Thiết lập bàn phím ảo chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy

Tencent Gaming Buddy là bộ giả lập "chính hãng" được làm ra với mục đích giúp người dùng chơi game PUBG Mobile trên máy tính một cách thuận tiện hơn. Nhưng nếu những thiết lập mặc định của giả lập PUBG này không phù hợp thì sao?

Đương nhiên là chúng ta sẽ phải thiết lập lại cả cấu hình lẫn các phím tắt chơi PUGB Mobile trên giả lập này rồi. Nhưng cách thực hiện cụ thể ra sao thì chưa chắc nhiều người đã hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập phím ảo chơi game PUBG Mobile trên giả lập Tencent Gaming Buddy.

Game

Thiết lập bàn phím Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile

Bước 1: Các bạn khởi động giả lập Tencent Gaming Buddy rồi nhấn vào Play ở game PUBG Mobile để bắt đầu chạy giả lập game sinh tồn này.

Giao diện chính

Bước 2: Tại giao diện chính của trò chơi, các bạn nhìn bên tay phải, đó là danh sách các phím tắt mà chúng ta sử dụng trong game. Bên cạnh nó là một số biểu tượng tùy chọn tương ứng với các tính năng của giả lập.

Trong trường hợp đầu này, chúng ta đang cần thiết lập bàn phím ảo nên sẽ click vào biểu tượng đầu tiên, hình bàn phím.

Biểu tượng bàn phím

Lúc này toàn bộ các phím tắt cũng như vị trí tương ứng của những phím này trong game sẽ được hiển thị cho chúng ta quan sát như hình dưới đây.

Default

Bước 3: Để tiến hành thay đổi, thiết lập bàn phím ảo mới cho Tencent Gaming Buddy, chúng ta có thể:

- Xóa bớt phím không cần thiết: Mỗi phím ảo tương ứng với một tính năng, nên việc màn hình tràn ngập nút bấm là điều đương nhiên. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng hết từng đó thao tác, nhất là với những người mới chơi PUBG Mobile lần đầu.

Chính vì thế, nếu thấy không cần thiết, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu nhân ở góc nhô lên bên phải mỗi phím ảo để xóa chúng đi.

- Di chuyển phím: Nếu cảm thấy vị trí hiện tại của một phím tắt nào đó là không phù hợp, ngoài việc xóa chúng đi, người chơi cũng có thể di chuyển nó sang một vị trí khác để tiếp tục sử dụng.

Chỉ cần nhấn chuột trái vào phím đó, giữ và kéo tới vị trí mới, sau đó thả tay ra

- Tạo phím ảo mới: Nhiều người thường không quen hoặc không thích với các nút bấm mặc định của game, nên họ thường tự điều chỉnh lại theo ý mình.

Bạn có thể làm điều này bằng 2 cách, hoặc click trực tiếp chuột trái vào nút bấm đang tồn tại và thay nó sang nút mới, hoặc click chuột trái vào vị trí bất kỳ trên màn hình (vị trí mà bạn muốn tạo phím ảo) rồi gán cho phím ấy một ký tự nào đó để làm phím tắt.

Delete

Sau khi thực hiện xong, kéo sang tay phải và click tiếp vào Save để lưu lại những thay đổi này.

Save

Thiết lập cấu hình chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của giả lập Tencent Gaming Buddy, các bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên, bên phải màn hình để truy cập vào Settings.

Settings

Tại đây chúng ta có thể thấy một danh sách các tùy chỉnh có thể thay đổi bên tay phải (có hiện màu vàng).

Basic

Mỗi tùy chọn lại bao gồm nhiều tính năng nhỏ hơn bên trong, các bạn có thể thay đổi. Ví dụ trong Basic có thể thay đổi tâm ngắm, cách ngắm...

Graphics

Với Graphics, người chơi có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị, FPS và kiểu hiển thị hình ảnh theo ý mình. Nhưng lưu ý là những tùy chỉnh này có thể tự động thay đổi nếu máy tính laptop không đủ cấu hình hoặc pin yếu. Thiết lập xong chọn OK để lưu lại hoặc Reset Screen để tự động quay về mặc định.

OK

Với Controls, bạn có thể thay đổi kiểu di chuyển và bắn cho nhân vật của mình.

Controls

Vehicle - Lái xe. Trước đây, Download.vn từng có riêng một bài về "Điều chỉnh chế độ lái xe khi chơi PUBG Mobile trên BlueStacks" các bạn có thể sử dụng tùy chỉnh này để thay đổi chế độ lái xe cho nhân vật trong game.

Vehicle

Sensitivity là tùy chỉnh giúp người chơi thay đổi góc nhìn của người chơi.

Sensitive

Một việc không thể không quan tâm đó chính là Pick up - Nhặt đồ. Bạn không thể loot đồ trong PUBG Mobile mà không sử dụng tính năng này. Người chơi có thể thiết lập Pick Up tự động hoặc thủ công, và đương nhiên, cũng tùy trường hợp mà tính năng này sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau.

Pick up

Ví dụ:

Nếu bạn là người chơi sành sỏi, biết rõ cái gì cần, cái gì không, thì việc để auto hay không cũng không quan trọng. Còn nếu, bạn chỉ là người chơi mới, việc sử dụng thiết lập nhặt đồ tự động hay thủ công sẽ có đặc điểm sau đây.

Tự động nhặt đồ (Auto Pick Up):

  • Lợi: Nhân vật tự động nhặt đồ, không cần ấn phím F - Nhanh, hiệu quả, phù hợp với người chơi mới, chưa hiểu rõ về game
  • Hại: Túi trang bị sẽ nhanh chóng bị đầy, và dù muốn vứt bớt đi, bạn cũng không biết nên vứt gì, bao nhiêu là hợp lý

Nhặt đồ thủ công:

  • Lợi: Tự chọn những gì cần dùng hoặc không cần dùng để có thể hạn chế không gian túi bị chiếm dụng
  • Hại: Với người chơi mới sẽ mất thời gian để xác định đâu là gì, và cần nó để làm gì?

Language

Ngoài ra, còn có Audio, Quick Chat để điều chỉnh âm thanh trong game (tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng đạn...) hoặc âm thanh khi người chơi voice chat...

Hiện tại Tencent Gaming Buddy chưa hỗ trợ tiếng Việt nên chúng ta không thể thay đổi ngôn ngữ của giả lập này.

Ingame

Một gợi ý nhỏ cho người chơi trong việc thiết lập, thay thế bàn phím ảo chơi PUBG trên máy tính, đó là:

  • Chúng ta chỉ nên thay đổi hoặc di chuyển các phím ảo ở bên ngoài giao diện chính khi các vị trí hiện chính xác, rõ ràng và đầy đủ
  • Với các phím bấm cần thay đổi, nhưng không biết nằm ở đâu, các bạn có thể vào trong game, và trốn tạm ở đâu đó, thay lại nút mới, sau đó Save lại.

Edit

Nếu cảm thấy giả lập Tencent Gaming Buddy không thực sự mang lại trải nghiệm tốt nhất khi cài đặt và chơi PUBG trên máy tính, các bạn có thể thử cài đặt và chơi PUBG Mobile bằng giả lập Android như BlueStacks, Droid4X, Nox App Player... hay bất kỳ giả lập nào mà bạn đang có.

  • 131.208 lượt xem
👨 Download.vn Cập nhật: 17/02/2023
Sắp xếp theo