Cách chuyển ngôn ngữ Geogebra sang tiếng Việt

  • 4 Đánh giá

Geogebra là phần mềm Toán học hoàn toàn miễn phí và có thể giúp người dùng không những tiết kiệm thời gian mà còn có thể nhanh chóng giải được những bài tập rắc rối một cách "nhẹ nhàng" hơn. Nhưng do là một phần mềm giáo dục, nên có rất nhiều từ ngữ cần phải được hiểu chính xác. Nếu ngôn ngữ của Geogebra gây khó khăn cho bạn thì hãy thử thay đổi ngôn ngữ Geogebra theo hướng dẫn dưới đây.

Theo mặc định, trong quá trình cài đặt Geogebra, chúng ta không thể chọn sử dụng Geogebra bằng tiếng Việt. Nhưng khi hoàn tất, có thể thoải mái thay đổi ngôn ngữ của phần mềm này sang bất kỳ thứ tiếng nào và bao nhiêu lần tùy thích.

GeogebraGeogebra cho LinuxGeoGebra cho MAC

Thay đổi ngôn ngữ Geogebra

Bước 1: Các bạn khởi chạy phần mềm trên máy tính, sau đó chuột trái vào thẻ Options trên thanh Menu và chọn mục Language.

Options

Bước 2: Danh sách ngôn ngữ của các Quốc gia được Geogebra sẽ xuất hiện theo danh sách chữ cái. Các bạn tìm tới ngôn ngữ mình muốn sử dụng rồi click chọn nó.

Ví dụ ở đây, người viết sẽ đổi ngôn ngữ Geogebra sang tiếng Việt để tiện sử dụng.

language

Bước 3: Các bạn có thể thấy toàn bộ các thẻ, nội dung có văn bản trên phần mềm này đều đã được chuyển sang tiếng Việt.

Đổi xong

Ngay cả các cài đặt bên trong Geogebra cũng vậy.

Đổi ngôn ngữ Geogebra

Phần mềm hỗ trợ học Toán này hỗ trợ hầu như toàn bộ ngôn ngữ trên Thế giới, đặc biệt, cho dù là tiếng Việt, nội dung hiển thị của các mục khi được thay đổi vẫn vô cùng chính xác và dễ hiểu.

Đổi Geogebra sang tiếng Việt

Làm tương tự để thay đổi về ngôn ngữ cũ hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn muốn sử dụng trên Geogebra.

Ngôn ngữ Indo

Geogebra ngoài phiên bản dành cho máy tính còn có phiên bản dành cho smartphone, bạn có thể tải về theo link phù hợp dưới đây:

Cập nhật: 17/01/2018
  • 7.435 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo