Hướng dẫn gửi tin nhắn thoại trên Viber

  • 1 Đánh giá

Viber là ứng dụng nhắn tin được đông đảo người dùng yêu thích. Thông qua các ứng dụng gửi tin nhắn phổ biến như Zalo, Viber, Skype, Messenger... này, bạn ngày càng dễ dàng trò chuyện, gửi tin nhắn, chia sẻ file, thông tin địa điểm, đường dẫn, sticker và biểu tượng cảm xúc với bạn bè của mình.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng, Viber liên tục cập nhật những tính năng mới hấp dẫn, lôi cuốn người dùng. Mới đây, lại vừa cho phép gửi tin nhắn thoại, tin nhắn giọng nói trên phiên bản PC. Đây cũng là tính năng này được đông đảo người dùng trên di động yêu thích ngay từ khi mới ra mắt.

Cách gửi tin nhắn thoại trên Viber máy tính

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện bất kỳ lên, nhấn vào biểu tượng Micro ở góc bên phải ô gõ tin nhắn là có thể ghi âm giọng nói của mình.

Gửi tin nhắn thoại

Bước 2: Viber hỗ trợ ghi âm tối đa 30 giây, khi đến 30 giây sẽ tự động kết thúc. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu check màu xanh là đoạn tin nhắn thoại đó sẽ được gửi ngay cho bạn chat, còn muốn xóa thì nhấn vào biểu tượng dấu nhân màu đỏ.

Ghi âm tin nhắn

Bước 3: Khi đoạn tin nhắn thoại được gửi đi, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Play là có thể nghe được.

Xem tin nhắn thoại

Ngoài ra, trong bản cập nhật Viber cho PC 6.5.5 này, còn thêm tính năng @, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm ảnh GIF, Sticker, phim và bách khoa toàn thư ngay trong giao diện chat.

Tính năng @

Cách gửi tin nhắn thoại trên Viber điện thoại

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện bất kỳ lên, nhấn giữ vào biểu tượng Micro ở ngay góc bên phải ô gõ tin nhắn cho tới khi ghi âm xong thì buông tay ra.

Biểu tượng MicroQuá trình ghi âm

Bước 2: Trong quá trình ghi âm nếu cảm thấy không hài lòng, muốn xóa đi thì trượt biểu tượng Micro đang giữ sang trái. Sau khi buông tay ra sẽ tự động gửi tin nhắn thoại đi. Tuy nhiên, mỗi lần gửi tin nhắn thoại được tối đa 30 giây thôi. Để nghe đoạn tin nhắn giọng nói này chỉ cần nhấn vào biểu tượng Play.

Xóa ghi âmNghe lại ghi âm

Giờ đây, bạn có thể gửi tin nhắn giọng nói cho bạn bè và những người thân yêu của mình trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động. Thật tuyệt vời phải không các bạn? Không chỉ mình Viber, mà ngay cả Facebook, Zalo cũng hỗ trợ tính năng chat giọng nói.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 577 lượt xem
Cập nhật: 01/06/2019
Xem thêm: Viber