Cách sửa lỗi ClassPoint thường gặp

ClassPoint là công cụ dạy học tương tác hữu ích với mọi giáo viên dùng PowerPoint. Tuy nhiên, khi ClassPoint bị lỗi, làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

ClassPoint là ứng dụng tạo câu hỏi tương tác trong PowerPoint
ClassPoint là ứng dụng tạo câu hỏi tương tác trong PowerPoint

ClassPoint cho phép giáo viên nhanh chóng biến slide PowerPoint thành bộ câu hỏi tương tác với học sinh và thu thập câu trả lời của họ. Qua đó, ClassPoint sẽ tính điểm và lưu dữ liệu cho giáo viên đánh giá, phân tích kết quả đạt được sau mỗi bài học.

ClassPoint tương thích với Windows 7/8/10 và Office 2013/2016/2019/365. Hiện macOS và iOS chưa được hỗ trợ. Vì thế, bạn không thể cài đặt ClassPoint trên hai hệ điều hành này.

Ngoài ra, khi dùng ClassPoint, bạn có thể gặp phải một số lỗi sau:

ClassPoint không nằm trong ribbon PowerPoint

Nếu không thấy tab ClassPoint trong ribbon PowerPoint, tới File -> Options -> Add-Ins. Trong Add-Ins, bạn có thể thấy Inactive Application Add-Ins. Tại đây, tìm và tích ô Inknoe ClassPoint. Giờ bạn có thể thấy ribbon ở phía trên đầu của màn hình trên tab cuối cùng.

ClassPoint không nằm trong danh sách Add-in

Nếu không thể tìm thấy ClassPoint trong danh sách Add-in, điều đó có nghĩa bạn đã cài đặt phần mềm không đúng cách. Nguyên nhân thường do phiên bản .NET Framework đã cũ. Bạn nên tải và cài đặt .Net Framework Runtime mới nhất (hoặc tối thiểu 4.7.2), rồi thử cài lại ClassPoint.

Không tạo được mã vào lớp học

Nếu mở chế độ hiện slide PowerPoint toàn màn hình và thấy thanh công cụ ClassPoint, nhưng không thấy code vào lớp học ở góc phải phía trên của slideshow, sự cố có thể do .NET Framework cũ gây nên. Trong trường hợp này, hãy cập nhật ngay phiên bản .Net Framework Runtime 4.7.2 trở lên.

Trên đây là cách sửa một số lỗi thường gặp khi dùng ClassPoint. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 1.154 lượt xem
👨 Songotenks Cập nhật: 26/10/2021
Xem thêm: ClassPoint
Sắp xếp theo