Hướng dẫn bật cảnh báo lộ mật khẩu trên Google Chrome

  • 2 Đánh giá

Tính năng bảo mật của Google Chrome được đánh giá khá cao so với các trình duyệt web còn lại hiện nay như Firefox, Cốc Cốc. Không chỉ liên tục cập nhật phiên bản mới để tăng cường bảo mật mà Google Chrome còn phát triển rất nhiều tính năng ẩn để hỗ trợ những người dùng cụ thể, có nhu cầu khác nhau trong những tình huống khác nhau.

Tải Google Chrome cho iOS Tải Google Chrome cho Android

Password Leak Detection cũng là một trong những tính năng đó, Google Chrome đang để Password Leak Detection ẩn. Tuy nhiên nếu bạn lo ngại việc các mật khẩu sử dụng trên Google Chrome bị rò rỉ thì hãy nhanh chóng kích hoạt tính năng này để nhận được cảnh báo khi bị lộ.

Kích hoạt tính năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu trên Google Chrome

Bước 1:

Truy cập đường dẫn: chrome://flags/#password-leak-detection trên trình duyệt web Google Chrome của bạn.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Search Flags xuất hiện, tại đây bạn sẽ thấy tính năng Password Leak Detection đang được tô vàng và ở chế độ Default là ẩn.

Password Leak Detection
Password Leak Detection

Lúc này hãy nhấn chọn vào tam giác đen nhỏ bên cạnh chữ Default và chọn Enabled để kích hoạt và nhấn Relaunch để hoàn tất cài đặt.

Kích hoạt tính năng Password Leak Detection trên Google Chrome
Kích hoạt tính năng Password Leak Detection trên Google Chrome

Nếu bạn muốn tắt tính năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu hãy nhấn Disable.

Chúng ta có thể thực hiện tương tự với Google Chrome trên di động:

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng cảnh báo rò rỉ mật khẩu. Hi vọng việc làm này sẽ giúp bạn nhận được những thông báo chính xác về sự an toàn của tài khoản đã đăng nhập trên Google Chrome.

Bạn có thể quan tâm:

Cập nhật: 15/02/2020
  • 455 lượt xem