Cách hợp nhất tài liệu Word bằng một click

  • 2 Đánh giá

Ghép file Word trực tuyến hay gộp file Word online như thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách ghép file Word online đơn giản nhất nhé!

Cách ghép file Word

Word là một trong số định dạng tài liệu phổ biến nhất hiện nay. Word cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn soạn thảo văn bản, trong đó có cả nối 2 file Word thành một.

Cách gộp file Word bằng Insert trong Microsoft Word

Đối với hầu hết mọi người, phương pháp nhanh nhất để kết hợp nhiều tài liệu Word thành một là sao chép và dán chúng vào cùng một file. Tuy nhiên, đây không phải phương pháp tốt nhất. Cách này khá tốn thời gian và tẻ nhạt, nhất là khi bạn có nhiều tập tin cần xử lý. Thay vào đó hãy tận dụng tính năng chèn - Insert có sẵn trong Word.

Bước 1: Đầu tiên, mở tài liệu Word và một trang soạn thảo trống.

Bước 2: Click Insert > (Text) > Object > Text from File.

Bước 3: Đánh dấu và chọn bao nhiêu file bạn muốn trước khi click “Insert”.

Hợp nhất tài liệu Word bằng Microsoft Word

Đáng tiếc, phương pháp này chỉ có thể thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 2007 trở đi. Việc lặp đi lặp lại một tác vụ cũng khá tốn công. Nếu không có phiên bản tương thích hay muốn mở, chọn và nối file theo cách thủ công, hãy áp dụng cách dưới đây.

Cách hợp nhất tài liệu Words bằng Smallpdf

Nếu bạn muốn gộp các tài liệu Word để chia sẻ với đồng nghiệp, tốt nhất hãy lưu nó dưới dạng PDF. Điều này đảm bảo không bên thứ ba nào có thể can thiệp vào nội dung của bạn. File PDF cũng dễ di chuyển, dung lượng thấp hơn nên dễ dàng xử lý.

Smallpdf cung cấp tính năng chuyển đổi và hợp nhất PDF chuyên nghiệp cho bạn. Để bắt đầu, hãy lưu file Word dưới dạng PDF. Bạn có thể làm điều này qua chức năng “Save as PDF” của Microsoft Word hoặc PDF Converter của Smallpdf. Sau đó:

  1. Truy cập công cụ Merge.
  2. Upload bao nhiêu file tùy thích, sau đó, Smallpdf sẽ tiến hành chuyển đổi và tải tài liệu đã kết hợp của bạn về máy.
  3. Nếu muốn tài liệu hợp nhất ở định dạng Word, hãy click “to Word” ở trang kết quả trước khi tải về máy.

Smallpdf được phát triển nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình nối nhiều tập tin, do đó, phần mềm không giới hạn số lượng file tải lên cùng lúc. Để ghép nối nhiều tài liệu Word, bạn chỉ cần nhớ lưu chúng ở định dạng PDF trước khi chuyển đổi.

Hợp nhất file PDF Smallpdf

Smallpdf có đáng tin cậy?

Hơn 18 triệu người dùng truy cập Smallpdf hàng tháng để gộp, chia tách và chuyển đổi tài liệu nhờ quá trình xử lý nhanh và tin tưởng giao thức bảo mật tuyệt vời của nó.

Toàn bộ quá trình truyền file đều sử dụng kết nối SSL và Smallpdf di chuyển tất cả file khỏi máy chủ sau một tiếng xử lý. Công cụ này áp dụng công nghệ OCR để đảm bảo định dạng tập tin được giữ nguyên trong tài liệu sửa đổi, ngay cả khi người dùng cố gắng chuyển đổi và nối các tài liệu Word được quét. Vì thế, kết quả tài liệu cuối cùng hầu như không thay đổi so với phiên bản gốc. Tuyệt hơn nữa, Smallpdf còn miễn phí sử dụng, lên tới hai tiếng và đáp ứng toàn bộ nhu cầu quản lý tài liệu của người dùng.

Bạn có thể sử dụng Smallpdf Online trên mọi hệ điều hành, trình duyệt như Mac, Windows và Linux.

Ngoài tính năng sát nhập nhiều file Word thành một, Smallpdf còn cung cấp 16 công cụ hữu ích khác, giúp bạn chuyển đổi và hợp nhất nhiều kiểu tài liệu khác nhau từ PDF sang PPT, Excel, JPG… Cách sử dụng chúng cũng tương tự như trên.

Ghép file Word online bằng DocSoSo

DocSoSo là một trình chuyển đổi tài liệu trực tuyến miễn phí. Bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm và plug-in nào mà vẫn dễ dàng chuyển đổi, chỉnh sửa PDF. Toàn bộ công cụ đều hoàn toàn miễn phí. Nó giúp mọi người xử lý tài liệu thông minh hơn. Ngoài ra, DocSoSo còn cung cấp các ứng dụng hữu ích, tiện lợi như chuyển đổi ảnh, tách & hợp nhất Word, chuyển Excel sang Word, Word sang ảnh, Excel sang ảnh, đóng logo vào Word và nhiều hơn thế nữa.

Bước 1: Tới web DocSoSo. Click Word Convert > Merge Word để bắt đầu hợp nhất file Word.

Bước 2: Click Select Files để chọn tài liệu Word bạn muốn hợp nhất. Bạn có thể chọn nhiều file cùng lúc. Sau khi hoàn tất, click nút Merge Word.

Bước 3: Click Download File để tải file đã hợp nhất hoặc mở tập tin trực tiếp bằng cách click Open File.

Nối hai file Word thành 1

Trên đây là cách ghép nhiều file Word thành một bằng Microsoft Word và Smallpdf. Như các bạn thấy, cách thực hiện không quá khó phải không? Nếu biết thêm giải pháp nào khác, đừng ngại chia sẻ với Download.vn nhé.

Cập nhật: 08/04/2021
  • 1.290 lượt xem
Xem thêm: Smallpdf