Sửa lỗi download hỏng 99% của Internet Download Manager (IDM)

Lỗi Internet Download Manager (IDM) tải đến 99% thì dừng lại
  • 1 Đánh giá

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc download được cài đặt và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy được đánh giá cao, có nhiều tính năng cực kỳ hữu dụng, nhưng đôi lúc, công cụ này cũng tỏ ra khá "bướng bỉnh" khi xảy ra một số lỗi khá khó chịu.

Tải miễn phí Internet Download Manager mới nhất

Một trong số các lỗi phổ biến nhất, hay gặp phải nhất, chính là "lỗi 99%" của Internet Download Manager (IDM). Thực chất, đây là lỗi xảy ra trong quá trình download dữ liệu về máy tính. Các thao tác và quá trình tải hoàn toàn bình thường, nhưng tới khi hoàn thành được 99% thì bỗng dưng phần mềm dừng lại và không thể tiếp tục tải nữa.

Sửa lỗi 99% trên Internet Download Manager (IDM)

Ảnh minh họa lỗi 99%

Thực tế thì ở các phiên bản mới, gần đây của IDM thì lỗi này đã không còn, nhưng với một số người vẫn đang cài đặt và sử dụng Internet Download Manager phiên bản thấp hơn thì đôi khi vẫn xảy ra. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp như vậy, hãy làm theo bài tham khảo sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của IDM, các bạn tìm file bị lỗi 99%, chuột phải vào đó và chọn mục Properties.

Properties

Bước 2: Cửa sổ File Properties xuất hiện, các bạn copy lại phần đường dẫn trong mục Referer.

Copy
Copy lại đường dẫn trong mục Referer

Bước 3: Mở một trình duyệt web bất kỳ rồi dán đường dẫn này vào đó để mở lại. Click chuột chọn mục Download bên dưới hoặc chuột phải và chọn tải bằng IDM.

Lấy lại đường dẫn

Bước 4: Cửa sổ Download File Info xuất hiện, chọn hết phần link của URLCopy lại lần nữa đường dẫn này. Sau đó Cancel, hoặc nếu file tải về có dung lượng thấp, có thể click luôn vào Download Now để tải về như một file mới.

Copy link
Copy lại đường dẫn mới

Bước 5: Quay trở lại File Properties của file lỗi và thay thế phần đường dẫn trong mục Address bằng đường dẫn mới copy, nhấp vào OK để đóng lại cửa sổ này.

Paste vào Address
Thay thế đường dẫn mới vào mục Address

Sau khi thực hiện xong, các bạn có thể Resume để tải tiếp tục file này, lỗi 99% sẽ được khắc phục.

CHÚ Ý:

  • Cách thực hiện này chỉ có tác dụng với những dữ liệu cho phép người dùng thực hiện Resume (tiếp tục tải file sau khi bị gián đoạn, sau khi Pause, dừng việc tải giữa chừng).

Đó là cách sửa lỗi 99% mà Download.vn muốn gửi tới người dùng IDM để các bạn tham khảo và thử áp dụng nếu không may gặp phải lỗi này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 26/08/2017
  • 2.755 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo