page.

Nếu nhắn tin với nhiều người, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữ chúng bằng cách sử dụng các phím tắt để truy cập nhanh hơn. (⌘ + ⇧ + M trên macOS, CTRL + SHIFT + M trên Windows and Linux).

Thay đổi màu nền cho trình duyệt

Reborn là một dự án được thiết kế lại toàn bộ để mang lại trải nghiệm mới cho người sử dụng Opera. Ngoài việc cung cấp tính năng tích hợp nhắn tin mới, nó còn mang lại cho bạn một số cải tiến UI. Một trong số đó là bạn có thể thay đổi màu da cho trình duyệt của mình.

Thay đổi màu nền cho trình duyệt

Opera hiện cung cấp hai chủ đề màu sắc có sẵn là sáng và tối. Bạn cũng có thể chọn một trong những hình nền tuyệt đẹp mang lại giao diện mới cho Opera. Hình nền và chủ đề màu sắc của trình duyệt đều được quản lý trong bảng customize start page và trong cài đặt của trình duyệt.

Cảm nhận và cái nhìn mới

Opera hiện nay có một giao diện người dùng hoàn toàn mới, mang lại cảm giác hiện đại, đơn giản, tinh tế và vui tươi.

Cảm nhận và cái nhìn mới

Toàn bộ bố cục đã được cập nhật với một thiết kế đồ họa chất lượng cao, nhất quán hơn trên các nền tảng. Các tab được đơn giản hóa, nhẹ nhàng và trang nhã hơn cho phép việc tìm kiếm các tab đang mở đươc thực hiện một cách dễ dàng. Các thanh menu bên cũng tinh tế hơn với biểu tượng có thể chuyển động khi chạm.

Biểu tượng trên Reborn

Các biểu tượng mới cũng được thiết kế tinh tế và thanh lịch hơn và một số thậm chí còn thay đổi màu sắc khi hoạt động. Hình ảnh động làm cho giao diện Reborn trở nên sống động và vui tươi.

Kiểm soát quảng cáo chặt chẽ

Bên cạnh việc cung cấp các trải nghiệm sử dụng mới, Opera Reborn còn mang lại những cải tiến chặn quảng cáo. Giờ đây, Opera sẽ tự động tải lại trang khi bật hoặc tắt quảng cáo của trang web đó. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn và thoải mái hơn trong khi duyệt web.

Kiểm soát quảng cáo chặt chẽ

Ngoài ra, phiên bản mới này còn được thêm một số thay đổi quan trọng đối với quản lý danh sách chặn. Bây giờ, bạn có quyền kiểm soát danh sách chặn đã được tải. EasylistEasyPrivacy được kích hoạt theo mặc định. Các danh sách khác bao gồm danh sách khu vực và tùy chỉnh có thể được quản lý thông qua hộp thoại Manage List...

Thay đổi hiệu suất và bảo mật

Hầu hết các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) có thể giải mã video một cách hiệu quả. Với phiên bản Opera Reborn mới phát hành này, nhiều video được gửi đến hơn cho GPU để giải mã trên Windows. Điều này sẽ cho phép nâng cao khung hình một cách đáng kể, độ phân giải cao hơn và mức tiêu thụ pin thấp hơn cho những video này.

Thay đổi hiệu suất và bảo mật

Thêm vào đó, Opera thêm cảnh báo các trường hợp nhạy cảm khi trang web không phải là HTTPS. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng vào một trang web nào đó không phải là HTTPS thì cảnh báo sẽ xuất hiện.

Như vậy, Opera Reborn đã được phát triển và tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn để có thể trở thành một trình duyệt web mặc định của người dùng. Trên đây là các thông tin cơ bản về những thay đổi và cải tiến mới trên phiên bản Opera Reborn giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về trình duyệt web này.

  • 290 lượt xem
Cập nhật: 12/05/2017
Xem thêm: Opera Opera Mini
Sắp xếp theo