Cách chia sẻ vị trí từ iPhone, iPad

Chia sẻ vị trí qua thiết bị di động
  • 1 Đánh giá

Chia sẻ vị trí từ điện thoại là một trong những cách hiệu quả nhất để thông báo vị trí cho bạn bè của mình hoặc chỉ đường đi cho họ tới nơi bạn muốn mà không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí là khi không ở cùng nhau. Và với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì việc share locations qua di động không phải là điều quá khó khăn.

Có khá nhiều ứng dụng, nhiều cách để chúng ta thực hiện điều này. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số cách chia sẻ vị trí qua iPhone bằng những ứng dụng có sẵn hoặc ứng dụng được lựa chọn cài đặt nhiều nhất.

1. Chia sẻ vị trí qua iMessage

iMessage là ứng dụng nhắn tin miễn phí qua mạng Internet được tích hợp sẵn trong điện thoại iPhone, iPad. Tuy nhiên ngoài nhắn tin miễn phí, ứng dụng này còn có thể chia sẻ và gửi vị trí của người dùng tới người khác thông qua tin nhắn.

Cách thực hiện:

Trong giao diện soạn tin nhắn với người khác trong iMessage, các bạn chạm vào biểu tượng chữ i (hoặc Chi tiết - Details) ở góc trên, bên phải màn hình và chọn mục Gửi vị trí hiện tại của tôi - Send My Current Location.

iMess Gửi vị trí

Lúc này sẽ xuất hiện một bản đồ nhỏ, chỉ vị trí hiện tại của người dùng trong giao diện soạn tin nhắn, các bạn chờ tới khi vị trí chính xác của mình hiển thị trong đó rồi gửi đi như bình thường.

Định vị OK

Chúng ta cũng có thể tùy chọn để phát vị trí hiện tại của mình trong khoảng thời gian nhất định (1 ngày, 1 giờ hoặc mãi mãi).

2. Chia sẻ vị trí từ ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone

Như đã biết thì Facebook Messenger ngày càng có nhiều tính năng mới và hấp dẫn người dùng. Một trong những tính năng đó là chia sẻ vị trí hiện tại cho bạn bè. Cách thực hiện khá đơn giản, chúng ta truy cập vào danh bạ và tìm và chạm vào phần tên của người mà mình muốn gửi vị trí cho họ. Trong giao diện chi tiết thông tin về người đó, chọn biểu tượng dấu ba chấm như dưới đây, chạm tiếp vào Vị trí.

Facebook Message Vị trí

Nếu chưa bật hoặc chưa cho phép ứng dụng này truy cập vào vị trí của bạn, sẽ có một thông báo như dưới đây hiện ra. Chọn OKCho phép tính năng này để thực hiện.

Các bạn chọn vị trí mình đang đứng hoặc vị trí cần chia sẻ từ bản đồ hiện ra sau đó.

Cho phép Chọn vị trí

3. Sử dụng Google Hangouts để chia sẻ địa điểm

Từ giao diện chính của ứng dụng chat và gọi video trên iPhone, các bạn chọn vào phần soạn nội dung chat với người cần chia sẻ vị trí rồi làm như sau:

  • Chọn vào biểu tượng dịch vụ định vị.
  • Tìm kiếm vị trí mới trong thanh tìm kiếm hoặc lựa chọn một trong các vị trí được gợi ý bên dưới.
  • Trong mục Select location, các bạn kiểm tra lại địa điểm đã chọn rồi chạm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên, bên phải màn hình để gửi đi.

Chia sẻ vị trí trong Hangouts

4. Gửi vị trí qua ứng dụng Viber trên iPhone

Thường chúng ta chỉ biết tới Viber như một ứng dụng chat và nhắn tin miễn phí, nhưng ít ai biết rằng, nó còn có thêm một tính năng khá tiện dụng chưa được biết tới nhiều khác, đó chính là chia sẻ địa điểm với người dùng khác.

  • Cũng trong phần giao diện soạn tin nhắn, bạn chạm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái phần bàn phím.
  • Chọn tiếp Send Location (biểu tượng bản đồ) rồi Send ở giao diện tiếp theo.

Chia sẻ vị trí qua Viber

5. Chia sẻ vị trí trên Skype

Skype cũng là một ứng dụng chat và nhắn tin miễn phí, nhưng so với Zalo, Viber, ứng dụng này được sử dụng rộng rãi hơn trong môi trường công sở, làm việc văn phòng do các tính năng ưu việt và khả năng làm việc chuyên nghiệp và người dùng có thể khai thác.

Cách thực hiện:

Nếu bạn để ý, sẽ thấy biểu tượng Location trong phần trò chuyện với bạn bè. Có thể chạm vào biểu tượng này, sau đó nhập vị trí, địa điểm cần chia sẻ trong khung Search, đợi một chút để vị trí được hiển thị sau đó chạm vào biểu tượng chữ v màu xanh (góc trên, bên phải màn hình) để gửi đi.

Dùng Skype trên di động chia sẻ vị trí

6. Chia sẻ địa điểm trên WhatsApp

Trong giao diện soạn thảo văn bản với người khác, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên như hình dưới đây. Một bảng tùy chọn nhỏ sẽ hiện ra, chạm tiếp vào mục Share Location / chọn vị trí cần chia sẻ rồi Send Your Location ở phía dưới để gửi đi.

Share Location

7. Chia sẻ vị trí từ Apple Maps

Tuy các cách ở trên đều sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí đang rất phổ biến hiện nay và hầu như ai cũng đang cài đặt, sử dụng ít nhất một trong số chúng, nhưng không phải tất cả mọi người đều có hoặc đồng thời sử dụng chung một ứng dụng để có thể gửi, chia sẻ vị trí cho nhau.

Lúc này, chúng ta sẽ sử dụng một cách khác, đó là Apple Maps - một dịch vụ bản đồ trực tuyến rất phổ biến khác. Các bạn chỉ cần mở ứng dụng bản đồ này lên, chọn vị trí cần chia sẻ / Chia sẻ vị trí của tôi.

Chọn vị trí Chia sẻ vị trí

Sau đó lựa chọn hình thức muốn gửi cho bạn bè như tin nhắn, email...

Chia sẻ qua email Note

8. Chia sẻ liên kết vị trí

Đây là tính năng cực kỳ hữu dụng và cần thiết nếu bạn muốn chèn, gửi kèm vị trí của mình vào trong một văn bản hay email đang soạn thảo. Các bạn làm tương tự như khi gửi vị trí qua Apple Maps ở trên, nhưng trong mục tùy chọn gửi, chúng ta chọn Ghi chú (Thêm vào Ghi chú).

Tại đây bạn có thể nhập mô tả hoặc tiêu đề cho vị trí này nếu muốn, sau đó nhấn vào Lưu để lưu lại.

Đánh dấu vị trí Ghi chú

Lưu thành công, mở ứng dụng này (Note) trên điện thoại vào phần ghi chú địa điểm vừa thực hiện, Sao chép nó rồi dán vào phần văn bản hoặc email đang soạn thảo để gửi đi.

Toàn bộ note Sao chép

Đó là một số cách chia sẻ vị trí thông qua thiết bị di động (iPhone, iPad) mà bài viết hôm nay muốn giới thiệu, có thể còn nhiều cách khác, nhưng đây là những phương pháp đơn giản, tiện dụng và dễ thực hiện nhất mà nếu cần, các bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 28/11/2019
  • 925 lượt xem