ĐTCL mùa 4: Hướng dẫn chơi đội hình Thiện xạ - Hộ pháp

  • 8 Đánh giá

Đội hình Thiện xạ kết hợp Hộ pháp là đội hình đang rất hot trong ĐTCL mùa 4 tại thời điểm hiện tại với khả năng gây sát thương và làm choáng diện rộng. Trong bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu về cách chơi đội hình Thiện xạ - Hộ pháp một cách hiệu quả nhất nhé.

Jinx

Tải Liên Minh Huyền Thoại

ĐTCL mùa 4: Hướng dẫn chơi đội hình Thiện xạ - Hộ pháp

Sức mạnh đội hình

  • Thiện xạ: Kỹ năng và đòn đánh sẽ lan sang mục tiêu khác, gây một phần sát thương. Lượng sát thương giảm thiểu và số mục tiêu lan sẽ phụ thuộc vào số lượng tướng xạ thủ trong đội hình. 
  • Hộ pháp: Tạo một lớp giáp bảo vệ cho bản thân và đồng minh xung quanh. Lớp lá chắn này mạnh hơn trên tướng Hộ pháp. 

Sức mạnh của đội hình dựa trên khả năng gây sát thương lan của các tướng Thiện xạ. Với số lượng tướng trải đều từ 1 đến 4 vàng, người chơi cũng dễ dàng kiếm tướng cho đội hình này. Thêm vào đó, không chỉ có cách đòn đánh mà kỹ năng cũng sẽ lan sang mục tiêu khác, có nghĩa kỹ năng stun của Jinx sẽ có thể stun một vùng rộng lớn, vô cùng khó chịu cho đối thủ.

Điểm yếu của đội hình Thiện xạ sẽ nằm ở việc sở hữu lượng máu thấp, rất dễ bị "xơi tái" bởi các vị tướng dồn sát thương mà đặc biệt là sát thủ. Vì vậy, ta cần kết hợp thêm các tướng Hộ pháp để tạo thêm một lớp giáp giúp thiện xạ cứng cáp hơn. 

Cách sắp xếp đội hình

Thiện xạ - Hộ pháp

Những vị tướng trong đội hình chuẩn gồm có:

  • Tanker: Jarvan IV, Riven.
  • Semi-tank: Kennen, Azir.
  • Sát thương chủ lực: Jinx, Jhin, Vayne.
  • Hỗ trợ: Nidalee, Teemo

Lưu ý rằng ngưỡng sức mạnh tối đa của đội hình sẽ đạt được khi ở level 9, có đủ 4 hộ pháp bao gồm Azir, vị tướng 5 vàng rất mạnh. Tuy nhiên, nếu không có lượng kinh tế ổn định, bạn vẫn có thể chơi ở mức 8 tướng với chỉ 3 Hộ pháp vẫn rất ổn, nếu không gặp phải những đối thủ quá outplay. Ngoài ra, nếu có khả năng sẽ gặp người chơi sát thủ hoặc bóng ma, bạn nên dùng chiến thuật xếp góc như hình trên để bảo vệ những vị tướng "mong manh". 

Cách lên trang bị 

Lên đồ

Tập trung trang bị cho Jinx, sau đó đến Jhin. Việc lên sớm Shojin và Cuồng Đao Guinsoo cho Jinx sẽ giúp bạn chiến thắng và giữ điểm khá tốt. 

  • Jinx: Cuồng Đao, Ngọn giáo Shojin, Áo choàng thủy ngân hoặc Cuồng cung. 
  • Jhin: Diệt khổng lồ, Lời nhắc tử vong, Giáp thiên thần.

Những trang bị chống chịu nên ưu tiên gắn cho tanker để tăng độ cứng cáp. 

Chúc các bạn dành chiến thắng với đội hình Thiện xạ - Hộ pháp và hẹn gặp lại trong những bài hướng dẫn tiếp theo!

Cập nhật: 14/10/2020
  • 21.554 lượt xem