Cách dùng Rồng hiệu quả trong game Clash of Clans

 • 1 Đánh giá

Clash of Clans là game chiến thuật trực tuyến nhiều cực kỳ nổi tiếng hiện nay trên các thiết bị di động. Nếu với game Đế chế cũ, người chơi bị gò vào một khuôn cứng và những đồ họa đơn giản, thì với Clash of Clans, chúng ta sẽ được tận hưởng một hình ảnh cực mượt mà, sinh động, và đây cũng là nơi mọi game thủ biến giấc mơ xây dựng đế chế của riêng mình trở thành hiện thực.

Tải game Clash of Clans cho iOS miễn phí

Tải game Clash of Clans cho Android miễn phí

Nếu là người đang chơi game Clash of Clans rồi, chắc các bạn cũng nhận ra rằng, hầu hết các base trong game này đều được thiết kế để chống lại Dark Elixir Hog Rider - một loại quân lính chuyên tấn công vào các hệ thống phòng thủ của đối phương. Tuy nhiên, trong các bản updates gần đây, nhà phát hành đã thay đổi một vài thông số, và làm tăng mức độ sát thương của Giant Bombs lên Hog Rider. Chính từ lý do này, mà việc sử dụng Hog Rider đi war đã không còn là ưu tiên số một của người chơi game Clash of Clans.

Một chiến thuật mới và đang được rất nhiều "Cocer" sử dụng hiện nay, đó chính là sử dụng toàn Rồng, hay còn gọi là chiến thuật Mass Dragon. "Toàn Rồng" là chiến thuật tỏ ra cực kỳ hiệu quả đối với các trận có hệ thống phòng thủ trên không kém, hoặc chưa được nâng cấp hết, với đảm bảo người chơi sẽ thu được từ 2, đến 3 sao cho mỗi lần war, đây đang là chiến thuật HOT nhất game Clash of Clans.

Chiến thuật toàn rồng trong game Clash of clans

Tuy nhiên, việc dùng chiến thuật này thế nào hãy để lại sau, trước mắt, các bạn cần được training những bước chuẩn bị cho chiến thuật này!

Các chỉ số về Rồng trong game Clash of Clans

 • Chiếm tới 20 ô trong không gian nhà bất kỳ.
 • Việc nâng cấp Rồng là cực kỳ tốn kém và mất nhiều thời gian (mất khoảng hơn 10 triệu D.E để có thể nâng cấp một lính Dragon lên cấp 4, và mất khoảng 2 tuần để hoàn tất).

Cách tấn công bằng Rồng hiệu quả nhất game Clash of Clans

Muốn sử dụng hiệu quả bất kỳ loại quân hay chiến thuật nào, trước hết người chơi cần phải hiểu rõ về loại quân và chiến thuật đó. Có thể tham khảo bài thông tin các loại quân trong game Clash of Clans để hiểu rõ hơn.

Vị trí thả Rồng:

 • Vì loại quân này không ưu tiên bất kỳ mục tiêu nào, mà chúng sẽ tấn công vào cứ điểm nào gần nhất, vậy nên, địa điểm thích hợp nhất để người chơi thả quân, chính là ở gần nhà chính nhất có thể. Điều này sẽ giúp quá trình kết thúc trận đánh nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thời gian và thương vong.
 • Kẻ thù lớn nhất của Rồng chính là các Air Defense - hệ thống phòng thủ trên không, chính vì vậy, khi thả quân, cần chú ý tới vấn đề này, nếu Air Defense của đối thủ đã có thể gây nguy hiểm, tốt nhất nên sử dụng quân Giant, Archer hay Bararian ở dưới mặt đất để phá được Air Defense này trước rồi thả Dragon sẽ tốt hơn.
 • Nên thả rồng ở hai bên sườn nhà trước, rồi mới thả ở khu vực chính giữa, điều này sẽ giúp dragon tấn công vào town hall một cách trực tiếp.
 • Tránh tuyệt đối các Air Sweeper vì nó làm giảm tốc độ của rồng, khiến chúng dễ bị trúng đòn tấn công hơn.
 • Cách dùng và thả rồng ở các town hall khác nhau thì khác nhau, phụ thuộc vào cấu trúc nhà và cách bố trí nhà đó.

Cách thả rồng trong khi tấn công

Số lượng rồng nên có:

Đã là mass dragon - chiến thuật toàn rồng, thì đương nhiên là các nhiều càng tốt. Tuy nhiên, vì một Rồng chiếm 20 chỗ, nên số lượng tối đa mà bạn có thể tạo được sẽ phụ thuộc vào số chỗ trống trong nhà. Một điều nữa, nên cân nhắc tạo rồng theo cấp độ của cứ điểm mà bạn đang muốn tấn công. Bởi chi phí tạo rồng cực đắt, lại tốn nhiều thời gian, nên nếu không cần thiết, không nên tạo quá nhiều rồng, gây lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra, có thể nâng cấp rồng thay vì tạo thừa quá nhiều rồng. Hoặc có thể tham khảo bài cách nâng cấp quân trong game Clash of Clans ở các Town Hall khác nhau để hiểu rõ hơn quá trình này.

Spell trợ giúp cho mass dragon

Trong game Clash of Clans có rất nhiều phép thuật khác nhau, với tác dụng và mức động ảnh hưởng, hoặc phụ trợ khác nhau. Nhưng để xét về loại có thể trợ giúp tốt nhất cho mass dragon này, thì đó chính là Rage. Đây là Spell hoàn hảo nhất nên sử dụng. Rage Spell - Vòng tròn sức mạnh là loại phép thuật vừa làm tăng tốc độ của rồng, lại vừa tăng được mức sát thương khi tấn công. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thêm một số spell khác như:

 • Combo #1: 5 Rage Spell
 • Combo #2: 4 Rage Spell + 1 Freeze Spell (đóng băng).
 • Combo #3: 3 Rage Spell + 2 Freeze Spell
 • Combo #4: 2 Rage Spell + 3 Lightning Spell (sét).

Tham khảo bài viết về các loại phép thuật có trong game Clash of Clans.

Cách sử dụng spell hỗ trợ mass dragon

Tóm lại, khi tấn công bằng rồng, cần chú ý những điểm sau:

 • Khi thả rồng, nên thả 2 - 4 con ở hai bên sườn trước, thả số còn lại ở chính giữa sau.
 • Không dùng spell bừa bãi, mà nên tính toán kỹ để đạt được kết quả tốt nhất. Có thể sử dụng spell để đánh vào các Air Defense hoặc cho việc tấn công hai bên sườn nhà. Và theo kinh nghiệm của Download.vn thì bạn cũng nên để dành một spell cho việc hạ gục Castle.
 • Máu của rồng tuy đúng là khá nhiều, nhưng không nên vì thế mà chủ quan, nếu có thể, nên kết hợp với các quân khác để tăng cường sức mạnh, giảm thời gian tấn công và thương vong tối đa.

Trên đây là những thông tin cần thiết và hữu ích nhất mà Download.vn muốn chia sẻ tới các bạn trong việc sử dụng chiến thuật mass dragon đi war trong game Clash of Clans. Hy vọng với bài viết này, các bạn nào còn chưa biết cách sử dụng, hoặc đang muốn thử đánh full rồng thì sẽ có thêm kiến thức để có thể mang lại chiến thắng nhanh nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • 2.505 lượt xem
Cập nhật: 09/10/2015
Xem thêm: Clash Of Clans
0 Bình luận
Sắp xếp theo