Ép trình duyệt sử dụng Internet Download Manager để tải dữ liệu

  • 1 Đánh giá

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc download phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có công cụ này mà việc download dữ liệu, các tệp tin từ trên mạng Internet về máy tính người dùng trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Và một tính năng khá hay trên công cụ hỗ trợ download này mà cá nhân người viết rất thích, đó là khả năng thiết lập để cho phép (bắt buộc) trình duyệt có được sử dụng IDM để tải dữ liệu hay không?

Tải miễn phí Internet Download Manager mới nhất

Tuy được đánh giá rất cao và là một trong những phần mềm không thể thiếu khi cài đặt máy tính, thế nhưng không phải lúc nào người dùng máy tính cũng tin tưởng và muốn sử dụng Internet Download Manager trong việc download dữ liệu của mình.

Cách để cho phép, không cho phép trình duyệt tải file bằng IDM

Nếu máy tính của bạn đang được cài đặt Internet Download Manager, bạn sẽ thấy nó sẽ tự động mặc định và tương thích với tất cả các trình duyệt để hỗ trợ download. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể thiết lập để có thể sử dụng hoặc không thể sử dụng IDM trên trình duyệt chứ không thể ra lệnh cho nó nhận link nào hay từ chối tải dữ liệu nào.

Trong phần thiết lập Internet Download Manager, có một mục cho phép người dùng tự mình lựa chọn cách thức tải dữ liệu một cách linh hoạt (có thể là dùng IDM, có thể bằng trình duyệt) mà không cần vô hiệu hóa IDM trên trình duyệt.

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm Internet Download Manager, các bạn click chuột trái vào thẻ Downloads và chọn tiếp mục Options bên dưới.

Thẻ Downloads

Bước 2: Cửa sổ Internet Download Manager Configuration hiện ra, chọn tiếp vào thẻ General / Keys.

General

Bước 3: Tại đây có hai lựa chọn, đó là:

  • Use the following key(s) to prevent downloading with IDM for any links - Sử dụng những phím sau đây để ngăn chặn phần mềm IDM download bất kỳ dữ liệu nào trên trình duyệt: Dùng trong trường hợp không muốn tải dữ liệu bằng Internet Download Manager.
  • Use the following key(s) to force downloading with IDM for any links - Dùng những phím này để ép trình duyệt phải tải dữ liệu bằng phần mềm IDM.
  • Sau khi lựa chọn xong, click vào OK để xác nhận thiết lập.


Thiết lập phím nóng để tải hoặc không tải dữ liệu bằng IDM

CHÚ Ý:

  • Nếu bạn đã làm theo những hướng dẫn bên trên mà không tác dụng, hãy thử kiểm tra lại xem trình duyệt có được IDM hỗ trợ hay không? (Bài viết "Cách bật, tắt IDM trên Chrome, Firefox, Internet Explorer").
  • Các bạn có thể lựa chọn các phím bất kỳ "nóng" nào phù hợp với mình.
  • Các trình duyệt như Opera Mozilla Firefox (một số phiên bản cũ) có thể được tích hợp với IDM thông qua các tiện ích mở rộng và những tiện ích này không hỗ trợ việc ngăn chặn hoặc cho phép Internet Download Manager thực thi việc download trên trình duyệt.
  • Nếu muốn tải dữ liệu bằng IDM mà trình duyệt lại "cướp" mất việc tải này, các bạn cứ để trình duyệt thực hiện. Sau khi tải được 2 - 3 giây, chuột phải vào file đó và nhấn Hủy. Sau đó copy lại link tải để sử dụng cho IDM.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 10/10/2016
  • 2.851 lượt xem