TOP 12 cách tải video trên Youtube cực nhanh chóng & đơn giản

  • 1 Đánh giá

Bạn là người nghiền video nhưng lại không có thời gian để chờ mỗi khi mạng chậm? Hãy tham khảo 8 cách tải video dưới đây để lấy về cho mình những video chất lượng nhất để xem mà không bị "giật" nhé.

Nếu bạn nằm trong số những người vẫn đang băn khoăn hoặc không biết cách nào để download video từ trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay, bài báo này sẽ rất tiện ích với bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 cách tải video trên YouTube nhanh, tiện lợi nhất có thể.

1. Tải video với Internet Download Manager - IDM

Phần mềm tăng tốc download video số 1 này có thể tăng tốc độ tải file lên nhiều lần và có tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng có thể tải video từ nhiều website chia sẻ video, và YouTube là ví dụ rất điển hình.

download YouTube bằng IDM

Download YouTube video dễ dàng hơn với IDM

Sau khi cài đặt IDM, một cửa sổ pop-up nhỏ có ghi “Download This Video” sẽ hiển thị trên trang web có video đang được chạy trên đó. Chương trình này sẽ tự động theo dõi đường link trực tiếp của video đang được chạy và lưu chúng lại. Sau đó nó sẽ chờ đợi khi nào người dùng nhấn vào cửa sổ pop-up trên thì nó sẽ bắt đầu tăng tốc download. Việc còn lại của chúng ta rất đơn giản, kích chuột vào biểu tượng IDM này để download video YouTube về máy tính!

Những cách ở phần dưới đây là phương pháp tải video YouTube online mà không cần dùng đến IDM - Internet Download Manager hỗ trợ, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí!

2. Sử dụng add-on trên Firefox 1-Click YouTube Video Download

1-Click YouTube Download là một add-on mã mở rất dễ sử dụng của Firefox. Add-on này cho phép người dùng tải tất cả các loại video từ Youtube chỉ với một lần click chuột:

Download YouTube video

Tải video YouTube dễ dàng hơn trên Firefox

Add-on này sẽ thêm một đường link nhỏ trong YouTube để download video và nhạc trong 3GP, MP4 HD (High Definition), MP4 chất lượng cao và FLV. Đây là một trong những công cụ nhẹ và đơn giản nhất giúp bạn download video trên YouTube. Hạn chế của add-on này là không hiển thị quá trình tải video, cho nên nếu không để ý thì sẽ khá bất tiện trong lúc theo dõi.

3. Tải video và file torrent với trình duyệt Cốc Cốc

Nếu nghĩ đến việc tải video YouTube mà thiếu mất Cốc Cốc thì quả thực là 1 sự sai sót lớn. Mặc dù mới ra đời cách đây ít năm, nhưng trình duyệt miễn phí Cốc Cốc đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng, dựa vào hệ thống tính năng đa dạng của phần mềm duyệt Internet dựa trên nền tảng Chronium này. Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt Cốc Cốc, mở video YouTube và nhấn nút Tải Xuống tại giao diện chính:

Tải video YouTube với Cốc Cốc

Lựa chọn định dạng file Video phù hợp, và nhấn nút Tải Xuống để bắt đầu download video YouTube.

4. Tải và cài đặt YTD Video Downloader

Một ứng dụng hỗ trợ và rất đáng chú ý có khả năng hoạt động khá tốt với giao diện cơ bản. Chương trình này có 2 tính năng chính: tải các file video từ Youtube, và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến khác. Tất cả những gì chúng ta cần làm là copy url của video YouTube cần download, paste vào ô Enter the URL... và nhấn nút Download để tải YouTube Video:

YouTube Video Downloader

Tải video từ YouTube

Thêm một lần kích chuột là chương trình sẽ tự động dẫn file của bạn sang trình chuyển đổi. Trình chuyển đổi của chương trình có hỗ trợ cho iPhone, iPod, PSP, điện thoại di động, AVI, MP3, WMV, và Xvid. Ngoài ra, điều đáng ngạc nhiên là chương trình này cũng có một trình chỉnh sửa video cơ bản hoặc người dùng cũng có thể cắt phần âm thanh khi chuyển đổi.

5. Sử dụng công cụ trực tuyến: Save Media (tên cũ là KissYoutube.com)

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kì một add-on nào hoặc bất kì một ứng dụng nào trên máy tính của mình nhưng vẫn muốn download video trực tuyến, phương pháp cuối cùng trong bài này sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn. Bất cứ khi nào bạn xem video trên Youtube và muốn download nó, hãy chuyển lên thanh địa chỉ của trình duyệt và điền thêm từ “savemedia” ở đằng trước tên miền youtube.com và nhấn ENTER.

Ví dụ:

Bạn muốn tải video YouTube có địa chỉ:

  • https://www.youtube.com/watch?v=8JJVt3f3cDc

Thì chỉ cần thay savemedia vào trước /watch. Kết quả:

  • https://savemedia.com/watch?v=8JJVt3f3cDc

Hoặc cách khác, các bạn truy cập vào trang SaveMedia và paste đường dẫn video vào ô URL và nhấn Search / Download như hình dưới:

download youtube bằng dịch vụ hỗ trợ SaveMedia

SaveMedia sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng với chất lượng sẵn có của video dưới 2 dạng là Video và Audio. Bạn chọn định dạng file tương ứng rồi tải về máy như bình thường.

6. Website tải video trực tuyến - SaveFrom

Các bạn có thể truy cập vào SaveFrom (lưu ý các website cho phép tải video YouTube thường có quảng cáo, downloader đi kèm). Các thức hoạt động tương tự như SaveMedia, chúng ta sẽ thấy có 1 ô để nhập URL:

Nhập URL của video vào ô (1), bấm nút (2) - nút màu xanh để hệ thống "bắt" file, rồi hiển thị link download. Như ví dụ hình dưới, các bạn có thể thấy rất nhiều định dạng video tương ứng. Nhiệm vụ còn lại khá đơn giản, click chuột để tải hoặc copy link rồi dán vào Internet Download Manager thôi:

Các bạn chú ý đừng bấm nhầm vào quảng cáo của SaveFrom nhé!

Ngoài ra để tải video trên Youtube, chúng ta cũng có thể thực hiện cách khác bằng việc thay ss vào link URL của video Youtube. Cụ thể, thay chữ "www." bằng "ss" trên ULR của video.

Chẳng hạn tôi có đường link video trên Youtube là:

https://www.youtube.com/watch?v=uiForhv5maA

Tiếp đến để tải video Youtube, chúng ta sẽ thay www. bằng ss. Như vậy đường link mới sẽ là:

https://ssyoutube.com/watch?v=uiForhv5maA

Thay ss vào link URL video Youtube

Cuối cùng bạn cũng lựa chọn định dạng video Youtube muốn tải về là xong nhé.

Tải video Youtube trên savefrom.net

7. Dịch vụ tải video trực tuyến Clip Converter

Website này rất nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta (vì có giao diện tiếng Việt). Với cách thức làm việc tương tự như các dịch vụ online hỗ trợ tải video YouTube khác, các bạn chỉ cần nhập đường dẫn của video vào ô Media URL, rồi nhấn nút Tiếp tục:

nhập đường dẫn Video

Lưu ý phần chuyển đổi định dạng ở dưới, các bạn chọn đuôi MP4 để lấy file chất lượng tốt nhất nhé, phù hợp cho máy tính, PC, laptop

Sau khi bấm nút Tiếp tục, hệ thống sẽ fetch các loại file thích ứng và hiển thị ra danh sách. Kiểm tra lại các mục tùy chọn như hình dưới, chọn định dạng file phù hợp cần tải về và nhấn nút Bắt đầu:

8. Dịch vụ tải video trực tuyến Saveting

Saveting là dịch vụ tải video trực tuyến, hỗ trợ tải video YouTube, Twitter, Instagram, Facebook, Dailymotion, Vimeo, Vine, Twitch, Vevo, Vidme, 9gag, TED và âm thanh trên SoundCloud, AceMP3, Mixcloud, South Park. Chỉ cần truy cập dịch vụ, dán URL video YouTube vào hộp trống, rồi nhấn nút Download.

Saveting

Ngay sau đó, xuất hiện file tải âm thanh, video ở phía dưới ảnh bìa và thông tin video. Chỉ cần nhấn vào chất lượng, định dạng muốn tải về, rồi nhấn chuột phải > Save link as.

Save link as

9. Dịch vụ tải video online Dredown

Dịch vụ Dredown khá giống Saveting, cũng hỗ trợ tải video trên nhiều trang web như: YouTube, Facebook, Instagram, Vine, Twitter, Twitch, Vevo, Vimeo, Keek, Tumblr, Metacafe, VK. Truy cập vào trang chủ Dredown, chọn biểu tượng dịch vụ hỗ trợ tải video.

Dredown

Tiếp theo, dán URL vào ô trống, rồi nhấn vào nút Dredown.

Dredown

Ngay sau đó xuất hiện hàng loạt link download cho bạn lựa chọn tải về, theo chất lượng và định dạng video.

Tải video

10. Dịch vụ tải video trực tuyến YouTubeMP4

YouTubeMP4 là dịch vụ tải video YouTube trực tuyến, đồng thời hỗ trợ xem video ngay tại giao diện trang web này. Chỉ cần truy cập trang chủ YouTubeMP4, dán URL YouTube vào ô trống, rồi nhấn Convert.

YouTubeMP4

Sau đó, có thể xem video trong khung phát. Còn muốn lấy link tải thì nhấn vào nút Download ở phía dưới.

Download video

Ngay sau đó xuất hiện link tải các video, nhấn Download trên định dạng muốn tải về, là lưu video về máy được luôn.

Chọn định dạng

11. Dịch vụ hỗ trở tải video SaveTheVideo

SaveTheVideo hỗ trợ tải video trên 15 trang web: YouTube, Facebook, Instagram, Vidmeo, Dailymotion, Twitter, Vine, Yahoo, AOL, ABC news, CBS news, CNN, Break.com, Imgur, MSN. Đồng thời còn cho phép chuyển đổi sang định dạng âm thanh MP3, cắt video nhanh chóng.

Chỉ cần truy cập vào trang chủ SaveTheVideo, dán URL video vào ô trống. Sau đó chọn 1 trong 3 chức năng: Download video, Convert to MP3, Convert and cut video.

SaveTheVideo

  • Download video: Cho phép tải video, âm thanh nhanh chóng. Cuộn xuống bên dưới trang sẽ thấy các link tải, nhấn Show more formats để xem link tải định dạng file khác.

Download video

  • Convert to MP3: Chuyển đổi video thành tập tin âm thanh MP3, với chất lượng đầu ra tùy chọn. Nhấn vào hộp Quality để chọn chất lượng, rồi nhấn Convert to MP3 để chuyển đổi.

Convert to MP3

  • Convert and cut video: Cho phép chuyển đổi video, cắt video nhanh chóng. Nhấn vào hộp Format để chọn định dạng video chuyển đổi sang, nếu không muốn cắt video thì nhấn luôn vào Convert to... để chuyển đổi. Còn muốn cắt video thì tích chọn vào ô Cut media file. Sau đó, kéo hai nút gạch trắng để chọn đoạn video muốn dùng ở chính giữa.

Cut Video

Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế dòng chữ youtube trên URL bằng savethevideo, ngay lập tức sẽ chuyển hướng đến trang thực hiện.

Sửa link

12. Dịch vụ tải video trực tuyến DDownr

Thú vị hơn những dịch vụ trên, DDownr còn cho phép tải luôn cả danh sách phát trên YouTube. Chỉ cần truy cập trang chủ DDownr, dán URL của video vào ô trống. Sau đó, nhấn vào M4A để chọn định video, âm thanh muốn chuyển đổi, rồi nhấn Download là file sẽ tự động tải về.

DDownr

Còn URL dạng Playlist, thì sau khi dán URL vào, chọn định dạng thì nhấn vào nút bánh răng. Giữ nguyên tùy chọn Download Playlist, nhập số video muốn tải nằm liên tiếp nhau trong danh sách vào ô:

  • Playlist Start: Video bắt đầu.
  • Playlist End: Video kết thúc.

Sau đó, các video sẽ tự động lưu về trong file nén, giải nén ra là có thể sử dụng được ngay.

Tải playlist

Video hướng dẫn một số cách tải YouTube về máy tính:

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách download video trên YouTube nhanh nhất. Bạn cần lưu ý rằng Internet Download Manager - IDM hoạt động không chỉ với Youtube mà còn với tất cả các trang có video đính kèm khác.

Tham khảo thêm:

Cập nhật: 21/05/2018 Theo QuanTriMang
  • 2.192 lượt xem
Xem thêm: Cốc Cốc CocCoc
0 Bình luận
Sắp xếp theo