Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Vậy là chúng ta đã cùng nhau chạm mốc 1000 câu hỏi trong game Đố vui dân gian, quả là một chặng đường khá dài phải không các bạn? Thông qua đó chúng ta đã tích lũy cho mình thêm rất nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực, từ những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống, đến những địa danh, những vị anh hùng của dân tộc...

>>> Tải Đố vui dân gian cho Android.

>>> Tải Đố vui dân gian cho iOS.

>>> Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone.

Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chinh phục tiếp chuỗi câu hỏi từ 970 cho tới 1014. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta ở phía trước, Download.vn sẽ luôn đồng hành giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho mình một cách nhanh nhất trong trò chơi Đố vui dân gian:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 970 đến câu 1014:

Câu 970:

Họ trần có da đỏ hồng. Ruột vàng mọng nước thoắt trông phải thèm? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả quýt.

Câu 971:

Nơi nào vạn đại chung thân. Của dòng họ Nguyễn, lập danh vạn đời? Đố là nơi nào?

Đáp án: Núi hoành sơn.

Câu 972:

Một trăm hạt vàng, một vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần cũng lăn xuống hố? Đố là gì?

Đáp án: Sàng gạo.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 973:

Lá vàng đổ khắp sân nhà. Cây cành trơ trụi, mùi gì hỡi em? Đố là mùa gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 973: Mùa thu.

Câu 974:

Ở đâu nước nổi quanh năm. Cò bay thẳng cánh, mắm kho đã thèm? Đố bạn đó là ở đâu?

Đáp án: Đồng Tháp.

Câu 975:

Suốt ngày hết biển, lại sông. Không chân mà chạy, chậm, nhanh ai bằng? Đố là gì?

Đáp án: Nước.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 976:

Cây gì gắn với ruộng đồng. Làm cột, làm củi, làm chà gạc ao? Là cây gì?

Đáp án: Cây trâm bầu.

Câu 977:

Lúc sáng chỉ thấy trắng tinh. Lúc tối mới thấy hiện hình cho xem. Thấy người tài giỏi đáng khen. Có hoa muốn tặng, chẳng tìm được ai? Đố là ai?

Đáp án: Thợ chiếu phim.

Câu 978:

Vì mày tao đánh tao. Vì tao, tao phải đánh tao cùng mày? Đố là gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 979:

Mặc áo màu lửa. Kêu vang trên đường. Khẩn trương dũng cảm. Coi thường hiểm nguy? Đố là ai?

Đáp án: Lính cứu hỏa.

Câu 980:

Hoa gì đỏ máu trắng mây. Xuân về tím kết từng cây trong vườn. Hồn nhiên tuổi trẻ yêu thương. Mỗi màu một vẻ hương nồng lung linh? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 980: Hoa Lý.

Câu 981:

Năm xưa nhà Nguyễn tế trời. Đàn gì xây dựng ba tầng đất cao? Đố bạn là đền gì?

Đáp án: Đền Nam Giao.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 982:

Có hoa không quả. Mang hạt trong người. Hương bay qua hồ rộng. Lá đội đầu mướt xanh? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 983:

Cây gì néo ở đầu hè. Hoa như đốm lửa lập lòe bên song? Đố là cây gì?

Đáp án: Hoa lựu.

Câu 984:

Thác cao, bậc lại càng nhiều. Nức danh thác đẹp trên dòng Pô-Cô? Đố là thác gì?

Đáp án: Thác Yaly.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 985:

Nam Thiên Thần Tổ Tản Viên. Đền gì còn gọi tên hiền Đông Cung? Đố là đền gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 985: Đền và.

Câu 986:

Hoa gì tên để thổi cơm. Không sinh từ lúa mà đơn đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo.

Câu 987:

Tháng nào mưa thật là nhanh. Liệu mưa có ướt như tình ai đưa?

Đáp án: Tháng tư.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 988:

Ở đâu có cầu Tràng Tiền. Có lăng vua Nguyễn, có thành quách xưa? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thừa Thiên Huế.

Câu 989:

Nơi nào biết mấy tự hào. Tên vàng chói lọi, thay vào tên xưa? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu 990:

Chợ gì không dính trượt trơn? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Cần Giuộc.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 991:

Xây thành đắp lũy cho cao. Tay bưng thúng thóc, để vào trong hang? Đố là ai?

Đáp án: Người xay lúa.

Câu 992:

Trái gì tên thật dịu hiền. Đọc như tên bức tranh tiên thắm màu? Đố em trái gì?

Đáp án: Quả mít tố nữ.

Câu 993:

Quy Xuân sông chảy trên cao. Nước va vào đá tung mưa, thác gì?

Đáp án: Thác Bản Giốc.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 994:

Ra khơi, vào bến lặng lờ. Cửa gì đoàn tụ nhà nhà yêu vui? Đố em cửa gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 994: Cửa Hội.

Câu 995:

Sông gì chung một chữ Trà. Một bên bứt khúc. Một bên ẵm bồng? Đố là hai con sông nào?

Đáp án: Trà Khúc Trà Bồng.

Câu 996:

Lạnh lùng thêm lất phất mưa. Mùa nào mặc áo bông len suốt ngày? Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa Đông.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 997:

Tháng nào là tiết mưa xuân. Đẹp như thục nữ thanh tân má hồng?

Đáp án: Tháng Giêng.

Câu 998:

Không vua thế gọi là gì. Núi nào Trịnh - Nguyễn một thời xưng danh? Đố là núi nào?

Đáp án: Núi Chúa.

Câu 999:

Đầu voi phất ngọn cờ vàng. Đạp luồng sóng dữ đánh tàn giặc Ngô? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian câu 999: Bà Triệu.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 1000:

Quả gì da dẻ sần sùi. Tháng năm chỉ biết ngồi chờ lộc rơi? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả sung.

Câu 1001:

Không thấy chỉ nghe. Tiếng ai rì rào. Bên ngoài song cửa? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1001: Gió.

Câu 1002:

Mịt mùng sóng biển, mặt sông. Mái gì khua nước, đẩy đưa con thuyền? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái chèo.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 1003:

Nơi nào có gái làng Cầu. Khéo ăn, khéo mặc, khéo hầu mẹ cha? Đố là nơi nào?

Đáp án: Hà Nam.

Câu 1004:

Núi gì cao nhất Việt Nam. Vốn cùng chung họ nhà Hoàng Liên Sơn? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Phanxipang.

Câu 1005:

Tên em giống một dòng sông. Cũng là tên thác, tên hồ thân quen? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Sông Đà.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 1006:

Tiên học lễ, hậu học văn. Mái gì dạy dỗ chúng em nên người? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái trường.

Câu 1007:

Có mặt nhưng không tay chân. Không đốt nhưng cháy, ai lần ra em? Em là ai?

Đáp án đố vui dân gian câu 1007: Mặt trời.

Câu 1008:

Tháng nào bước qua tháng nao. Mưa rào mát mẻ nở hoa đầy cành?

Đáp án: Tháng ba.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 1009:

Nước xanh, xanh đến lạ lùng. Rùa thiêng ẩn hiện, ngậm cây gươm thần? Đố là gì?

Đáp án: Hồ Gươm.

Câu 1010:

Hoa gì đỏ, tím, trắng, vàng. Không phải đồng hồ sao vẫn đúng y? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa mười giờ.

Câu 1011:

Đảo gì tên gọi sắc vàng. Không phải một mình mà lắm anh em? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Hoàng Sa.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Câu 1012:

Hồ nào nằm giữa thủ đô. Vua Lê trả kiếm cho Thần Long Quân? Đố là hồ nào?

Đáp án đố vui dân gian câu 1012: Hồ Gươm.

Câu 1013:

Sông nào chảy đến tận nơi. Tận nguồn, tận gốc hỏi sao lạ lùng? Đố bạn là sông gì?

Đáp án: Sông Kỳ Cùng.

Câu 1014:

Bánh sao lại gọi là chân. Trẻ con cũng thích, người già cũng ưa? Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh giò.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 28

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 29 trong bài viết tiếp theo để dễ dàng chinh phục các câu hỏi trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • 810 lượt xem
Cập nhật: 03/01/2015
Sắp xếp theo