Cách đổi màn hình đăng nhập trên Windows 10/11

Bạn không thích màn hình mờ khi đăng nhập trên Windows 10/11? Vậy thì hướng dẫn tắt và đổi màn hình đăng nhập cho Windows 10/11 dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Màn hình đăng nhập Windows 10

Khi đăng nhập PC Windows, background của màn hình đăng nhập có hiệu ứng mờ. Đây là hiệu ứng Acrylic Blur, một phần của thiết kế Fluent của Microsoft, được kích hoạt theo mặc định.

Tuy nhiên, nếu không thích màn hình đăng nhập là một ảnh mờ, bạn có thể dễ dàng tắt hiệu ứng này. Ngoài ra, bạn có thể ngắm một số ảnh tuyệt đẹp, mặc định được kích hoạt bởi Windows Spotlight, thậm chí chọn một ảnh mà bạn thích xuất hiện trên màn hình đăng nhập.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể tắt hiệu ứng mờ trên màn hình đăng nhập của Windows.

Cách tắt hiệu ứng Acrylic Blur trong Cài đặt trên Widows 10/11

Tắt màn hình đăng nhập qua Settings rất dễ. Để làm việc đó trên Win 10/11:

1. Nhấn phím Win + I để mở Settings, rồi click Personalization.

2. Trong cài đặt của Win 11, Personalization nằm ở bảng bên trái. Ngoài ra, bạn có thể click chuột phải vào desktop và chọn Personalize.

Cách đổi Lock Screen

3. Màn hình Personalization sẽ mở. Trên Win 10, click Colors ở bảng bên trái. Trên Windows 11, tab Colors nằm ở bảng bên phải.

4. Trên Windows 10, ở màn hình Colors trong bảng bên phải, các hiệu ứng trong suốt mặc định sẽ được bật. Chỉ cần tắt Transparency effects.

Tắt hiệu ứng trong suốt làm mờ hình nền cho Windows

Trên Windows 11, Transparency effects nằm ở bên tay phải. Tắt nó.

Thế là xong. Giờ bất cứ khi nào bạn khởi động lại máy tính, nhấn tổ hợp phím Win + L. Màn hình khóa sẽ hiện ra. Sau đó, click màn hình Lock, màn hình đăng nhập sẽ hiện ra. Nếu mọi thứ đều hoạt động đúng cách, bạn không còn thấy màn hình bị mờ khi đăng nhập.

Có một số cách để tắt hiệu ứng Transparency. Tuy nhiên, nếu bỏ hiệu ứng mờ màn hình khi đăng nhập bằng cách tắt Transparency, nó cũng sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng trên khu vực khác của UI Windows, như thanh tác vụ, menu StartAction center.

Cách tắt hiệu ứng Acrylic Blur bằng Local Group Policy Editor

Bạn có thể dùng phương pháp này nếu đang chạy Windows 10 Pro và Enterprise bởi phiên bản Windows Home không có Local Group Policy Editor.

Cách tắt màn hình đăng nhập mờ bằng Local Group Policy Editor:

1. Nhấn Win + R để mở hộp Run. Gõ gpedit.msc và nhấn Enter.

Hộp thoại Run

2. Group Policy Editor sẽ mở ra. Giờ điều hướng tới đường dẫn sau ở bảng bên trái: Computer Configuration\Administrative Templates\System\Logon.

3. Trong Computer Configuration, click mũi tên trỏ xuống cạnh Administrative Templates để mở rộng nó.

4. Ở Administrative Templates, mở rộng thư mục System và click Logon.

5. Sau đó, ở bảng bên phải, cuộn xuống dưới: Show clear logon background. Nếu nó được thiết lập sang Not configured, bạn cần thay đổi nó.

Cách tắt màn hình mờ trên Windows

6. Click đúp vào mục chính sách để mở nó và chọn Enabled. Sau đó, click Apply > OK.

Tắt hiệu ứng mờ trên màn hình đăng nhập Win 10, 11

Hành động này sẽ hiện một background rõ nét trên màn hình đăng nhập.

Cách tắt làm mờ màn hình đăng nhập qua Registry Editor

Lưu ý, trong khi áp dụng phương pháp này. Tốt hơn hết bạn nên kích hoạt tự động sao lưu registry. Nếu có vấn đề gì không may xảy ra, bạn có thể khôi phục Windows về trạng thái bình thường.

 1. Nhấn Win + R để mở hộp Run. Gõ regdit và nhấn Enter.
 2. Click Yes trên UAC. Registry Editor sẽ mở ra.
 3. Trong Registry Editor, tới HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows. Hoặc chỉ cần sao chép và dán đường dẫn này vào Registry Editor và nhấn Enter.
 4. Trong thư mục Windows, tìm System ở bảng bên trái. Nếu không thể tìm thấy nó, bạn cần tạo nó bằng cách click chuột phải vào phím Windows, chọn New > Key và đặt tên key là System.
 5. Chọn key System ở bảng bên trái. Ở bảng bên phải, click chuột phải vào một vùng. Từ menu, chọn New > DWORD (32-bit) Value.
 6. Sau đó, đặt cho nó một cái tên bắt đầu bằng chữ in hoa: DisableAcrylicBackgroundOnLogon.
 7. Click đúp vào DisableAcrylicBackgroundOnLogon để chỉnh sửa nó. Bạn sẽ thấy giá trị mặc định Value data bằng 0. Đổi Value data sang 1 và click OK để áp dụng các thay đổi.
  • Value data 0 nghĩa là bật hiệu ứng Acrylic Blur.
  • Value data 1 là tắt hiệu ứng làm mờ trên màn hình đăng nhập.
 8. Bạn sẽ thấy hình ảnh rõ nét khi đăng nhập lại hoặc chỉ nhấn phím Win + L để thấy nó.

Cách hiện ảnh yêu thích trên màn hình đăng nhập

Thậm chí bạn có thể chọn ảnh muốn hiện trên màn hình đăng nhập. Bạn cần thiết lập ảnh trên màn hình khóa. Dưới đây là cách thực hiện:

Click chuột phải vào desktop và chọn Personalize từ menu. Trong cài đặt Personalization, chọn Lock screen.

Trên Windows 10, trong tab Background, bạn sẽ có 3 lựa chọn: Windows spotlight, Picture và Slideshow.

Đổi ảnh màn hình khóa

Trên Windows 11, bạn có 3 lựa chọn trong Personalize your lock screen.

Chọn Windows spotlight cho ảnh đẹp được hiển thị tự động. Windows Spotlight cập nhật hình ảnh hàng ngày trên khắp thế giới. Nó cũng hiện các mẹo sử dụng Windows tốt nhất.

Chọn Picture để đặt ảnh yêu thích trên màn hình đăng nhập. Click Browse để upload ảnh từ PC và click Choose picture.

Nếu muốn ảnh từ album yêu thích được hiển thị ngẫu nhiên, chọn Slideshow. Để thêm album, chọn Add a folder > Choose this folder. Để có kết quả tốt hơn, mở Advanced slideshow settings để đặt cấu hình như ý muốn.

Điều quan trọng nhất là cuộn xuống dưới trang màn hình khóa và đảm bảo bật Show lock screen backgroud picture on the sign-in screen. Giờ ảnh bạn chọn sẽ hiện trên màn hình đăng nhập.

Trên đây là cách đổi ảnh màn hình đăng nhập Win 10/11. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

 • 102 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 03/10/2022
Xem thêm: Windows 10 Windows 11
Sắp xếp theo