Cách chia đôi bảng, nối bảng trong Word

Cắt bảng trong Word không khó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cắt bảng trong Word như thế nào nhé!

Tải Microsoft Office 2019 Tải Microsoft Office 2016

Nhắc tới phần mềm soạn thảo văn bản, Microsoft Word thường được nghĩ tới đầu tiên. Đây là một sản phẩm nằm trong bộ Office của Microsoft. Nó mang tới cho người dùng rất nhiều tính năng biên soạn tài liệu tiện ích. Từ chỉnh font chữ, căn lề tới chèn ảnh…, bạn gần như có mọi thứ cần thiết để soạn thảo tài liệu chuyên nghiệp từ phần mềm này. Chính vì thế, dù hiện đã có nhiều lựa chọn thay thế miễn phí nhưng Microsoft Word vẫn không hề mất đi vị trí số 1 trong lĩnh vực này.

Về cơ bản, cách sử dụng Microsoft Word rất dễ. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và tìm hiểu một chút về các công cụ trên menu. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đề cập tới một trong số tính năng hữu ích nhất của Microsoft Word. Đó là chia đôi hoặc nối bảng.

Chèn bảng vào tài liệu là một trong số những tác vụ phổ biến. Việc chia bảng cũng thường cần thiết khi bạn muốn phân tách dữ liệu. Dưới đây là chi tiết cách tách 1 bảng thành 2 bảng trong Word.

Hướng dẫn chia bảng trong Word

Nếu không sử dụng Microsoft Office bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phần mềm soạn thảo văn bản khác như WPS, Open Office.

Tại bảng tính đã tạo trước đó trên Word hãy đặt con trỏ chuột đến vị trí muốn chia bảng và chọn đến menu Layout. Tiếp đó nhấn chọn Split Table.

Giao diện tách bảng
Giao diện tách bảng

Ngay sau đó bảng đã được chia làm hai ngay tại vị trí ta đặt con trỏ. Vị trí bạn đặt con trỏ sẽ được chọn là dòng đầu tiên của bảng tính được cắt ra.

Bảng sau khi tách trên Word
Bảng sau khi tách trên Word

Cách gộp bảng trong Word

Tại giao diện chính các bảng muốn ghép hãy đặt chuột vào bảng và kéo bảng đó đến vị trí của bảng còn lại theo ý muốn.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 bảng được nhập lại với nhau thành 1 bảng hoàn chỉnh.

Nhấn giữ và di chuyển bảng đến vị trí của bảng còn lại
Nhấn giữ và di chuyển bảng đến vị trí của bảng còn lại

Video hướng dẫn chia và gộp bảng trên Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia và gộp bảng trên phần mềm Word. Hi vọng rằng với cách làm này bạn sẽ dễ dàng xử lý các bảng trong văn bản một cách nhanh chóng.

  • 16.739 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 03/10/2022
Xem thêm: Microsof Word
Sắp xếp theo