Tải miễn phí game Mass Effect 2

  • 3 Đánh giá

Mass Effect 2 là một trong những tựa game hành động nhập vai kết hợp bắn súng góc nhìn thứ ba do hãng BioWare phát triển và được phát hành bởi Electronics Arts. Hiện nay tựa game này đang được miễn phí hoàn toàn trên Origin, người chơi chỉ cần đăng nhập tài khoản Origin của mình để có thể tải về máy.

Download game Mass Effect 1

Download game Mass Effect 2

Với các game thủ chuyên nghiệp thì chắc không còn lạ gì với Origin hay Steam - những ứng dụng quản lý, hỗ trợ người chơi, mua, tải game miễn phí từ trên mạng. Với Origin nói riêng, vào dịp Lễ Giáng Sinh vừa qua, một thông báo chúc mừng từ nhà phát triển BioWare đã vô tình khiến game thủ hiểu nhầm họ sẽ nhận được quà là bản miễn phí của Mass Effect 2.

Tuy nhiên, Electronics Arts rất biết "chiều lòng" người chơi khi vừa mới đây đã nhanh chóng biến mong ước đó thành sự thật. Cụ thể, nếu đã cài đặt Origin trên máy tính của mình, bạn có thể truy cập vào "On the House" và tải miễn phí tựa game này về máy tính của mình.

Do EA không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian của chương trình khuyến mãi này, nên tốt nhất là các bạn hãy nhanh tay tải Mass Effect 2 về ngay hôm nay.

Điều kiện:

  • Máy tính có sẵn phần mềm Origin.
  • Tài khoản Origin vẫn đang sử dụng.
  • Bộ nhớ trống tối thiểu 10GB (vì game khá nặng, khoảng hơn 9 GB).
  • Kết nối Internet ổn định.
  • Đảm bảo máy tính không hết pin trong khi quá trình đang thực hiện.

Cách tải game Mass Effect 2 miễn phí

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Origin trên máy tính của mình rồi sau đó đăng nhập tài khoản Origin sẽ thấy giao diện chính của phần mềm này giống như dưới đây. Lúc này có thể nhập tên game "Mass Effect" vào khung tìm kiếm và Enter để thực hiện.

Hoặc một cách khác, đó là chúng ta truy cập vào địa chỉ quen thuộc "On the house" từ trong danh mục "Free Games".

Giao diện chính của Origin

Bước 2: Tất cả các game hiện đang được Origin miễn phí sẽ xuất hiện, trong đó có cả Mass Effect 2, các bạn nhấp vào Get It Now để bắt đầu tải game về.

Chọn Get it Now
Danh sách các game miễn phí trên Origin

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ khác xuất hiện, yêu cầu bạn sử dụng Origin để tải game (đây là bước bắt buộc mà dù bạn có thực hiện trên website của hãng cũng sẽ bị yêu cầu).

Download game

Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ sẽ sử dụng trong game rồi Accept.

Chọn Accept

Bước 5: Một thông báo chung về những thứ phải chuẩn bị, trong đó quan trọng nhất là thông tin về kích thước game (lên tới 9,7 GB) nên các bạn phải đảm bảo ổ cứng của mình còn dư tối thiểu đủ để đảm bảo game hoạt động tốt.

Thông tin chung
Game có kích thước khá lớn (gần 10 GB)

Tiếp theo là một số thông tin và yêu cầu về card đồ họa cùng các trình hỗ trợ chơi game khác. Nhấn vào Next để tiếp tục.

Quy định về cấu hình máy tính

Bước 6: Quay lại giao diện chính của Origin, chờ khoảng 1-2 phút để quá trình tổng hợp diễn ra và các bạn sẽ thấy tổng thời gian cần thiết để hoàn tất việc tải game Mass Effect 2 về máy tính.

Thời gian ước tính
Thông tin chi tiết về việc tải game Mass Effect 2

Các bạn cũng có thể tải game này từ trên trang chủ của Origin, nhưng vẫn cần phải đăng nhập tài khoản và sử dụng phần mềm này trên máy tính để chơi. Cụ thể:

  • Sau khi truy cập trang chủ, đăng nhập tài khoản.
  • Nhập tên game vào Search để tìm kiếm (hoặc cũng vào Free Games).

Giao diện web

Chọn tiếp Add to Game Library để tiến hành tải về, sau đó các thao tác sẽ được tiến hành như trên.

Cách tải game từ trên trang chủ

Sau khi thực hiện xong, hãy đảm bảo không có gì làm gián đoạn quá trình này của bạn và thư thả đi làm cốc cafe trong khi chờ đợi hoặc chuyển sang làm việc khác. Chờ tới khi được tải hoàn tất thì "chiến" thôi.

Nói qua một chút về Mass Effect 2:

Đây là phiên bản hai của Mass Effect - tựa game hành động nhập vai kết hợp với bắn súng góc nhìn thứ ba cực kỳ hấp dẫn của BioWare và EA. Nội dung game xoay quanh việc chỉ huy của lực lượng tinh nhuệ N7 - Shepard đang cố gắng bảo vệ nền hòa bình của dải Ngân Hà trước sự đe dọa của một chủng tộc bí ẩn được gọi là "The Collectors".

Gọi là game nhập vai hành động bắn súng, nhưng về thực tế, Mass Effect 2 có thiên hướng chiến thuật khá rõ ràng, không chỉ điều khiển một mà là cả một nhóm nhân vật. Thêm vào đó, cốt truyện linh hoạt và có thể tùy ý thay đổi theo lựa chọn của người chơi để trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, có lẽ đây là tựa game đầu tiên mà ta có thể "cưa cẩm" cả các nhân vật nữ nóng bỏng và hấp dẫn trong game.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 07/01/2017
  • 2.026 lượt xem