Cách đổi file PRC sang PDF, convert PDF to PRC

Đổi định dạng văn bản không dùng phần mềm
  • 1 Đánh giá

Định dạng văn bản PRC là gì? Chắc nhiều người trong chúng ta còn chưa biết, PRC tuy không phổ biến rộng rãi, nhưng nó lại là định dạng chuẩn và được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất sách điện tử. Tuy nhiên, loại văn bản này cũng khá đặc biệt, đó là nó chỉ cho phép người dùng thực hiện các thao tác như in ấn hay chia sẻ sang các máy tính đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc (giống như Foxit Reader, Adobe Acrobat hay Adobe Reader của PDF).

Chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí

Chuyển đổi PDF sang Word không dùng phần mềm

Cách chuyển file PDF thành ảnh JPEG

Cũng như các cách convert văn bản trước đây của PDF, chúng ta cũng có 2 cách để convert file PRC sang PDF và ngược lại, chuyển định dạng PDF thành PRC.

Convert PRC to PDF không dùng phần mềm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thực hiện cách đơn giản và tiện dụng nhất, đó là chuyển định dạng PRC sang PDF không dùng phần mềm. Do các công cụ trực tuyến ngày nay đang rất phổ biến và có thể sử dụng được với nhiều định dạng văn bản khác nhau, nên chúng ta có thể dễ dàng làm điều này.

Bước 1: Công cụ mà chúng ta sử dụng trong bài viết này là trang chuyển đổi định dạng văn bản online - Zamzar. Các bạn có thể truy cập vào trang chủ theo đường dẫn này, sau đó thực hiện lần lượt theo bốn bước cụ thể đã được hướng dẫn.

Đầu tiên, click vào Choose files (Step 1) để chọn file PRC cần thay đổi định dạng.

convert PRC toPDF

Bước 2: Một cửa sổ Windows xuất hiện, các bạn tìm tới vị trí lưu file PRC trên máy, click chọn rồi Open.

Đổi PRC thành PDF

Bước 3: Nhấp chuột trái vào Step 2, phần Convert files to để chọn định dạng muốn convert sang (cụ thể là PDF).

Đổi PRC thành PDF
Có thể chọn file khác bằng cách Remove file đã chọn này

Bước 4: Điền địa chỉ email vào Step 3. Các bạn chú ý, phải điền email đang sử dụng, vì sau khi chuyển đổi, file convert sẽ được gửi vào email này.


Điền email muốn nhận file rồi chọn Convert ở Step 4

Bước 5: Quá trình chuyển đổi được thực hiện. Tùy vào độ lớn của file PRC đã chọn và đường truyền mạng Internet đang sử dụng mà thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.

Bước 6: Thông báo thực hiện thành công. Các bạn truy cập vào địa chỉ email đã điền vào Step 3 để lấy link tải file PDF về.

Bước 7: Nếu file có dung lượng lớn, sẽ mất thời gian để Zamzar gửi nó cho bạn. Trong trường hợp không nhận được, có thể click vào Has your email not arrived? để yêu cầu gửi lại.

Bước 8: Mở email nhận được, click vào đường dẫn như hình dưới đây để lấy file về.

Bước 9: Chọn tiếp vào Download Now để hoàn tất quá trình đổi định dạng văn bản PRC sang PDF.

Chọn vị trí lưu file và chúng ta có được kết quả. Sau đó, hãy tải và cài đặt một phần mềm đọc file PDF bất kỳ để mở và xem file này.

Đổi file PDF thành PRC

Để có thể chuyển file PDF thành PRC, chúng ta cũng có thể sử dụng Zamzar với các bước thực hiện tương tự như trên. Cũng vào Step 1 và chọn file PDF cần xử lý.

PDF to PRC
Đổi PDF thành PRC bằng Zamzar

Sau đó chọn định dạng PRC, điền email, chọn Convert, ngồi chờ hoàn thành và vào email để lấy link tải về là xong.

Đổi PDF thành PRC

File PRC tuy không được sử dụng rộng rãi, nhưng trong trường hợp muốn thao tác trên đó, thì các bạn phải nhớ convert nó về một định dạng khác (PDF là tôt nhất). Và bài viết này chính là hướng dẫn cần cho các bạn khi ấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 28/05/2018
  • 2.023 lượt xem
Xem thêm: PRC PDF convert file
0 Bình luận
Sắp xếp theo