Cách chia nhỏ file PDF trực tuyến

  • 1 Đánh giá

Chia nhỏ file PDF sẽ giúp làm giảm dung lượng của file PDF gốc. Nếu bạn đang muốn gửi , đính kèm file PDF này vào tài liệu, gửi qua Gmail mà dung lượng quá lớn, đôi khi sẽ tốn thời gian và thậm chí khiến việc gửi bị lỗi. Cách tốt nhất là nên tách file PDF thành nhiều file nhỏ hơn để tiện dụng và dễ thao tác hơn.

Có hai cách để "xé nhỏ" file PDF, đó là sử dụng phần mềm và sử dụng công cụ hỗ trợ trực tuyến. Trong bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Smallpdf để chia nhỏ file PDF mà không gây lỗi font.

Việc đảm bảo chất lượng (không lỗi font, không mất dữ liệu...) là điều vô cùng cần thiết, chắc chắn chúng ta sẽ không muốn sau khi thực hiện mà file sau đó của mình bị thiếu, hiển thị mà xem chẳng hiểu gì, đúng không?

Video hướng dẫn chia nhỏ file PDF bằng Smallpdf 

Chia nhỏ file PDF không bị lỗi

Smallpdf có rất nhiều tác dụng, cơ bản nhất là đổi từ PDF sang Word và đặt mật khẩu cho file PDF. Ngoài ra, hôm nay chúng ta sẽ được biết thêm tính năng mới hơn, đó là chia nhỏ file PDF.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Smallpdf, chọn vào mục Split PDF.

Split PDF

Bước 2: Có thể chọn file cần chia nhỏ bằng cách kéo + thả file PDF đó vào khung Drop PDF here hoặc chọn vào Choose file để lấy file trong máy tính. Ngoài ra, nếu cần sử dụng các file PDF đã được lưu trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hoặc Google Drive, cũng chỉ cần nhấp vào tùy chọn bên tay phải.

Chọn file PDF

Bước 3: Ví dụ chúng ta sẽ sử dụng file PDF được lưu từ trước trên Google Drive.

Chọn file PDF từ Google Drive

Chọn file cần dùng rồi Select để sử dụng

Bước 4: Lúc này giao diện của Smallpdf sẽ hiện ra như dưới đây. Các bạn nhấp vào các trang cần tách riêng ra khỏi file gốc, sau đó click vào Split PDF để thực hiện.

Có thể chọn vào Add more PDFs để chọn thêm các file PDF khác.

Chọn

Sử dụng phím Shift để chọn cùng lúc nhiều file

Bước 5: Sau khi thực hiện thành công, chúng ta có thể tải về máy tính hoặc lưu trực tiếp vào một trong hai dịch vụ lưu trữ được tích hợp vào Smallpdf bên trên.

Tải về máy

Tải về hoặc Start over để lựa chọn lại

Bước 6: Chọn vào Download File Now để tải file đã chia nhỏ về máy tính. Các bạn chọn vị trí lưu, đặt tên rồi Save như bình thường.

save

Đây là kết quả của chúng ta.

Done

Có thể mở file đó ra để kiểm tra. Trước khi chia, chúng ta chọn 4/5 trang từ file gốc, ở đây chúng ta cũng thấy có 4 trang được hiển thị, vậy là thành công rồi!

Smallpdf-7-read

Còn đây là cách chúng ta lưu lại file đã hoàn thành vào Dropbox. Click vào biểu tượng mũi tên quay xuống trong mục Location để thay đổi vị trí lưu file mặc định.

Lưu vào Dropbox

Chọn Save để lưu lại

File đã được lưu thành công vào tài khoản Dropbox của người dùng.

Test lại

Khi kiểm tra lại chúng ta cũng thấy sẽ có 4 trang như đã lựa chọn lúc đầu.

ok

Với Smallpdf, chúng ta không chỉ có thể chia nhỏ file PDF, mà còn có thể đảm bảo chất lượng của file sau khi chia đồng thời giữ nguyên được file gốc. Với cách này, chúng ta có thể thoải mái đính kèm, gửi các file PDF này qua mạng mà không lo về vấn đề dung lượng.

Sau khi chia nhỏ file, các bạn cũng có thể sử dụng chính Smallpdf để ghép các file đã chia lại với nhau. Hướng dẫn cụ thể có trong bài viết này.

Chúc các bạn và gia đình năm mới bình an!

Cập nhật: 29/06/2020
  • 2.192 lượt xem
Xem thêm: Smallpdf PDF
0 Bình luận
Sắp xếp theo