TOP ứng dụng hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19

  • 1 Đánh giá

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp không chỉ ở nước ta mà hầu hết các nước trên thế giới. Số người bị nhiễm và tử vong do dịch bệnh ngày càng tăng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh vô cùng hữu ích được phát hành.

Sau đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh đang được Chính phủ khuyên người dân cài đặt trên điện thoại. Với những ứng dụng này, chúng ta sẽ dễ dàng cập nhật tình hình dịch bệnh. Sau đây, chúng tôi xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết TOP ứng dụng hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19.

TOP ứng dụng hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19

1. NCOVI

Tải NCOVI trên Android Tải NCOVI trên iOS

NCOVI là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã cùng kết hợp và cho ra mắt, giúp cho người dân thuận tiện việc khai báo y tế, thông tin lịch trình di chuyển, tình trạng sức khoẻ của mình.

NCOVI

Không chỉ vậy, thông qua ứng dụng này chúng ta có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

2. Bluezone

Tải Bluezone trên Android Tải Bluezone trên iOS

Đây tiếp tục là ứng dụng do Bộ thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát hành, với ứng dụng này chúng ta sẽ dễ dàng biết được rằng mình có tiếp xúc với những người bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 hay là không.

Bluezone

Cách thức hoạt động của ứng dụng này vô cùng đơn giản, chỉ cần điện thoại của người dùng bật định vị Bluetooth, sau đó ứng dụng sẽ quét và nhận diện các điện thoại cùng sử dụng Bluezone trong bán kính 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần với người nhiễm và nghi nhiễm ở đâu và trong khoảng thời gian nào.

3. Hà Nội SmartCity

Tải Hà Nội SmartCity trên Android Tải Hà Nội SmartCity trên iOS

Hà Nội SmartCity là một ứng dụng dịch vụ công dành cho người dân Hà Nội, và đây cũng là một công cụ giúp người dân có thể dễ dàng phát hiện những người bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn của thành phố Hà Nội, cũng như cập nhật tình hình dịch bệnh ở nước ta cũng như thế giới ra sao.

Hà Nội SmartCity

Đặc biệt bản đồ Covid-19, sẽ xuất hiện các vị trí F0, F1 giúp cho người dân kiểm soát được vấn đề đi lại của mình, giúp phòng chống dịch bệnh.

4. COVID-19

Tải COVID-19 trên iOS

Đây sản phẩm do Cục Công nghệ Thông tin cùng với Bộ Y tế phối hợp thực hiện, giúp cung cấp những công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho người dân dễ dàng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

COVID-19

Đặc biệt với dụng này chúng ta sẽ được kết nối với những trợ lý ảo hoặc trực tiếp với các bác sĩ tại Bệnh viện nhiệt đới TW để nhận được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19.

5. BusMap

Tải BusMap trên Android Tải BusMap trên iOS

BusMap được biết đến là một ứng dụng hỗ trợ cho những người dân đi xe buýt tại các thành phố như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Tại ứng dụng này sẽ có một bản đồ hỗ trợ cho người dùng dễ dàng theo dõi các chuyến xe buýt.

BusMap

Tuy nhiên do dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng tại thành phố Đà Nẵng, ứng dụng này đã kết hợp với Cổng thông tin Điện tử Thành phố Đà Nẵng cập nhật bản đồ Covid-19, giúp cho người dân dễ dàng kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Hy vọng với bài viết này, thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn một ứng dụng vô cùng hữu ích giúp mình có thể phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như:

Cập nhật: 28/01/2021
  • 129 lượt xem