Cách hiển thị mức độ sóng điện thoại iPhone bằng số

  • 1 Đánh giá

Thông thường, với mỗi điện thoại, góc trên cùng của màn hình là nơi hiển thị của năm vạch sóng, biểu hiện cho tín hiệu, cường độ mạnh hay yếu mà điện thoại của bạn bắt được. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách thể hiện mang tính tương đối, người dùng chỉ có thể biết điện thoại có sóng hay không? Sóng mạnh hay yếu? Chứ không biết cụ thể, chính xác là bao nhiêu?

Dùng số hiển thị mức độ sóng iPhone

Không cần Jailbreak máy, cũng không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hay công cụ nào, chỉ với những thao tác rất đơn giản, người dùng có thể tự tạo cho mình cảm giác mới mẻ và khác biệt hơn trên chính dế yêu của mình. Tuy nhiên, trong bài viết này chỉ giới thiệu cách thực hiện trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, từ màn hình chính của điện thoại, các bạn truy cập vào Phone, sau đó chọn vào mục Keypad, nhập chuỗi số *3001#12345#* vào và nhấn phím Gọi (biểu tượng hình chiếc điện thoại). Ngay lập tức, các bạn sẽ được chuyển tới giao diện có tên Field Test, tại đây các bạn có thể thấy các vạch sóng đã biến mất, thay vào đó là con số cụ thể (-66).

Chọn vào phone rồi nhập chuỗi số, sau đó ấn Gọi Giao diện của Field test

Bước 2: Các bạn thoát ra, quay lại màn hình chính sẽ thấy các con số lại biến mất. Nếu thấy hứng thú và muốn tiếp tục sử dụng chúng, hãy làm như sau:

  • Nhấn và giữ và phím nguồn, cho tới khi xuất hiện thanh Slide tắt máy như hình dưới.
  • Thả tay khỏi phím nguồn, nhấp và giữ vào nút Home khoản 5-8 giây.
  • Sau khi màn hình chính được hiển thị trở lại, các vạch sóng sẽ biến mất và thay vào đó là một con số cụ thể. Nếu cách này không được, các bạn có thể thử tắt hẳn máy đi, chờ 10 giây, sau đó khởi động lại là được.

Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy

Bước 3: Nếu muốn thay đổi qua lại giữa việc hiển thị các vạch sóng và số cụ thể cho cường độ sóng, các bạn chỉ cần chạm tay vào vị trí hiển thị của chúng.

Các vạch sóng đã được thay bằng số cụ thể Thay đổi qua lại giữa số và các vạch sóng

Thay đổi qua lại giữa số cường độ sóng và các vạch sóng chỉ bằng một cái chạm tay

Tính năng này không thực sự quan trọng nhưng nếu bạn tới những vùng nông thôn, hoặc vào khu vực sóng kém, những vạch sóng đôi khi sẽ không hiển thị chính xác, hãy thử cách này xem sao? Những con số này sẽ đặc biệt hữu dụng, và chúng cũng cho bạn biết cụ thể cường độ và khả năng bắt được sóng trên điện thoại của bạn.

Nếu không muốn sử dụng tiếp tính năng này nữa, các bạn lại truy cập vào Field Test, sau đó nhấn phím Home, vậy là xong!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 926 lượt xem
Cập nhật: 18/08/2015