Không nâng cấp được TeamViewer, sửa thế nào?

Cách cập nhật TeamViewer mới nhất
  • 1 Đánh giá

Trong số các cách, biện pháp có thể sử dụng để can thiệp, điều khiển máy tính từ xa thông qua một máy tính khác, thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới TeamViewer. Đây là công cụ giúp người dùng có thể truy cập vào một máy tính khác khi được cung cấp mã. Tuy nhiên, nếu cảm thấy tiện dụng và muốn sử dụng lâu dài, chúng ta sẽ cần thường xuyên nâng cấp, cập nhật bản mới nhất cho công cụ này.

Bình thường thì sẽ chỉ cần nhấp vào Extra từ giao diện chính để kiểm tra phiên bản hiện tại hoặc tải về phiên bản mới (nếu có). Nhưng cũng có những lúc công cụ này dở chứng và xảy ra những lỗi khiến chúng ta khá bực mình, một trong những lỗi ấy là không thể cập nhật và nâng cấp TeamViewer lên phiên bản mới hơn.

Kiểm tra phiên bản TeamViewer

Sửa lỗi không thể nâng cấp TeamViewer

Bước 1: Để có thể khắc phục lỗi một cách hoàn toàn và chắc chắn nhất, các bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm này trên amsy tính của mình, sau đó vào link trên để tải lại. Nếu không tin tưởng Control Panel khi sử dụng cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính theo cách thông thường, các bạn có thể sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba, như: Revo Uninstall, Your Uninstaller, Advanced Uninstaller Pro, hay IObit Uninstaller, Unlocker, chúng sẽ giúp bạn gỡ bỏ một cách triệt để TeamViewer.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái, phía dưới màn hình máy tính, nhập từ khóa Regedit vào khung trống rồi Enter.

regedit

Bước 3: Giao diện chính của Registry Editor sẽ mở ra như hình dưới đây.

Giao diện chính

Chúng ta thực hiện như sau:

Tìm theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER / Software / TeamViewer và xóa nó đi.

Xóa Teamviewer

Tiếp tục, HKEY_LOCAL_MACHINE / Software, cũng tìm và xóa mục TeamViewer (nếu có).

hkey current user

Bước 4: Thường thì đến đây cũng có thể cài đặt lại bản TeamViewer mới, nhưng để tránh tối đa lỗi lặp lại, chúng ta tiếp tục mở hộp thoại Start / Run.

Run

Nhập lệnh services.msc vào ô Open rồi OK.

Nhập lệnh

Bước 5: Một hôp thoại xuất hiện, có thể chọn thao tác ở một trong hai thẻ Extended hoặc Standar.

Giao diện chính

Các bạn sử dụng scroll, kéo xuống dưới tìm mục TeamViewer, chuột phải vào nó rồi click chọn Properties.

Properties

Bước 6: Tiếp tục hiện ra một cửa sổ nhỏ khác, chọn vào thẻ General, trong mục Startup type, điều chỉnh thành Automatic rồi OK.

ok

Sau khi hoàn tất bước này, các bạn có thể khởi động lại máy tính nếu muốn, hoặc không thì tiến hành cài đặt TeamViewer ngay cũng được.

Bài tham khảo:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 27/04/2017
  • 1.578 lượt xem
Xem thêm: TeamViewer