Kéo View Youtube - Lợi bất cập hại

  • 1 Đánh giá
Kéo View Youtube hay tăng View Youtube là cách mà người dùng Youtube làm tăng con số "Đã xem" cho kênh, video của mình hoặc người khác. Nhưng cách tăng View Youtube thế nào là đúng? Là tốt hay là xấu? Không nhiều người quan tâm tới vấn đề này.

Tải YouTube miễn phí cho Android

Tải YouTube miễn phí cho iOS

Tải YouTube miễn phí cho Windows Phone

Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này ở các video clip ca nhạc của các nhóm nhạc, ca sỹ trẻ đang được yêu thích hiện nay. Một clip mà nhiều người xem (dù không ác cảm hay ấn tượng xấu gì) chỉ đánh giá ở mức hạng trung thì nó lại đạt được những con số view lên tới hàng triệu, hoặc hơn như thế ngay cả trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhưng thực tế, nguồn gốc của "con số chóng mặt" này từ đâu ra thì không ai có thể khẳng định chắc chắn. Và nếu chỉ là một người xem bình thường trên Youtube, chúng ta cũng không thể biết "thành công" của những video clip là nhờ công sức của cả một hệ thống, một đội ngũ phát hành chuyên nghiệp và am hiểu về Youtube hay chỉ là sự gian lận nào đó của cá nhân, tập thể đang sử dụng những cách không minh bạch một cách tự phát.

Cách tính view của Youtube

Nếu muốn có cái nhìn khách quan về điều này, chúng ta nên tìm hiểu qua một chút về cách tính view của Youtube. Trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất Thế giới này sẽ tính view thế nào? Ra sao? Theo những gì mà Google công bố trên Adwords, một lượt xem sẽ được tính dựa trên hai yếu tố kết hợp:

  • Do người dùng (User) tương tác trực tiếp (một user = một IP).
  • Có hành vi, thao tác được xác nhận là "có nhu cầu xem". Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và tò mò nhất. Hành vi này được cho là người dùng sau khi click vào video, clip trên Youtube và "Play" nó, thì thời gian tối thiểu phải là 30 giây hoặc hết hoàn toàn đoạn quảng cáo.
Nhưng chúng ta cũng biết rằng có những clip rất ngắn (dưới 30 giây), vậy Youtube sẽ tính thế nào? Như vừa nói, với những clip quá ngắn để tính thời lượng xem thì Youtube sẽ tính bằng cách họ có xem hết quảng cáo hay không? Hoặc thậm chí có thể "Bỏ qua quảng cáo" đó sau 5 giây thì cũng vẫn được tính là một lượt xem.
Tăng View Youtube

Quay trở lại bài viết, với một video clip có lượng view cao trên Youtube (không tính cách tăng view Youtube chuyên nghiệp), nếu bạn hay ai đó cố gắng "ủng hộ" thần tượng của mình bằng cách tăng view cho họ thì sẽ cần phải xem clip đó ít nhất 30 giây, sau đó xóa lịch sử duyệt web, mở clip lên xem / xóa lịch sử. Cứ lặp đi lặp lại điều đó thì một người trung bình có thể "fake" được khoảng trên dưới 800 view/ngày.

Nhưng một điều mà các fan "cuồng" đang rất sai lầm, đó là các video clip của các ca sỹ này thường được gắn và bật quảng cáo để kiếm tiền trên nội dung. Chính vì vậy, những "view ảo" (cùng IP) kia của người dùng sẽ bị Youtube quét và loại bỏ ngay lập tức, và nếu mạnh tay, Youtube còn hoàn toàn có thể xóa video của "thần Tượng" vì lý do này. Đó là những người có biết qua và tìm hiểu về cách "gian lận view Youtube", còn với những người không biết, thì việc này còn vừa gây nguy hiểm cho video kia, đồng thời, cá nhân họ cũng không hề thu được lợi gì ngoài liên tục click chuột để replay video khoảng 2000 lần/ngày.

Cách tăng view Youtube hợp pháp

Chính vì Youtube là một kênh chia sẻ, quảng cáo nổi tiếng và cực kỳ hiệu quả, nên khi sử dụng công cụ này, người dùng cũng được cung cấp hai lựa chọn để kiếm view, đó là:

  • Sử dụng quảng cáo Youtube.
  • Tạo ra view và chia sẻ trên các kênh, mạng xã hội khác.

Cách một thường ít được sử dụng vì nó khá đắt, cách thứ hai đơn giản hơn, nhanh hơn và cũng rẻ hơn, nên nó là sự lựa chọn củ đa số ê-kíp thực hiện chương trình. Nói là dễ hơn, nhưng cũng cần có một đội ngũ nhân viên, các trang vệ tinh, fanpage và rất nhiều tài khoản khác để đi "seeding".

Được các fan hâm mộ và yêu thích, giúp đỡ luôn là điều mà các ca sỹ, nghệ sỹ và những người nổi tiếng muốn. Nhưng thực sự trong thâm tâm, có lẽ họ không cần tới cách tạo view ảo, vừa nguy hiểm lại không hiệu quả này. Họ có những nhân lực, vật lực và tài lực tốt hơn, chuyên nghiệp, hiệu quả hơn cho việc lăng-xê, quảng bá và tiếp cận người xem.

Bài viết không nhấn mạnh hay tập trung vào việc chỉ trích người dùng cá nhân, cách tăng like, kéo view Youtube, mà chỉ nêu lên quan điểm và khẳng định, việc tăng view Youtube không minh bạch, không khoa học và hợp pháp, sẽ chỉ là cách làm kém hiệu quả, đồng thời gây nguy hại cho chính video clip mà họ tưởng rằng mình đang giúp sức.

Cập nhật: 24/08/2018
  • 2.087 lượt xem
Xem thêm: Youtube
0 Bình luận
Sắp xếp theo