Instagram: Hướng dẫn sử dụng bộ lọc dành cho người nghiện "tự sướng"

  • 5 Đánh giá

Instagram có rất nhiều bộ lọc ảnh đẹp, một trong số đó là các bộ lọc selfie cực ngộ nghĩnh. Đây là tính năng được cho là sao chép từ Snapchat, nhưng dù sao với dân nghiện tự sướng trên Instagram thì đây cũng là một trong những tính năng khá hay ho và càng hấp dẫn họ hơn.

Filter selfie không phải là tính năng duy nhất mà công cụ chia sẻ ảnh trực tuyến lớn nhất Thế giới này copy từ chú ma nhỏ, mà nếu còn nhớ và là tín đồ của mạng xã hội này, hẳn bạn sẽ không quên Stories và cách sử dụng tính năng kể chuyện Stories trên Instagram.

Sử dụng filter chụp ảnh tự sướng trên Instagram

Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp trên Instagram thì không nên bỏ qua mẹo nhỏ này. Bởi tuy là hàng nhái, nhưng chất lượng cũng không hề thua kém và chúng ta sẽ có những shoot cực chất để đăng lên tường nhà mình.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Instagram trên di động của mình lên rồi truy cập vào tài khoản Instagram như bình thường. Tại giao diện chính, chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên, bên trái màn hình để bắt đầu vào chụp ảnh.

Tài khoản Biểu tượng Camera

Bước 2: Ngay ở đây, bạn sẽ thấy có thêm biểu tượng filter selfie (hình mặt cười) bên cạnh nút chuyển đổi camera. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chọn filter cho mình trước khi chụp ảnh.

Camera trước Sử dụng filter
Ảnh chụp bằng camera trước

Bộ lọc selfie này của Instagram có thể áp dụng với các ảnh được chụp từ cả camera trước và sau.

Thay đổi camera Biểu tượng filter
Sử dụng filter cho ảnh chụp bằng camera sau

Chỉ cần vào giao diện chụp ảnh rồi, chạm vào biểu tượng chuyển camera (nếu muốn thay đổi ảnh chụp) và sử dụng biểu tượng mặt cười bên cạnh để mở ra danh sách các filter có sẵn.

Filter Đổi

Bạn có thể chọn cho mình rất nhiều phong cách ngộ nghĩnh khác nhau, từ mọt sách (kính cận), tới thỏ đáng yêu hay thậm chí là yểu điệu một chút với vương miện công chúa và font nền cực chất.

Ngoài ra, sau khi chọn filter cần sử dụng xong, chúng ta có thể tiếp tục sử dụng một số tùy chọn có sẵn khác để làm bức ảnh của mình trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn bằng các tùy chọn bên trên, như:

  • Biểu tượng emotion: Chèn các biểu tượng cảm xúc.
  • Biểu tượng cây bút: Thực hiện các nét vẽ tay.
  • Biểu tượng Aa: Chèn văn bản dạng đánh máy.

Chụp Chỉnh sửa

CHÚ Ý:

  • Thao tác này chỉ thực hiện được khi bạn đã chụp ảnh rồi.
  • Nếu chọn kiểu vẽ tay, bạn có thể chọn nét bút, màu sắc ở các tùy chọn mở rộng bên trong.

Chèn Viết
Tùy ý thêm các emotion khác hoặc nét vẽ tay, văn bản vào ảnh vừa chụp

Thực hiện các thiết lập xong thì tap vào Xong để lưu lại và bắt đầu sang bước đăng tải hoặc gửi đi. Có ba tùy chọn:

  • Lưu: Save lại vào máy như ảnh bình thường.
  • Tin của bạn: Đăng lên Instagram (trong mục Tin của bạn).
  • Biểu tượng mũi tên: Gửi vào nhóm chat cho bạn bè.

Xong Next

Tuy nhiên, trong mục gửi nhóm, bạn cũng có thể đăng lên Tin của bạn, tìm kiếm nhóm đã có hoặc tạo thêm Nhóm mới rồi Gửi đi.

Gửi vào nhóm Tạo nhóm

Bạn hoặc bất cứ ai cũng đều có thể xem lại hình ảnh này hoặc chạm vào biểu tượng dấu ba chấm bên dưới để thực hiện thêm các tùy chọn mở rộng khác với ảnh này.

Tin của bạn Tùy chọn
Các tùy chọn mở rộng với ảnh đăng trên Tin của bạn

Bộ lọc tự sướng này của Instagram cũng có thể thực hiện với cùng lúc nhiều người.

Nhiều người

Nếu bạn đang có ý định đi nghỉ hè cùng bạn bè hay gia đình thì ngay lập tức nên tập tành với bộ filter mới này đi. Vì không phải vô lý mà Instagram được bình chọn là một trong những ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 03/09/2020
  • 77.568 lượt xem