iOS 14 có gì mới? Danh sách iPhone được cập nhật

  • 4 Đánh giá

Apple ra mắt iOS 14 chính thức, cung cấp cách mới để tùy biến màn hình Home, khám phá và dùng các ứng dụng cùng App Clips và duy trì kết nối trong Messages. Bên cạnh những tính năng mới trên iOS 14 thì danh sách thiết bị cập nhật cũng rất được quan tâm. Vậy iOS 14 có gì mới?

Download iOS 14

Tính năng mới trên iOS 14

Home Screen mới

Home Screen mới có thể hiển thị widget tùy biến cho công việc, du lịch, thể thao, giải trí và các lĩnh vực người dùng quan tâm khác. Cuối màn hình Home là App Library - một không gian mới tự động sắp xếp toàn bộ ứng dụng của người dùng vào một cửa sổ đơn giản, dễ điều hướng. iOS 14 cung cấp nhiều kiểu trang Home Screen và cho phép người dùng ẩn các trang không mong muốn để truy cập nhanh hơn vào App Library.

App Library mới trên iOS 14

Cách mới để khám phá và dùng ứng dụng bằng App Clip

App Clip là một phần nhỏ trong trải nghiệm ứng dụng, liên kết với một sản phẩm hay công việc cụ thể nhằm giúp người dùng có thể tải chúng trong vài giây để hoàn thành nhiệm vụ cụ thể như thuê xe, mua cà phê… Bạn dễ dàng khám phá và truy cập chúng bằng cách quét mã App Clip do Apple cung cấp, qua tag NFC & mã QR, hay được chia sẻ trong Messages hoặc từ Safari. Tất cả nhằm bảo vệ sự an toàn và riêng tư của bạn khi dùng ứng dụng.

Khám phá ứng dụng dễ dàng hơn bằng App Clip

Cập nhật lớn trong Messages

Giờ người dùng iOS 14 dễ kết nối, truy cập nhanh tin nhắn quan trọng, ghim hội thoại vào phần trên cùng của danh sách tin nhắn, cập nhật trực tiếp luồng trò chuyện trong nhóm qua việc đề cập và trả lời ngang hàng, tùy biến hội thoại sâu hơn bằng cách tạo ảnh nhóm từ hình trong thư viện hoặc emoji. iOS 14 cũng bổ sung nhiều Memoji mới như kiểu tóc, mũ đội đầu, mặt nạ…

Tính năng mới trong Messages ở iOS 14

Bản đồ

Trên iOS 14, bản đồ được thiết kế dễ điều hướng và khám phá đường đi mới hơn trước, bao gồm hướng dẫn Guide được tuyển chọn kỹ lưỡng. Guide là cách tuyệt vời để tìm hiểu nhà hàng mới đang tạo nên xu hướng, tìm điểm hấp dẫn và khám phá các đề xuất mới từ những thương hiệu nổi tiếng, bao gồm AllTrails, Complex, The Infatuation, Time Out Group, The Washington Post…

Nâng cao tính năng riêng tư để minh bạch và nhiều quyền kiểm soát hơn

Toàn bộ ứng dụng trên iOS 14 giờ sẽ hỏi người dùng cấp quyền trước khi tiến hành theo dõi. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp tài khoản đăng nhập Apple hiện tại, chọn chia sẻ vị trí gần đúng với nhà lập trình app thay vì vị trí chính xác như trước.

Tính riêng tư của ứng dụng trên iOS 14

Tính năng mới khác trên iOS 14

Thay đổi giao diện cuộc gọi đến

Giao diện cuộc gọi đến quen thuộc có thể bị loại bỏ để thay thế bởi giao diện khá gọn gàng ngay phần trên của điện thoại.

Giao diện cuộc gọi đến
Giao diện cuộc gọi đến

Ứng dụng luyện tập

Apple sẽ cho ra mắt ứng dụng tập luyện thể dục để người dùng tải xuống các video hướng dẫn tập luyện để bạn có thể lựa chọn phương thức thể dục phù hợp.

Tính năng mới cho iMessage

iOS 14 sẽ có thay đổi lớn liên quan đến iMessage: tính năng gắn thẻ liên hệ, thu hồi tin nhắn, đánh dấu các tin nhắn là chưa đọc, vv.

Thu hồi tin nhắn iMessage
Thu hồi tin nhắn iMessage

Find My Phone

Tính năng thông báo sẽ thông báo khi ai đó không đến một địa điểm cụ thể vào thời gian dự kiến ​​trong ngày đã lên lịch trước. Tính năng này thích hợp cho phụ huynh quản lý con em đến trường học đúng giờ, đúng quy định.

Khóa xe thông minh Carkey

Tính năng này sẽ mở khóa và khởi động xe, gán chìa khóa cho bạn bè và thành viên gia đình thông qua ứng dụng Tin nhắn để sử dụng thiết bị khác thay cho chìa khóa vật lý.

Khóa xe thông minh Carkey
Khóa xe thông minh Carkey

Tính năng nhà thông minh Apple HomeKit

Tính năng Night Shift sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của đèn dựa trên thời gian trong ngày.

Tính năng HomeKit Secure Video cho phép các camera an ninh phát hiện những người cụ thể, phân biệt những người trong gia đình với người lạ.

Tính năng nhà thông minh Apple HomeKit
Tính năng nhà thông minh Apple HomeKit

Hỗ trợ 5G

Thông tin iOS 14 sẽ hỗ trợ 5G không mới nhưng sẽ giới hạn với một số thiết bị của Apple.

Tính năng khóa ứng dụng

Có thể tính năng khóa ứng dụng sẽ ra mắt cùng iOS 14 để tăng cường bảo mật cho các ứng dụng trên iPhone.

Tính năng khóa ứng dụng
Tính năng khóa ứng dụng

Danh sách iPhone lên iOS 14

  • iPhone: Hỗ trợ trên các thiết bị iPhone từ iPhone 7 trở lên và iPod thế hệ thứ 7.
  • iPad: iPad Pro, iPad Air 3, iPad 5,6,7 và iPad Mini thế hệ thứ 5.
Cập nhật: 18/09/2020
  • 818 lượt xem
Xem thêm: iOS 14
0 Bình luận
Sắp xếp theo