Hướng dẫn tạo thiệp năm mới 2020 bằng Picture Collage Maker

Xuân Canh Tý 2020 đang đến rất gần rồi! Bạn có muốn tự tay tạo tấm thiệp chúc mừng năm mới gửi tặng bạn bè và những người thân yêu của mình nhân dịp năm mới này không? Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đem lại bất ngờ cho người nhận.

Bạn đã từng sử dụng Picture Collage Maker để tạo thiệp Giáng sinh, cũng như tự tay thiết kế bộ lịch ấn tượng bằng phần mềm này dành tặng những người thân yêu rồi. Vậy tại sao bạn không dùng chính phần mềm này để tạo thêm bất ngờ nữa cho mọi người. Hay bạn còn băn khoăn không biết làm thế nào để tạo thiệp năm mới bằng Picture Collage Maker?

Picture Collage Maker Pro

Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để thể hiện tình cảm chân thành của mình cho những người thân yêu thông qua tấm thiệp chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa này:

Bước 1: Mở Picture Collage Maker lên, nhấn vào Create From Template.

Hướng dẫn tạo thiệp năm mới 2015 bằng Picture Collage Maker

Bước 2: Nhấn vào thẻ Greeting Card ở cột bên trái màn hình, rồi chọn mẫu thiệp đúng chủ đề chúc mừng năm mới ở bên phải màn hình. Khi chọn được mẫu thiệp ưng ý thì nhấn vào Load.

Bước 3: Tiếp theo là đưa ảnh cá nhân vào tấm thiệp để thêm ý nghĩa hơn. Bạn hãy kích đúp vào khung "Drop Photo Here" trên tấm thiệp hoặc nhấn vào mục Photo ở menu bên trái, rồi ở cây thư mục bên trên tìm tới thư mục lưu trữ ảnh muốn sử dụng để chèn vào tấm thiệp chúc mừng năm mới. Khi tìm được ảnh ưng ý sử dụng chuột để kéo thả sang khung ở tờ lịch bên phải. Cứ tiếp tục thao tác như vậy với các khung ảnh còn lại trên tấm thiệp chúc mừng năm mới 2020.

Bước 4: Click đúp vào chữ ở góc dưới hình để viết lời chúc năm mới, ở hộp thoại hiện ra bạn viết lời chúc năm mới vào ô Content. Sau đó, tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu chữ, căn lề cho chữ, hướng cho chữ... rồi nhấn OK để lưu lại những thiết lập đó.

Hướng dẫn tạo thiệp năm mới 2015 bằng Picture Collage Maker

Bước 5: Mặc định kích cỡ được chọn cho tấm thiệp là 800 x 600. Nếu muốn thay đổi kích cỡ cho tấm thiệp chúc mừng năm mới thì nhấn vào thẻ Collage trên menu chính của phần mềm, chọn Collage Panel Settings.

Cửa sổ Collage Panel Settings xuất hiện, tại mục Collage Size bạn có thể thay đổi một số thông số sau:

  • Predefined: Chọn trước kích cỡ cho tấm thiệp.
  • Width: Tự điền chiều rộng cho tấm thiệp.
  • Height: Tự điền chiều cao cho tấm thiệp.
  • DPI: Độ phân giải cho tấm thiệp.

Bạn hãy tùy chỉnh các thông số sao cho phù hợp, rồi nhấn nút OK để lưu lại thiết lập.

Hướng dẫn tạo thiệp năm mới 2015 bằng Picture Collage Maker

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong nhấn vào thẻ File, chọn Save Collage as Picture để lưu tấm thiệp chúc mừng năm mới sang định dạng ảnh.

Cửa sổ Share Collage xuất hiện, nhấn vào biểu tượng thư mục có cái kính lúp để thay đổi nơi lưu trữ ảnh và nhấn vào nút xổ xuống ở mục Output format để chọn định dạng ảnh đầu ra. Nếu muốn đặt làm hình nền cho máy tính thì nhấn sang thẻ Set Wallpaper, muốn gửi email thì nhấn sang thẻ Send Mail, còn muốn in lên cốc, in lên áo thì nhấn sang thẻ Collage Product. Sau đó, nhấn vào OK.

Ngay sau đó cửa sổ JPEG Options xuất hiện, bạn có thể chọn chất lượng cho hình ảnh đầu ra rồi nhấn OK để lưu lại tấm thiệp năm mới 2020 dưới định dạng JPEG.

Hướng dẫn tạo thiệp năm mới 2015 bằng Picture Collage Maker

Video hướng dẫn tạo thiệp năm mới bằng Picture Collage Maker

Vậy là bạn đã tự tay thiết kế thiệp chúc mừng năm mới thành công rồi! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm sau: Photo Card Maker, Softease iGreeting Card, Greeting Card Designer... để tạo thiệp chúc mừng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 2.781 lượt xem
Cập nhật: 09/01/2020
Xem thêm: Picture Collage Maker Happy New Year Chúc Mừng Năm Mới
Sắp xếp theo