Cách tạo điểm phát WiFi bằng trình duyệt UC Browser

Trong số các trình duyệt web đang có trên thị trường hiện nay, có lẽ UC Browser là trình duyệt web duy nhất có khả năng phát WiFi như một điểm truy cập. Các thiết bị di động hoặc laptop khác hoàn toàn có thể bắt và sử dụng tín hiệu WiFi phát ra từ trình duyệt này để truy cập web và vào mạng như bình thường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết thêm một cách khác nữa để có thể phát sóng WiFi, đó là sử dụng trình duyệt web UC Browser.

Dùng trình duyệt UC Browser phát WiFi trên máy tính

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt trình duyệt UC Browser trên máy tính như một phần mềm bình thường.

Bước 2: Từ giao diện chính của trình duyệt, chuột trái vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên, bên phải màn hình và chọn Launch Virtual Wi-Fi.

Biểu tượng ba chấm

Bước 3: Tiếp tục chuột trái vào biểu tượng WiFi xuất hiện bên cạnh biểu tượng dấu ba chấm đó rồi click vào mục Turn on UC Free WiFi.

Turn on
Click và mục Turn on UC Free WiFi để khởi tạo mạng WiFi mới

Bước 4: Khi mạng được khởi tạo thành công sẽ có giao diện như dưới đây. Các bạn có thể tùy chỉnh thông tin về tên mạng và mật khẩu truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa (hình bút chì) bên cạnh.

Chỉnh sửa

Chỉnh sửa xong, chọn vào biểu tượng chữ V trong vòng tròn để lưu lại. Có thể quan sát trên thanh Taskbar của trình duyệt cũng xuất hiện một biểu tượng WiFi mới có màu xanh, chính là mạng WiFi của UC Browser.

Ok

Bước 5: Lúc này ví dụ chúng ta sử dụng thiết bị di động bất kỳ để truy cập vào mạng đó.

Wifi trên điện thoại Nhập pass

Các bạn có thể thấy tín hiệu khá mạnh và việc lướt web cũng khá ổn.

Đăng nhập thành công Lướt web

Đồng thời với việc thiết bị kết nối thành công, trên cửa sổ thông tin mạng của UC Browser cũng hiển thị tình trạng kết nối (1 device connected - một thiết bị đã kết nối thành công).

Thiết bị kết nối vào mạng

Như vậy là chúng ta đã thành công trong việc sử dụng trình duyệt để phát WiFi, có một chú ý nhỏ ở đây, đó là, trước khi chuột trái vào biểu tượng WiFi của UC Browser, các bạn cần chuyển tín hiệu mạng trên máy tính từ mạng dây (nếu đang dùng) sang tín hiệu WiFi.

Hướng dẫn phát WiFi từ trình duyệt UC Browser

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 3.733 lượt xem
Cập nhật: 27/03/2017
Xem thêm: UC Browser WiFi
Sắp xếp theo